Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu?

Ngày đăng: 28/06/2018 - 03:34 Lượt xem: 1007

Hàn Quốc là đất nước rất nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng: ẩm thực, giáo dục,… Đặc biệt nhờ sự phát triển của ngành công nghệ giải trí mà Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Đây cũng là cái nôi của nền giáo dục thế giới, là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, chi phí du học là điều khiến nhiều gia đình băn khoăn nhất. Vậy tổng chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

I. Giai đoạn học tiếng và chuẩn bị hồ sơ du học

1. Tiền học tiếng Hàn

Bất cứ ai cũng muốn du học Hàn Quốc với chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, hầu hết các khoản chi phí trong giai đoạn trước khi sang Hàn Quốc đều là những khoản chi phí bắt buộc, bởi đây là những khoản chi phí để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ.

Đã xác định đi du học Hàn Quốc, chắc chắn các bạn phải có khả năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản. Thông thường, sinh viên sẽ phải trải qua một khóa tiếng Hàn cơ bản tại Việt Nam. Một khóa học cơ bản kéo dài khoảng 3 tháng, học phí khoảng 4.000.000- 5.000.000 đồng. Ngoài ra, các bạn còn mất thêm tiền ăn ở và sinh hoạt trong quá trình học tiếng.

Chi phí du học Hàn Quốc

Sinh viên học tiếng Hàn trước khi du học

Tóm lại, chi phí học tiếng Hàn sẽ khoảng 10-13 triệu đồng trong 3 tháng. Khoản chi phí này chỉ do chúng tôi ước tính và có thể chênh lệch.

2. Tiền làm hồ sơ

Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, nếu bạn muốn đăng ký du học phải có chứng minh tài chính từ 5.000- 10.000 USD trong sổ tiết kiệm gửi trong ngân hàng. Trong trường hợp gia đình bạn không có khaonr tiết kiệm này, bạn phải nhờ đến dịch vụ bên ngoài. Tiền để thuê dịch vụ khoảng 5.000.000 đồng.

Tiền làm hồ sơ

Để đủ điều kiện sang Hàn du học, các bạn phải chuẩn bị đàu đủ hồ sơ, giấy tờ. Khoản tiền để làm hồ sơ khoảng 500 USD, tương đương khoảng 10.000.000 đồng

Tiền vé máy bay

Cuối cùng là tiền vé máy bay để sang Hàn Quốc. Tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt vé mà mức chi phí sẽ dao động khác nhau, giá máy bay thường dao động từ 300- 500 USD.

Chi phí du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

II. Chi phí du học Hàn Quốc giai đoạn đến Hàn Quốc

1. Học phí tại Hàn Quốc

Học phí luôn là khoản khiến nhiều gia đình băn khoăn nhất bởi nó chiếm một phần lớn trong tổng các khoản chi phí. Vậy du học Hàn Quốc phí bao nhiêu?

Đối với các sinh viên quốc tế, bạn chưa thể tham gia ngay vào lớp học chuyên ngành mà phải học tiếng Hàn trong khoảng 1 năm.

Đối với các sinh viên đi du học theo diện học bổng, các bạn sẽ được du học Hàn Quốc miễn phí, tức không phải đóng học phí. Ngược lại, nếu bạn du học tự túc, các bạn sẽ phải chi trả học phí giống như một sinh viên bình thường.

Chi phí học lớp tiếng Hàn căn bản trong 1 năm khoảng 3000 – 5000 USD, tùy thuộc vào từng trường đại học.

Sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn, bạn sẽ được học chuyên ngành. Học phí sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành bạn đăng kí học. Thông thường học phí sẽ tăng dần theo những chuyên ngành sau: khối xã học, khối nhân văn, khoa học, cơ khí, mỹ thuật và y học,…. Học phí cao học sẽ cao hơn khoảng 500- 800 USD mỗi kì.

Chi phí du học Hàn Quốc

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

2. Chi phí sinh hoạt khác

Ngoài khoản tiền học phí, các du học sinh còn phải chi trả cho những khoản chi phí sinh hoạt khác: tiền nhà trọ, tiền ăn, chi phí đi lại,…

Nhà trọ

Thông thường, các trường đại học sẽ có kí túc xá cho sinh viên. Tiền kí túc sẽ phụ thuộc vào số người có trong phòng cũng như chất lượng của phòng.

Phòng 4 người: 300- 800 USD/kỳ

Phòng 2 người: 600- 1000 USD/kỳ

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thuê tự thuê phòng bên ngoài, sẽ mất khoảng 200- 400 USD/tháng.

Tiền ăn

Đối với các bạn ở kí túc, các bạn sẽ không thể tự nấu ăn mà phải ăn cơm tại kí túc. Tiền ăn tại kí túc khoảng 300 USD/tháng.

Các khoản chi phí khác

Ngoài ra, các bạn sẽ mất khoảng 30 USD phí Internet. Chi phí đi lại là 0,9 USD/lần.

Để đăng kí du học Hàn Quốc chi phí thấp và thủ tục nhanh chóng nhất, các bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm hỗ trợ du học. Thăng Long OSC là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ du học và xuất khẩu lao động. Đội ngũ nhân viên sẽ giúp các bạn hoàn thành thủ tục trong thời gian nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thêm hiểu biết về du học Hàn Quốc đồng thời có thêm gợi ý về trung tâm hỗ trợ du học uy tín.

Chúc các bạn luôn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan