Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Giải đáp: xóa xăm có đi Nhật được không?

Giải đáp: xóa xăm có đi Nhật được không?

Ngày cập nhật : 31/10/2022Lượt xem: 1309

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 10 / 2022

Rất nhiều người muốn đi XKLĐ tại xứ sở mặt trời mọc nhưng lại băn khoăn không biết liệu xóa xăm có đi Nhật được không. Chẳng những xăm hình thì không được tới Nhật làm việc, người lao động còn lo lắng về việc xóa xăm cũng bị “liệt” vào dạng cấm đối với đơn vị tuyển dụng. 

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết xăm hình có được nước ngoài được không? Khi xăm  hình lớn có thể đi được nước nào?. Vậy thực chất của vấn đề này ra sao? Hãy cùng tìm câu trả lời với Năm Châu IMS qua bài viết sau đây.

1. Xăm hình không đi XKLĐ Nhật Bản được?

Nhiều người nghi ngại việc xóa xăm có được đi Nhật không vì ở điều kiện cơ bản, xăm hình sẽ không đi Nhật làm việc được. Đây là 1 trong những yêu cầu quan trọng của đơn vị tuyển dụng đối với bất kỳ lao động Việt Nam nào có mong muốn Nhật Bản theo diện thực tập sinh.

Ngoài những yêu cầu phải đảm bảo chiều cao, cân nặng phù hợp, sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh “cấm” thi người lao động còn không được xăm hình. Người Nhật quan niệm những ai xăm hình đều là “không twtr tế”, có liên quan đến xã hội đen nên cần đặc biệt chú ý.

Giữ những người như vậy trong công ty, công xưởng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới tập thể. Chính vì quan niệm khắc nghiệt đó mà rất nhiều người không thể đủ điều kiện đi Nhật khi chỉ vướng 1 hình xăm dù là nhỏ nhất trên người.

2. Xóa xăm có đi Nhật được không?

Trong trường hợp người lao động có hình xăm và vẫn muốn cố gắng đi làm việc ở nước ngoài thì họ sẽ chọn phương án xử lý hình xăm để giải quyết vấn đề xóa xăm có đi Nhật được không. Tùy vào kích thước của hình xăm mà kết quả xóa xăm là khác nhau, và cũng chính vì thế mà cơ hội đi Nhật của họ cũng khác nhau.

2.1 Xóa hình xăm nhỏ

Đối với những hình xăm ở vị trí kín đáo và có kích thước nhỏ, việc xóa xăm diễn ra khá dễ dàng. Không chỉ vậy, vết sẹo do việc xóa xăm để lại cũng mờ và nhỏ, không ảnh hưởng đến “phần nhìn” quá nhiều và hầu như không bị phát hiện. Với những trường hợp này, đơn vị tuyển dụng và đơn vị hỗ trợ có thể “thông cảm” và cho lao động được phép đi Nhật làm việc.

Như vậy, với hình xăm nhỏ và kín, đáp án cho thắc mắc xóa xăm có đi Nhật được không sẽ là “có thể”. Tuy nhiên, câu trả lời này không phải chắc chắn nên bất ký ai có hình xăm, dù nhỏ và ở vị trí ít bị phát hiện thì cũng không nên khẳng định, đinh ninh chắc chắn mình sẽ được đi Nhật XKLĐ.

2.2 Xóa hình xăm lớn, rõ ràng

Với những trường hợp này, người lao động thường gây nhiều lo ngại vì những hình xăm có diện tích khá lớn, đôi khi là cả một mảng ở lưng, ở cánh tay hay ngực – những nơi rất dễ phát hiện.

Với những lao động này, công ty XKLĐ đi Nhật Bản hay nghiệp đoàn đa phần sẽ từ chối ngay từ lần đầu tiên.

Thậm chí, với những hình xăm có phần đáng sợ và ngổ ngáo, cả người Việt Nam cũng có ấn tượng xấu, không nói gì đến những người Nhật vô cùng khắt khe và khó tính.

Hình xăm to, rõ khi xóa xăm sẽ để lại vết sẹo lớn và sẫm màu, có thể là sẹo lồi. Khi đó, gần như 100% là lao động sẽ không được đi Nhật. Không chỉ vì tính mất thẩm mỹ mà dấu vết xóa xăm và hình xăm để lại còn rất rõ ràng, khó lòng “giấu” được. Không chỉ vậy, những người xăm hình lớn, đáng sợ thường có nguy cơ sẽ “gây loạn” cho doanh nghiệp nếu không có định hướng và cách quản lý chặt chẽ.

Vậy, câu trả lời cho thắc mắc xóa xăm có đi Nhật được không trong trường hợp này là không thể. Chính vì vậy, nếu bạn đang có 1 hình xăm lớn mà lại muốn đến Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng thì việc này thực sự rất khó.

>> https://namchauims.com/dieu-kien-can-va-du-de-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2019/

Trên đây là những phân tích của Năm Châu IMS cho câu hỏi “Xóa xăm có đi Nhật được không?”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu bạn có hình xăm lớn mà không thể đi Nhật được thì bạn có thể chọn đi Đài Loan vì Đài Loan cũng là nước có mức lương cao.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!