Đơn hàng điện tử Đài Loan lương cao, công việc đều, tăng ca nhiều

Ngày đăng: 01/02/2021 - 11:11 Lượt xem: 1619

Đơn hàng điện tử đài loan là đơn hàng lâu đời, truyền thống và được nhiều người Việt lựa chọn nhiều nhất trong 10 năm qua. Đơn hàng này có khá nhiều ưu điểm như công việc nhẹ nhàng, đơn giản, điều kiện không quá khắt khe mà lại còn thường xuyên tăng ca làm thêm.

Lắp ráp linh kiện điện tử tại Đài Loan là một trong những đơn hàng xkld Đài Loan được lựa chọn nhiều trong năm 2020. Môi trường làm việc sạch sẽ, chuyên nghiệp cùng chế độ phúc lợi khá tốt. Đây chính là những lý do khiến cho đơn hàng này luôn trong tình trạng cháy đơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn muốn biết rõ hơn về nội dung công việc, công ty uy tín và chi phí mới nhất 2021.

Đơn hàng điện tử Đài Loan có ưu – nhược điểm và điều kiện gì?

Bên dưới là một số thông tin cơ bản về đơn hàng điện tử đang hot nhất hiện nay:

Nội dung công việc

Cũng giống các công ty điện tử khác ở Việt Nam- đơn hàng này chủ yếu là lắp ráp linh kiện điện tử trong nhà máy.
Công việc chủ yếu là làm trên máy móc dây chuyền tự động hóa, sản xuất linh kiện điện tử – điện thoại.

Hình thức tuyển: Trước đây các nhà tuyển dụng Đài Loan sẽ sang trực tiếp Việt Nam để tuyển dụng, kiểm tra về thể lực- thái độ của người lao động. Và từ năm 2020, đến 2021 do dịch bệnh nên hình thức tuyển dụng chuyển sang qua hình thức gửi Form, Skype. Người lao động vẫn nói tiếng Việt bình thường và được nhân viên của công ty xuất khẩu lao động phiên dịch.

Địa điểm làm việc: Đa số những đơn hàng điện tử này đều làm ở thành phố Đài Trung, Đài Bắc. Nói chung các công ty điện tử thường đặt ở những thành phố lớn.
Các nhà máy điện tử: nhà máy Khương Đại, nhà máy Phú Gia…

Ưu điểm của đơn hàng điện tử Đài Loan

Đơn hàng này luôn là lựa chọn hàng đầu của những lao động muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2021. Công việc khá nhẹ nhàng, không quá nhiều áp lực và mọi thao tác đều được tự động hóa…Đây chính là những ưu điểm của đơn hàng này.

Hơn nữa, khi làm điện tử người lao động sẽ không phải làm những công việc ở ngoài trời như đơn hàng nông nghiệp. Và được đóng BHXH, BHYT theo đúng pháp luật của Đài Loan. Thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày, nghỉ thứ 7 & CN nên người lao động sẽ có nhiều thời gian cho bản thân mình hơn.

Nếu làm việc ngoài 8 tiếng, và làm cả thứ 7 & CN thì người lao động sẽ được tính là tiền tăng ca- làm thêm. Mức lương của đơn hàng này là 24000 đài tệ nhưng lại thường xuyên tăng ca, làm thêm nên tổng mức lương hàng tháng sau khi trừ đi các khoản chi phí khoảng 18 triệu đồng.

Môi trường trong những nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử khá sạch sẽ, chuyên nghiệp. Vậy công việc lắp ráp linh kiện điện tử có độc hại cho sức khỏe không?- Đây là điều thắc mắc và cũng là điều mặc định của rất nhiều lao động đi đơn hàng này. Nhưng theo các chuyên gia về sức khỏe đánh giá thì công việc trong nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử không hề độc hại- vì tất cả các thiết bị máy móc- dây chuyền làm việc hiện đại không có khả năng phát ra sóng từ.

Nhược điểm của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Công việc này phải đứng thường xuyên, và trong thời gian dài nên cần người lao động phải có sức khỏe tốt- sức chịu đựng tốt. Vì thế, đơn hàng điện tử chỉ phù hợp với những lao động trẻ trong độ tuổi từ 18-32.

Người lao động sẽ phải tập trung cao độ vào công việc nên đầu có thường xuyên căng thẳng. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến cho công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa, đơn hàng điện tử tại những công ty cũng không có nhiều.

Trên đây là thông tin chung về đơn hàng điện tử Đài Loan như nội dung công việc, ưu – nhược điểm và mức lương của đơn hàng này được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Nếu bạn muốn đi đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử với chi phí thấp nhất hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 2 này nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan