Trang chủ » Tin tức » Thông tin nhập cảnh Nhật Bản mới nhất tháng 11 kèm điều kiện

Thông tin nhập cảnh Nhật Bản mới nhất tháng 11 kèm điều kiện

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1339

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Thông tin nhập cảnh Nhật Bản mới nhất hiện đang là mối quan tâm của không ít lao động đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của mình.

Thông tin này phần nào giúp bạn biết được Nhật Bản bao giờ mở lại đường bay? Và muốn sang Nhật làm việc thì cần đáp ứng được những điều kiện nào?.

1. Thông tin nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

Dịch Covid kéo dài hơn 2 năm kéo theo bao hệ lụy về con người và kinh tế. Hầu hết tất cả các nước đều phải “bế quan tỏa cảng” để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, một tín hiệu đáng mừng trong thời gian gần đây đó là vaccine đã được bào chế thành công và tiến hành tiêm ở hầu hết các nước.

Con người đã xác định chung sống chung với dịch bệnh trong trạng thái “bình thường mới”. Hòa với tình hình chung, Nhật Bản cũng bắt đầu mở cửa dần để đón nhận lao động cũng như du học sinh từ nước ngoài và ra thông tin nhập cảnh Nhật Bản mới nhất. Tin tức này đã được chứng thực từ nhật báo The Japan Times – một tờ báo chính thống của đất nước hoa anh đào.

Đây là tin vui rất lớn đối với không chỉ lao động Việt Nam mà còn cả với nghiệp đoàn Nhật. Việc nối lại các đường bay giải quyết triệt để tình trạng thiếu hụt lao động do dân số đang ngày càng già hóa tại Nhật Bản và tạo điều kiện để kinh tế phục hồi, phát triển.

Theo đó, kể từ tháng 10/2021, chính phủ Nhật Bản công bố dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng đóng cửa khẩn cấp do dịch Covid gây ra và nới lỏng quy trình nhập cảnh với du khách cũng như lao động nước ngoài. Đối với các trường hợp đã tiêm đủ mũi vaccine chỉ cần cách ly tại nhà 10 ngày thay vì phải đi cách ly ở khách sạn và giảm 4 ngày so với quy định trước đó.

Điều này sẽ giúp người lao động tiết kiệm được khoản chi phí lớn và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống hơn sau khi nhập cảnh. Còn đối với nghiệp đoàn, họ cũng đỡ được gánh nặng vô cùng lớn về thiếu hụt nguồn lực lao động.

Chia sẻ trên tờ báo The Japan Times, ông Hironobu Akase (Quản đốc Công ty Cơ khí Toyo tại Nhật) cho hay: “Mỗi năm công ty chúng tôi đón rất nhiều đợt lao động từ Việt Nam sang theo diện thực tập sinh nhưng vì dịch mà cả năm 2021 chỉ tiếp nhận 1 đợt lao động, dẫn tới tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Số nhân sự hiện tại không thể đáp ứng tiến độ công việc hiện tại khiến công ty gặp rất nhiều khó khăn….”

Trước đó, chính phủ Nhật đã ra chỉ thị tạm dừng cấp visa cho người nước ngoài từ ngày 14/1/2021 khiến hàng ngàn lao động bị ảnh hưởng. Các công ty phái cử tại Việt Nam đã cố gắng duy trì bằng cách đào tạo, phỏng vấn online, chờ ngày xuất cảnh. Nếu bạn đã nắm bắt được tin vui này thì hãy chia sẻ đến tất cả mọi người nhé.

2. Thông tin nhập cảnh Nhật Bản mới nhất và yêu cầu

Với thông tin cập nhật mới nhất này, người lao động cần chú ý thực hiện một số điều sau để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi sắp tới.

Thứ nhất, đối với những người đã trúng tuyển đơn hàng đi Nhật và đang chờ ngày xuất cảnh thì cần tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Đồng thời, bạn cố gắng hoàn thành mũi tiêm vaccine đủ 14 ngày trước khi xuất cảnh.

Hiện nay, tuy Nhật không bắt buộc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine mới được nhập cảnh nhưng việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế hoặc không phải cách ly khi đến đây. Điều này cũng giúp bạn được bảo vệ an toàn trước nguy cơ lây nhiễm khi nhập cảnh.

Thứ 2, đối với những người đang tham gia học tập nhưng chưa phỏng vấn, bạn cần tranh thủ tối đa thời gian để ôn luyện. Ngay sau khi có kết quả trúng tuyển, bạn hãy liên hệ với y tế khu vực sinh sống để tiêm vaccine. Hãy tận dụng thời gian đào tạo và phỏng vấn online để hoàn thành tốt chương trình, tiết kiệm được chi phí đi lại. Ngoài ra thời gian này có rất nhiều công ty phái cử hỗ trợ nợ phí 100% khi xuất khẩu lao động Nhật, bạn nên tận dụng thật tốt nhé.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ thông tin nhập cảnh Nhật Bản mới nhất giúp bạn đọc cập nhật tình hình sắp tới. Hy vọng điều này sẽ là tin vui giúp bạn chuẩn bị tốt tinh thần cho hành trình tiếp theo. Chúc bạn thành công!

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)