Trang chủ » Đơn hàng Nhật Bản » [ Tư Vấn] Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản hay không?

[ Tư Vấn] Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản hay không?

Ngày cập nhật : 04/10/2021Lượt xem: 2374

Ngày cập nhất mới nhất : 04 / 10 / 2021

Rất nhiều người mong muốn được đến Nhật Bản làm việc, trong đó đơn hàng lĩnh vực nông nghiệp là lựa chọn rất đáng cân nhắc, đặc biệt là đối với thực tập sinh nữ. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản hay không? hay có nên chọn đơn hàng đi Nhật Bản làm nông nghiệp không? Hãy tìm lời giải đáp cùng Năm Châu IMS ở bài viết dưới đây nhé.

1. Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản cho nam và nữ

Bên dưới là 2 đơn hàng nông nghiệp lương cao, chi phí và mức lương dành cho lao động nam và nữ:

1.1. Đơn hàng 8 tháng cho lao động nam

Điều kiện: Nam từ 18-38 tuổi

Mức lương: Lên đến 40 triệu đồng

Thời gian làm việc: 8 tháng

Chi phí: Chi phí trọn gói chỉ 45 triệu đồng

Không yêu cầu lao động phải có bằng cấp, kinh nghiệm hay chuyên môn. Đơn hàng không tuyển lao động có hình xăm, và không tuyển lao động mắc một số bệnh truyền nhiễm.

1.2. Đơn hàng nông nghiệp 3 năm cho nữ

Điều kiện: Nữ từ 18-35 tuổi

Mức lương: Lương cơ bản đến 38 triệu

Chi phí: Phí xuất cảnh chỉ 84 triệu đồng, được công ty cho nợ phí

Không yêu cầu lao động phải có bằng cấp, kinh nghiệm hay chuyên môn. Đơn hàng không tuyển lao động có hình xăm, và không tuyển lao động mắc một số bệnh truyền nhiễm.

2. Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không?

Với những yêu cầu và nội dung công việc như trên, vậy người lao động Việt Nam có nên đi nông nghiệp tại Nhật Bản? Hãy cùng phân tích những đặc điểm đơn hàng cụ thể:

2.1. Điều kiện dễ trúng tuyển, công việc đơn giản

Đây chính là 1 ưu điểm lớn của đơn hàng nông nghiệp. Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng cơ bản nhất, người lao động đã có thể trúng tuyển đơn hàng để sang Nhật làm việc.

2.2. Mức lương hấp dẫn

Mức lương cơ bản đối với 1 lao động làm đơn hàng nông nghiệp tại Nhật sẽ khoảng hơn 140.000 Yên (tức gần 30 triệu đồng). Đây chỉ là mức lương cơ bản chứ chưa phải mức tổng thu nhập. Trên thực tế, người lao động có thể tăng ca, làm thêm để nâng mức thu nhập hàng tháng của mình. Trung bình, 1 thực tập sinh đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản tại Năm Châu IMS sẽ nhận được gần 40 triệu/tháng nếu làm việc chăm chỉ.

2.3. Vậy có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không?

Thời gian làm việc đơn hàng nông nghiệp được đảm bảo đúng theo quy định pháp luật, cụ thể ngày làm việc 8 tiếng (từ 8h-12h và 13h – 17h), làm việc 5 ngày/tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoài giờ làm việc chính thức, người lao động sẽ được tính lương theo chính sách tăng ca.

Người lao động sẽ được công ty chủ quản đóng đầy đủ các loại bảo hiểm, bao gồm: bảo hiểm lao động, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thất nghiệp,… trong suốt quá trình làm việc tại Nhật. Đặc biệt, sau khi kết thúc hợp đồng tại Nhật và về nước, thực tập sinh sẽ được hỗ trợ lấy lại chi phí bảo hiểm trong 3 năm lên đến 80 -100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lao động còn được hỗ trợ cơm trưa, ký túc xá cho việc ăn, ở và các loại đồ bảo hộ lao động.

3. Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là làm gì?

Nhật Bản không phải 1 quốc gia nông nghiệp nhưng vẫn có 1 nền nông nghiệp đặc biệt phát triển, đặc biệt là ở khả năng ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào quy trình sản xuất.

Tuy có sự hỗ trợ rất lớn của máy móc nhưng do sự hạn chế trong số lượng lao động người Nhật nên việc sản xuất có thể gặp nhiều trở ngại. Đơn này lao động không bị gò bó, hay làm trong môi trường công sở như đơn hàng cơm hộp.

Chính vì vậy, đất nước này cần 1 lượng khá lớn những thực tập sinh kỹ năng, thực hiện các công việc nông nghiệp để có thể cung ứng đủ lượng lương thực, thực phẩm cần thiết. Vậy có nên đi đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản không? Và làm nông nghiệp là làm gì?.

Về cơ bản, nội dung công việc của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản khá đơn giản, thực tập sinh Việt Nam dễ dàng thực hiện được, bao gồm:

Làm đất
Trồng cây
Chăm sóc cây: tỉa lá, xử lý sâu bệnh,làm cỏ,…
Thu hoạch nông sản và đóng gói theo quy chuẩn.

>> Đơn hàng nông nghiệp nhật bản dành cho nữ lương đến 38 triệu
….

Yêu cầu tuyển dụng đối với lao động đăng ký đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản cũng được đánh giá là khá dễ dàng, có khả năng rất cao trúng tuyển. Cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cơ bản như sau đối với ứng viên:

Với những lợi thế trên, có nên đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không trở thành thắc mắc dễ dàng đưa ra lời giải đáp. Các lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động nữ rất phù hợp với công việc này. Nó không những mang lại nguồn thu nhập lớn mà còn không quá vất vả và dễ để thích ứng. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc “có nên đi làm nông nghiệp Nhật Bản”, hãy liên hệ trực tiếp với Năm Châu IMS.

5/5 - (1 bình chọn)