Top 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2020

Ngày đăng: 20/02/2019 - 04:33 Lượt xem: 467

Đi xuất khẩu lao động đang được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn bởi đây là kênh tài chính khá hữu hiệu đối với ai có trình độ chuyên môn cao hoặc không có trình độ cao. Ai đi làm cũng mong muốn nhận được mức lương cao, vậy đi xuất khẩu lao động làm gì thì lương cao nhất? Bạn có thể tham khảo Top 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2020 mà chúng tôi thống kê ngay sau đây.

Top 5 đơn hàng xklđ Nhật Bản hot nhất 2020

1 – Ngành Nông Nghiệp

Ngay khi nhắc tới việc đi xklđ nhật bản ngành nông nghiệp một số lao động tại Việt Nam tỏ ra hơi buồn vì chưa hiểu hết về ngành nông nghiệp tại Nhật. Thực tế rất khác, mô hình nông nghiệp của Nhật Bản cực kỳ hiện đại và áp dụng hoàn toàn bằng hệ thống máy móc hiện đại.

Mô hình làm nông nghiệp ở Nhật thường làm chăn nuôi, chế biến nông sản, làm vườn, trồng hoa nhà kính (hoặc ngoài trời.) Thế nên bạn sẽ làm cho công ty, xí nghiệp chứ không phải làm cho hộ gia đình. Làm việc ở ngành nông nghiệp này bạn sẽ nhận thấy những lợi ích sau:

  • So với những lĩnh vực khác thì ở ngành này bạn có thể làm thêm liên tục mà không bị ngắt quãng, do vậy bạn sẽ tăng được mức tiền lương của mình 1 cách đáng kể.
  • Trong quá trình làm việc bạn không cần phải ngồi, đứng cố định ở 1 nơi nên bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mỏi mệt.
  • Do làm ở ngành chăn nuôi, trồng trọt nên bạn sẽ được hỗ trợ thức ăn và nhà ở vì các mô hình này thường ở các vùng quê nên đồ ăn sẵn và rất rẻ, bạn lại tiết kiệm được 1 khoản nữa.
  • Một số đơn hàng nông nghiệp không phải đóng thuế cá nhân hơn nữa công việc nhẹ nhàng cũng không nặng nhọc nhiều nên khá thích hợp với thể lực của người Việt, con gái …

Về mức lương tùy vào từng ngành dao động từ 133 Yên – 150 Yên. Do vậy, nếu có đơn hàng ở ngành này bạn cứ an tâm đi làm việc vì hoàn toàn không có bất cứ khó khăn gì mà lương cũng ổn định. Bạn nên học tiếng và học hỏi những kỹ năng làm nông nghiệp hiện đại tại Nhật như vậy cũng sẽ giúp mình tăng thêm giá trị và tạo ra hiệu quả cao trong công việc.

2 – Ngành Cơ Khí

Nằm trong top 2 là đơn hàng xuat khau lao dong nhat ban ngành cơ khí. Là ngành nghề hot nhất hiện nay nhưng chưa chắc người lao động Việt đã hiểu rõ về nó. Ai cũng cho rằng ngành này vất vả khi áp dụng quan niệm làm việc tại Việt Nam, nhưng cách làm việc của người Nhật rất khác. Ngành cơ khí chủ yếu được vận hành bằng hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến nên người lao động sẽ không phải dùng sức nhiều mà dùng trí tuệ.

Top 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2020

Muốn làm việc tốt người lao động buộc phải được đào tạo và có tinh thần học hỏi. Khi đã biết cách làm việc rồi thì sẽ cảm thấy công việc rất nhẹ nhàng, không bị áp lực. Thời gian làm việc là 8h/ngày và 5 ngày/ tuần thường là người lao động sang xuất khẩu thích làm thêm giờ để được tăng thu nhập. Về cơ bản công việc cũng nhàn không làm bạn phải quá vất vả.

Lương của ngành cơ khí khá hấp dẫn. Lương cơ bản 140.000 – 160.000 Yên/tháng và tùy vào đơn hàng cơ khí nào có thể chênh lệch thêm 1 chút ít. Nếu bạn là nam giới bạn nên học thêm về lĩnh vực cơ khí để khi có ý định đi xuất khẩu lao động ngành cơ khí bên Nhật bản có 1 vốn kiến thức cơ bản thì cũng dễ tiếp cận và quen việc hơn.

3 – Ngành Xây Dựng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng cũng là ngành hot được rất nhiều người quan tâm. Ngành xây dựng bên Nhật không bị vất vả nhiều do phương pháp làm việc hiện đại. Đặc biệt, đối với nhân công thì phía công ty Nhật Bản thường bố trí nơi ăn chỗ ở rất tốt cho họ để đảm bảo sức khỏe. Thời gian làm việc vẫn đủ 8h/ngày vẫn làm tăng ca.

Đối với những công trình xa thì công ty thường bố trí ngủ nghỉ tại ký túc xá, khách sạn, nhà nghỉ có tiền ăn hàng tháng. Công việc xây dựng nói không vất vả cũng không phải nhưng bạn được làm việc và sinh hoạt trong 1 môi trường tiện nghi và thoải mái sau những giờ làm việc vất vả. Ngoài ra có một vài ưu điểm khác như: bên Nhật họ đề cao tính an toàn trong lao động vì vậy vấn đề bảo hộ lao động, bảo hiểm lao động được thực hiện rất nghiêm túc nên lao động Việt Nam có thể an tâm hoàn toàn.

Top 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2020

Tiền lương của người lao động trong ngành xây dựng thường dao động từ 13 – 16 man (khoảng 26 – 32 triệu). Ngoài ra, có thêm tiền làm ngoài giờ nữa. So với các ngành khác thì đây cũng là mức lương khá ổn. Nếu muốn đi xuất khẩu lao động bạn có thể chọn cho mình ngày này, nhân cơ hội trong nước bạn hãy học hỏi thêm những kiến thức trong nghề để khi làm việc có thể thích nghi nhanh hơn.

4 – Ngành Điều Dưỡng

Ngành điều dưỡng, hộ lý là một trong những ngành mà Nhật Bản tuyển liên tục vì bị thiếu người. Đối với các đối tượng lao động nữ tại Việt Nam thì xkld Nhật Bản ngành điều dưỡng là việc rất phù hợp vì tính chất nhẹ nhàng, môi trường văn minh. Nhưng về yêu cầu thì lại khá cao vì bạn phải có chuyên môn về hộ lý điều dưỡng, đã được tạo tại Việt Nam nếu trúng tuyển phía công ty Nhật Bản sẽ tiếp tục training tùy vào nhu cầu công việc.

Top 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2020

Công việc chính vẫn là chăm sóc người già, bệnh nhân, người neo đơn hoặc phụ giúp công việc gia đình. Công việc nhàn chân tay, ít áp lực lại trong nhà nên không bị vất vả về mặt thể chất. Mức lương khá cao tùy vào trình độ của bạn từ 160.000 yên đến 180.000 yên tương đương từ 35 – 40 triệu tiền Việt.

Công việc này cũng làm tăng cao, tiền sẽ được cộng vào lương, hưởng tất cả các chế độ của chính phủ nhật. Nếu như bạn đi Nhật thì ngành này lựa chọn khá ok nhưng cũng không tránh khỏi 1 vài áp lực nhỏ nhặt bạn chuẩn bị trước.

5 – Ngành Chế Biến Thực Phẩm

Xuất khẩu lao động nhật ngành chế biến thực phẩm là những công việc liên quan tới nhu cầu ăn uống hàng ngày như: làm cơm hộp, làm bánh ngọt, kẹo, làm món ăn sushi, chế biến thức ăn nhanh. Công việc này chỉ cần quen chứ không cần phải kinh nghiệm do vậy rất dễ tuyển người.

Top 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2020

Công việc chủ yếu làm trong nhà theo dây truyền nên ổn định, có tính lâu dài. Ngoài ra, cơ hội làm thêm cho bạn rất nhiều nên tiền lương cũng tốt. Không phải chịu ảnh hưởng thời tiết … Mức lương dao động 130.000 – 150.000 yên/tháng (tương đương 1.300 – 1.500 USD).

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ dễ dàng lựa được đơn hàng phù hợp với mình kèm mức lương cao.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Tin Liên Quan