Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Đơn điện tử Đài Loan 2023 và những điều cần biết

Đơn điện tử Đài Loan 2023 và những điều cần biết

Ngày cập nhật : 22/03/2023Lượt xem: 6391

Ngày cập nhất mới nhất : 22 / 03 / 2023

Đơn hàng điện tử Đài Loan là đơn hàng lâu đời, truyền thống và được nhiều người Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong 10 năm qua. Đơn hàng này có khá nhiều ưu điểm như công việc nhẹ nhàng, đơn giản, điều kiện không quá khắt khe mà lại còn thường xuyên tăng ca làm thêm. Cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin về đơn điện tử Đài Loan để có sự chuẩn bị tốt nhất.

đơn hàng điện tử đài loan

1. Đi đơn điện tử Đài Loan là làm gì?

Lắp ráp linh kiện điện tử là một trong những đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan được lựa chọn nhiều trong năm 2023. Môi trường làm việc sạch sẽ, chuyên nghiệp cùng chế độ phúc lợi khá tốt. Đây chính là những lý do khiến cho đơn hàng này luôn trong tình trạng cháy đơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn muốn biết rõ hơn về nội dung công việc, công ty uy tín và chi phí mới nhất 2023.

Cũng giống các công ty điện tử khác ở Việt Nam- đơn hàng này chủ yếu là lắp ráp linh kiện điện tử trong nhà máy. Công việc chủ yếu là làm trên máy móc dây chuyền tự động hóa, sản xuất linh kiện điện tử – điện thoại.

2. Đi đơn điện tử Đài Loan làm việc ở đâu?

Đa số những đơn hàng điện tử Đài Loan đều làm việc ở thành phố Đài Trung, Đài Bắc. Nói chung các công ty điện tử thường đặt ở những thành phố lớn vì vậy người lao động có thể tìm hiểu trước thông tin về các thành phố này để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Các nhà máy điện tử nổi tiếng ở Đài Loan có thể kể đến như: nhà máy Khương Đại, nhà máy Phú Gia…

3. Điều kiện đi đơn hàng điện tử ở Đài Loan

Nhiều chính sách đưa ra tạo điều kiện tối đa cho người lao động nước ngoài sang Đài Loan làm việc cũng như các công ty điện tử Đài Loan đưa ra các tiêu chí tuyển dụng khá đơn giản. Nhìn chung, để trúng tuyển đơn hàng điện tử đi Đài Loan bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Độ tuổi ứng tuyển làm trong ngành điện tử là 18 đến 35 tuổi, giới tính nam hay nữ đều được
  • Trình độ ứng viên phải tốt nghiệp hết cấp 2 trở lên, một số công ty, chuyên ngành, lĩnh vực phức tạp hơn sẽ tuyển dụng trình độ từ cấp 3 trở lên
  • Ứng viên cần đảm bảo có thị lực tốt, thuận tay phải, có tính cần cù, cẩn thận và chịu khó trong công việc
  • Yêu cầu tính cách trung thực, hòa đồng, dễ gần với đồng nghiệp

4. Chi phí và mức lương đơn điện tử Đài Loan

Cụ thể tổng chi phí tham gia đi đơn hàng điện tử Đài Loan tại các công ty môi giới xuất khẩu lao động dao động trong khoảng 4000-5000 USD, tương đương với khoảng 95-115 triệu VNĐ đối với hợp đồng làm việc thời hạn 03 năm.

Đơn hàng điện tử đi Đài Loan luôn thu hút lượng lớn người lao động vì mang đến nguồn thu nhập khá hấp dẫn cùng với đấy là các chế độ phúc lợi rất tốt. Hiện tại, mức lương trung bình của công nhân ngành điện tử thường trên 19 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương cơ bản, chưa kể tăng ca, làm thêm giờ.

Với những người lao động chăm chỉ, thường xuyên tăng ca, làm đều hàng tháng thì mức lương có thể lên đến 27 đến 32 triệu đồng/tháng. So với mức thu nhập tại Việt Nam hiện nay thì đây thực sự là một con số rất hấp dẫn, mang đến cho họ cơ hội đổi đời sau vài năm đi xuất khẩu lao động.

5. Cách phỏng vấn đơn hàng điện tử Đài Loan

Trước đây các nhà tuyển dụng Đài Loan sẽ sang trực tiếp Việt Nam để tuyển dụng, kiểm tra về thể lực- thái độ của người lao động. Và từ năm 2020, đến 2021 do dịch bệnh nên hình thức tuyển dụng chuyển sang qua hình thức gửi Form, Skype. Người lao động vẫn nói tiếng Việt bình thường và được nhân viên của công ty xuất khẩu lao động phiên dịch.

6. Ưu điểm của đơn hàng điện tử Đài Loan

Đơn hàng này luôn là lựa chọn hàng đầu của những lao động muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Công việc khá nhẹ nhàng, không quá nhiều áp lực và mọi thao tác đều được tự động hóa…Đây chính là những ưu điểm của đơn hàng này.

Hơn nữa, khi làm điện tử người lao động sẽ không phải làm những công việc ở ngoài trời như đơn hàng nông nghiệp. Và được đóng BHXH, BHYT theo đúng pháp luật của Đài Loan. Thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày, nghỉ thứ 7 & CN nên người lao động sẽ có nhiều thời gian cho bản thân mình hơn.

Nếu làm việc ngoài 8 tiếng, và làm cả thứ 7 & CN thì người lao động sẽ được tính là tiền tăng ca- làm thêm. Mức lương của đơn hàng này là 24000 đài tệ nhưng lại thường xuyên tăng ca, làm thêm nên tổng mức lương hàng tháng sau khi trừ đi các khoản chi phí khoảng 18 triệu đồng.

Môi trường trong những nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử khá sạch sẽ, chuyên nghiệp. Vậy công việc lắp ráp linh kiện điện tử có độc hại cho sức khỏe không?- Đây là điều thắc mắc và cũng là điều mặc định của rất nhiều lao động đi đơn hàng này. Nhưng theo các chuyên gia về sức khỏe đánh giá thì công việc trong nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử không hề độc hại- vì tất cả các thiết bị máy móc- dây chuyền làm việc hiện đại không có khả năng phát ra sóng từ.

7. Nhược điểm của đơn điện tử Đài Loan

Công việc này phải đứng thường xuyên, và trong thời gian dài nên cần người lao động phải có sức khỏe tốt- sức chịu đựng tốt. Vì thế, đơn hàng điện tử chỉ phù hợp với những lao động trẻ trong độ tuổi từ 18-32.

Người lao động sẽ phải tập trung cao độ vào công việc nên đầu có thường xuyên căng thẳng. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến cho công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa, đơn hàng điện tử tại những công ty cũng không có nhiều.

Trên đây là thông tin chung về đơn hàng điện tử Đài Loan như nội dung công việc, ưu – nhược điểm và mức lương của đơn hàng này được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Nếu bạn muốn đi đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử với chi phí thấp nhất hãy liên hệ ngay với Nam Chau IMS để nhận những ưu đãi hấp dẫn và nhanh chóng xuất cảnh.

Ngoài đơn hàng điện tử, bạn có thể tham khảo thêm các đơn hàng đi Đài Loan lương cao đang được nhiều lao động lựa chọn hiện nay!
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!