Trang chủ » Tin tức » 4 Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản mà siêu đẹp

4 Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản mà siêu đẹp

Ngày cập nhật : 26/07/2023Lượt xem: 1853

Ngày cập nhất mới nhất : 26 / 07 / 2023

Thay vì mua ở cửa hàng với giá đắt tiền, với những chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có cách làm đèn trung thu bằng giấy A4 vô cùng đẹp và dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc đèn trung thu với nhiều hình dạng độc đáo khác nhau chỉ bằng tờ giấy A4. Nếu không tin, hãy cùng Nam Chau IMS chuẩn bị dụng cụ và thực hiện ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Cách làm đèn trung thu bằng giấy A4 hình cầu

Lồng đèn trung thu có muôn kiểu hình dáng khác nhau, chỉ với 10 phút nhanh gọn bạn có thể làm ra lồng đèn hình cầu xinh xắn và tiện lợi. Trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 2-3 tờ giấy A4, màu sắc chọn tùy ý theo sở thích, nên chọn mỗi giấy có màu sắc khác nhau, com-pa và thước kẻ, dây thường để khi tạo hình cắt giấy cho đẹp hơn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Tạo 16 hình tròn có bán kính 8 cm trên các tờ giấy a4 đã chuẩn bị sẵn (hãy dùng com-pa để đo đạc chính xác kích thước nhé). Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của hình tròn tuỳ theo mong muốn và nhu cầu sử dụng.

Bước 2: Sau đó dùng kéo cắt giấy A4 hình chữ nhật có kích thước 17.5 cm x 10 cm (hoặc kích thước lớn hơn nếu số lượng hình tròn nhiều hơn 16 hình), dùng bút màu chia thành những vạch nhỏ đều nhau trên mặt giấy đó.

Bước 3: Dán những hình tròn vừa cắt lên những vạch nhỏ đã được chia trên giấy. Bạn nên lưu ý rằng trong lúc dán giấy nên để chừa một khoảng trống phía trên và hai bên để tạo đầu và đáy đèn lồng.

Bước 4: Trang trí cho đèn bằng cách những tua rua nhỏ, nhiều màu sắc từ phần giấy thừa hoặc cũng có thể dùng bút để vẽ thêm hình trang trí cho đèn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy dán hai đầu giấy của hình chữ nhật lại tạo hình khối cho đèn. Cắt đoạn dây dài khoảng 16 cm x 1 cm dán chắc vào 2 bên đầu đèn, đáy đèn. Dùng tiếp đoạn dây 12 cm x 1 cm dán chèn lên làm quai xách cho đèn, kích thước dây có điều chỉnh tùy ý.

làm đèn trung thu bằng giấy a4 hình cầu

2. Cách làm lồng đèn trung thu bằng giấy A4 hình thoi

Đèn lồng trung thu hình thoi cũng là một gợi ý hoàn hảo khi bố mẹ bắt tay vào làm tặng cho con cái.

Về phẩn chuẩn bị, nguyên liệu rất đơn giản, bạn nên có thể tìm kiếm chúng dễ dàng như sau:

 • 02 giấy a4 loại bìa cứng, nên chọn thành 2 màu sắc riêng biệt để dễ sử dụng và phân biệt
 • 01 cuộn băng dính hai mặt
 • 01 cuộn dây thừng loại gói quà
 • Kéo, bút đánh dấu, thước kẻ, com-pa

Về cách thực hiện cũng rất đơn giản, gồm 6 bước như sau:

Bước 1: Dùng com-pa vẽ hình tròn có bán kính 5 cm và cắt theo đường viền đã có sẵn.

Bước 2: Đối với phần giấy thừa còn lại, bạn tiếp tục dùng thước đo khoảng 1 cm theo chiều rộng của giấy và dùng kéo cắt phần giấy đó ra.

Bước 3: Gập đôi phần giấy vừa cắt lại, cắt thành từng dọc nhỏ bằng nhau theo chiều ngang của giấy. Phần giấy này bạn sẽ không cắt đứt hẳn.

Bước 4: Dùng băng dán 2 mặt dán vào mặt trong của giấy vừa cắt, băng kéo sẽ được dán theo cạnh ngang của giấy, kết nối và dán đè phần giấy a4 hình chữ nhật đã được cắt sẵn ở bước 1.

Bước 5: Đối với phần giấy thừa còn lại, bạn có thể cắt rời thành nhiều sợi nhỏ để tạo đường viền trang trí cho đèn lồng.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng dây thừng nhỏ đã chuẩn bị trước luồn qua hai đầu làm quai cầm tay cho đèn. Vậy là, bạn hoàn thành xong chiếc đèn lồng.

làm đèn trung thu hình thoi bằng giấy

3. Cách làm đèn trung thu bằng giấy A4 hình đốm lửa

Đèn Trung thu hình đốm lửa cũng là một trong những mẫu đèn mới lạ được nhiều người “săn lùng”. Vậy, cách làm có khó không? Cùng tham khảo các bước làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm đèn Trung thu hình đốm lửa cần có:

 • Giấy a4 loại dày và có màu sắc, kích thước tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn
 • Kéo, thước kẻ, bút
 • Lõi cuộn giấy hình tròn
 • Dây thừng dùng để gói quà

Cách làm đèn lồng trung thu bằng giấy a4 hình đốm lửa được thực hiện như sau:

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy a4 theo chiều ngang, mở giấy ra và gấp đôi giấy theo chiều dọc. Vị trí giao giữa các nếp gấp là phần trọng tâm bạn cần lưu ý.

Bước 2: Dùng thước và bút để nối 4 điểm trên giấy tạo thành hình kim cương, có đỉnh là phần trọng tâm đã đánh dấu. Tại điểm đầu tiên của tờ giấy theo chiều ngang, bạn đánh dấu các điểm cách nhau lần lượt theo kích thước: 2.3 cm, 5.3 cm, 8.4 cm

Bước 3: Tại vị trí các điểm đánh dấu ở trên, bạn tiếp tục kẻ đoạn thẳng lên, xoay ngược tờ giấy lại và kẻ tương tự.

Bước 4: Dùng kéo cắt theo đường viền của hình kim cương đã vẽ ở bước 1, cắt cả những đoạn kẻ thẳng nhỏ trong đó.

Bước 5: Nối các hình kim cương lại với nhau, xếp chúng lại theo đường viền đã cắt ở đầu giấy, xếp lần lượt đến khi hết phần giấy đã cắt.

Bước 6: Dùng lõi cuộn giấy nhét vào giữa để tạo hình cố định cho đèn. Dùng dây đã chuẩn bị để tạo dây cầm đèn

làm đèn trung thu bằng giấy hình đốm lửa

4. Cách làm lồng đèn trung thu bằng giấy A4 hình trái châu

Bên cạnh đèn Trung thu hình thoi, hình cầu, hình đốm lửa, bạn có thể làm đèn Trung thu hình trái châu từ giấy A4. Chi tiết cách làm mẫu đèn dưới đây.

Nguyên liệu cần có để làm đèn lồng hình viên châu cần có:

 • Giấy a4 loại bìa cứng, kích thước và màu sắc tuỳ bạn chọn
 • Dây thừng nhỏ dùng để gói quà
 • Kéo, com-pa, băng dán 2 mặt

Cách làm đèn lồng trung thu bằng giấy giấy a4 hình viên châu vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Dùng com-pa vẽ cố định hình tròn trên lên giấy a4có đường kính 5 cm, sau đó gấp đôi các hình tròn đó lại

Bước 2: Tiếp tục gấp đôi hình tròn đó lại, nên gấp thêm một đường nhỏ tại phần góc nhọn của hình tròn, làm tương tự với mặt sau và các hình còn lại

Bước 3: Mở hình tròn sẽ thấy có 5 đường gấp thẳng, dùng băng kéo để dán 2 đường thẳng kế bên đường gấp giữa và dán chúng lại với nhau. Những hình còn lại làm tương tự.

Bước 4: Dùng keo dán 2 đầu giấy lại, cắt đoạn dây thừng làm quai xách

làm đèn trung thu bằng giấy hình trái châu

Trên đây là tổng hợp 4 cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản mà nhanh chóng, tiện lợi. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay những chiếc lồng đèn Trung thu siêu đẹp để trang trí cho ngày lễ đoàn viên này rồi. Hãy cùng thực hiện và chia sẻ lại kết quả cho mọi người biết nhé!

Ngoài đèn lồng, ngày lễ đoàn viên không thể thiếu những món bánh Trung thu. Xem ngay các loại nhân bánh Trung thu ngon và được ưa chuộng nhất hiện nay để thực hiện hoặc mua làm quà nhé.

5/5 - (2 bình chọn)