[Hành Trang] khi đi nước ngoài cần chuẩn bị những gì?

Ngày đăng: 25/05/2022 - 03:13 Lượt xem: 88

Hiện nay, nhu cầu đi làm việc ngoài nước ngoài khá nhiều. Ngoài những vật dụng, thủ tục bạn cần phải có như hộ chiếu – lý lịch tư pháp – balo, tư trang cá nhân thì bạn cần chuẩn bị cả những kỹ năng mềm. Vậy đi nước ngoài cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để hoàn thành tốt công việc? Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết ở trong bài viết bên dưới.

Đây là những hành trang hữu ích khi bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan và các nước khác. Một trong những điều quan trọng nhất vẫn là tâm lý, sự tự tin, tiền…Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

Đi nước ngoài cần chuẩn bị những gì để làm tốt công việc

1. Ngôn ngữ

Đây là một trong những điều mà bạn cần lưu ý, và hết sức lưu ý. Khi bạn sang làm việc ở một đất nước xa lạ mà muốn thích nghi nhanh thì bạn nhất định phải biết ngôn ngữ. Nếu đi làm việc ở Nhật cần học tiếng Nhật, làm việc ở Đài cần học tiếng Đài. Việc biết ngôn ngữ nước bản địa không chỉ giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp người lao động “DỄ SỐNG” ở nơi đất khách quê người – tiếp cận gần hơn với văn hóa.

Bạn không thể học thành thạo tiếng bản địa chỉ trong thời gian ngắn nhưng vẫn nên học những câu giao tiếp cơ bản, các câu cần thiết cho công việc của mình. Khi sang Nhật làm việc, TTS sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật căn bản từ 4 – 6 tháng. Vì thế, để có được một tương lai tốt ở bên xứ người bạn nên học chăm chỉ trong thời gian này.

Hơn ai hết, Năm Châu IMS hiểu được điều này nên tuyển chọn đội ngũ giáo viên cực kỳ chất lượng – giàu kinh nghiệm. Toàn bộ giáo viên tại trung tâm đều có kiến thức sự phạm cực tốt, chứng chỉ JLPT đạt N2 trở lên, đã từng công tác tại Nhật hay tốt nghiệp trường đại học chuyên đào tạo tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam…Vì thế, TTS tại trung tâm sẽ được trang bị hành trang vững chắc về ngôn ngữ khi sang Nhật.

2. Hộ Chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ bạn bắt buộc phải có khi đi làm việc, hay đi du lịch. Để làm được hộ chiếu bạn cần phải đến đại sứ quán nước mà bạn muốn đi xuất khẩu. Tuy nhiên, hầu như những thủ tục làm visa – hộ chiếu đều được công ty xuất khẩu lo liệu từ A – Z nên TTS không cần lo lắng. Phí làm hộ chiếu do từng nước quy định. Bạn có thể tham khảo bài viết cách làm hộ chiếu đi nước ngoài để hiểu rõ hơn.

3. Tiền

Khi sang làm việc ở Nhật Bản, hay Hàn Quốc, Đài Loan bạn không thể sử dụng tiền Việt để chi tiêu – mua sắm hay trả những giao dịch hàng ngày được. Vì thế, bạn bắt buộc phải đổi tiền Việt sang đồng Man hay đồng Won…Vậy 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 man của Nhật bằng hơn 2 triệu tiền Việt Nam.

Để đổi tiền Việt sang tiền Man bạn có thể đổi ở ngân hàng với lãi suất thấp, hoặc đổi ở tiệm vàng nếu như công việc quá gấp…Hoặc đổi ở điểm giao dịch của sân bay. Bạn có thể thay thế đồn Man bằng đồng Yên cũng được. Việc chuẩn bị tiền tệ của nước sang làm việc, hay du lịch khá quan trọng.

Lưu ý: Bạn không nên đổi sang tiền USD vì mỗi quốc gia sẽ có đồng nội tệ riêng.

4. Thuốc chống say máy bay

Có thể đi ra nước ngoài làm việc là lần đầu tiên đi máy bay của nhiều người. Vì thế, việc say máy bay là điều rất khó tránh khỏi. Để không bị say máy bay bạn có thể uống thuốc chống say máy bay. Điều quan trọng là cần mua loại thuốc an toàn – không hại cho sức khỏe. Bạn có thể ra các quầy thuốc để mua, hoặc cần sự tư vấn của bác sĩ.

5. Đồ ăn khô

Khi đi máy bay bạn sẽ được phục vụ đồ ăn nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị đồ ăn khô, hay đồ ăn vặt để giảm cảm giác hồi hộp hay ăn trong thời gian bay.

Trên đây là giải đáp đi nước ngoài cần chuẩn bị những gì để dễ dàng thích nghi, hay có được công việc tốt. Những thứ bạn cần chuẩn bị gồm thuốc, vali, hộ chiếu, ngôn ngữ và tâm lý vững chắc. Để đi Nhật với chi phí thấp, lương cao hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan