Trang chủ » Tin tức » 500 tên ở nhà cho bé trai 2022 hay, độc lạ và theo mệnh, tuổi

500 tên ở nhà cho bé trai 2022 hay, độc lạ và theo mệnh, tuổi

Ngày cập nhật : 12/10/2022 Lượt xem: 2665

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Ngày nay, xu hướng bố mẹ thường đặt tên ở nhà cho bé trai khá nhiều. Đặc biệt, tên ở nhà cũng mang hàm ý cũng như gửi gắm sự mong muốn của phụ huynh đến con của mình. Bên dưới là tập hợp 500 tên hay cho bé trai 2022 hay nhất, ý nghĩa và còn độc lạ. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu các tên ở nhà bằng tiếng anh, tiếng hàn, tiếng Nhật cho con ở bên dưới. Để được tư vấn hãy liên hệ đến hotline.

 

1. Đặt tên ở nhà cho bé trai có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian và truyền lại từ ngày xưa thì bố mẹ thường đặt tên gọi xấu, lạ cho con. Mục đích của việc đặt tên này là để con sống khỏe mạnh, dễ nuôi. Tên ở nhà còn thể hiện sự thân mật của người thân trong gia đình, và đôi khi là đặc điểm nhận dạng của bé.

2. Lưu ý khi đặt tên gọi ở nhà cho bé trai

Khi đặt biệt danh, hay tên ở nhà cho con bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

Tên gọi cần ngắn gọn, dễ gọi, hay và độc đáo
Tên không trùng với tên của họ hàng, người thân, đặc biệt là người lớn tuổi (Còn tên có thể đặt trùng với anh chị em ruột, anh chị em con chú con bác được)

Tên mang ý nghĩa tích cực, dễ hiểu và không khiến bé cảm thấy ngượng khi có người gọi. Nhiều bố mẹ thường đặt tên ở nhà cho con bằng tẹt, đĩ, hến…các tên này khiến cho bé cảm thấy rất ngượng khi có ai đó gọi mình – không những vậy còn khiến cho người gọi cảm thấy buồn cười – nhiều người đã vô ý thức đùa cợt các tên gọi của bé.

Nếu muốn đặt cho con những tên hay, ý nghĩa, độc đáo bố mẹ có thể chọn tên trùng với những kỷ niệm – ký ức – không nên chọn những tên quá đại trà để gọi con. Ví dụ: Bố mẹ chính thức yêu cầu vào ngày 14/2 thì gọi con là valentine. Còn khi đi trăng mật ở Đà Lạt mà có bé thì đặt tên con ở nhà là Đà Lạt hay Hoa…

3. 500 tên hay cho bé trai 2022 mà còn độc đáo

3.1. Tên ở nhà hay và ý nghĩa bằng tiếng nhật

Tên tiếng Nhật hay thường được bố mẹ đặt cho con của mình với mong muốn con sẽ thông minh, hoạt bát, tài giỏi như người Nhật. Bạn có thể đặt tên cho con ở nhà theo tiếng Nhật như:

+ Akiko: Cô bé đẹp toàn diện từ ngoại hình đến tính cách bên trong
+ Akina: Ấm áp, rực rỡ, bung nở như hoa mùa xuân
+ Ayame: Mang vẻ đẹp của loài hoa diên vĩ
+ Azami: Luôn luôn kiên cường, mạnh mẽ, dũng cảm
+ Gin: Mang vẻ đẹp kiêu sa, quý phát (Thường đặt cho bé gái)

3.2. Tên tiếng anh ở nhà cho bé trai

+ Love: Tình yêu
+ Shime: Luôn luôn cười tươi
+ Sweet: Ngọt ngào
+ Cindy: Kẹo

3.3. Tên ở nhà cho bé trai 2022 theo các loại rau củ

Tên theo các loại rau củ vừa dễ gọi, dễ đặt và khá nhiều. Đặc biệt, các tên này mang ý nghĩa no đủ – đủ đầy. Tuy nhiên, tên ở nhà theo các loại rau củ có một nhược điểm đó là tính đại trà – không đặc biệt hay độc đáo.

+ Bắp (Tên ở nhà của chàng ca sĩ điển trai Ngô Kiến Huy)
+ Dâu tây (Tên Fan dùng để gọi ca sĩ Khổng Tú Quỳnh)
+ Khoai tây
+ Nếp
+ Su su
+ Nho
+ Kiwi
+ Cherry
+ Mít
+ Xoài (Tên ở nhà của vợ chàng streamer Xemesis nổi tiếng)
+ Hạt dẻ
+ Khế
+ Hồng xiêm
+ Cam
+ Quýt
+ Bí đỏ

3.4. Tên cho con theo các loại nước uống

+ Cà phê (Tên ở nhà của con trai đạo diễn Đức Thịnh)
+ Coca
+ Fanta
+ Siro
+ Sữa
+ Soda

3.5. Tên hay cho bé trai mệnh kim

Trước khi đặt tên cho con mệnh kim bạn cần biết được mệnh kim tương sinh và tương khắc với mệnh nào? Mệnh kim phù hợp với màu sắc nào và khắc màu nào. Ví dụ kim sinh thủy nên những người thuộc mệnh kim thường hay đặt bể cá cảnh ở trong nhà. Màu sắc tương sinh với mệnh kim thường là trắng, xám, bạc. Còn màu tương khắc với mệnh kim là màu đỏ, màu hồng.

Theo quy luật ngũ hành thì kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim – tương khắc: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim…..

Vì thế, bạn có thể đặt tên cho con theo mệnh kim và hỏa. Các tên gọi ở nhà thường là đỏ, bạch, kim, thủy, lục…Không nên đặt tên con ở nhà theo mệnh mộc thì thủy khắc mộc sẽ không tốt cho con. Các tên ở nhà thường khá dễ thương, dễ gọi, và thân mật.

3.6. Tên ở nhà không đụng hàng cho bé trai

Các tên không đụng hàng cho bé trai thường là các tên độc đáo, gắn liền với kỉ niệm và hy vọng của bố mẹ. Các tên độc lạ thường là Uyn (mong muốn con thông minh như Đác Uyn) – Đà Lạt (Kỷ niệm tuần trăng mật ở Đà Lạt) và một số tên gọi khác. Khi đẻ sinh đôi bạn có thể đặt tên theo cặp cho con như pepsi, coca.

3.7. Tên ở nhà cho con tuổi dần

Tuổi dần là tuổi hổ, và hổ là đại diện cho rừng xanh hay còn gọi là chúa tể sơn lâm. Vì thế, bạn có thể đặt tên cho con ở nhà thể hiện sự mạnh mẽ – nhanh nhẹn và oai phong như loài hổ. Các tên là mạnh (Tên này có thể đặt là tên chính thức), hổ, báo, cọp…Bạn cũng có thể đặt tên cho con theo tuổi trâu,

Kết luận: Để đặt tên ở nhà cho bé trai hay, và ý nghĩa thì có rất nhiều nhưng để đặt tên độc đáo – không đụng hàng cho con thì khá khó. Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào đặc điểm và niềm hy vọng của bố mẹ để đặt cho con của mình. Mỗi bé đều có đặc điểm riêng, tính cách riêng biệt nên khi đặt tên cũng không cần dựa vào tên người khác.

https://namchauims.com/

1/5 - (1 bình chọn)