Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019?

Ngày đăng: 21/01/2019 - 11:01 Lượt xem: 554

Nhật Bản được mệnh danh là ‘’đế quốc kinh tế’’ và cũng là thị trường lao động được quan tâm nhất hiện nay. Không chỉ mang lại mức lương ‘’khủng’’, chế độ đãi ngộ tốt mà ở Nhật còn có môi trường làm việc an toàn, lành mạnh. Có lẽ chính vì vậy mà những năm gần đây Nhật Bản là mảnh đất được nhiều người lao động hướng tới. Trong những năm gần đây thì Nhật bản luôn là lựa chọn số 1 của người lao động Việt Nam.

Tại sao nên đi Nhật Bản?

Vậy tại sao bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản  mà không phải là những nước khác? Cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của thị trường Nhật Bản để chắc chắn hơn cho lựa chọn của mình nhé.

1. Nhật Bản luôn có mức lương vô cùng hấp dẫn

Mức lương khủng là điều đầu tiên thu hút người lao động đến với thị trường Nhật Bản. Theo đó, bình quân mức lương của một công nhân tại Nhật nhận được dao động trong khoảng 28 – 35 triệu/tháng. Đây là mức lương tối thiểu chưa tính tiền làm thêm ngoài giờ và tiền thưởng các dịp lễ, Tết. Có thể nói đó là mức lương đáng mơ ước cho rất nhiều người lao động tại Việt Nam.
Thêm vào đó, ở các công ty, xí nghiệp tại Nhật Bản còn có chính sách hỗ trợ cho người lao động. Ngoài ra, tiền lương làm thêm ngoài giờ luôn gấp rưỡi, gấp đôi so với giờ làm cơ bản. Chính vì vậy mà người lao động tại Nhật Bản cũng tiết kiệm được số tiền khá lớn.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

2. Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật sẽ giảm mạnh trong năm 2019

Thông thường, những khoản chi phí mà người lao động cần nộp trước khi sang Nhật bao gồm:
Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh
Chi phí khám sức khỏe
Chi phí đào tạo tay nghề
Chi phí ăn ở
Chi phí dịch thuật
Chi phí dịch vụ môi giới
Chi phí vé máy bay, visa
Cọc chống trốn
Các phụ phí khác
Dự kiến sang năm 2019, chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ giảm mạnh. Nguyên nhân là do người lao động sẽ không phải chi trả khoản phí dịch vụ môi giới nữa mà thay vào đó sẽ được chủ các xí nghiệp ở Nhật Bản hỗ trợ. Thêm vào đó, hình thức thu phí cọc chống trốn đã được Bộ lao động chính thức hủy bỏ. Chính vì vậy mà các khoản chi phí cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

3. Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh

Người Nhật Bản nổi tiếng kỷ luật, nghiêm khắc và đúng giờ. Chính vì vậy khi làm việc với họ, bạn sẽ phải chịu những căng thẳng và áp lực nhất định. Bù lại, bạn sẽ được rèn luyện tính kỉ luật, làm việc chuyên nghiệp, chính xác. Sự khác biệt của Nhật Bản với những quốc gia khác là môi trường làm việc luôn được đảm bảo, an toàn cho người lao động.

4. Nhiều đơn hàng hấp dẫn.

Có rất nhiều đơn hàng hấp dẫn cho lao động lựa chọn như
Nhóm các đơn hàng về chế biến lương thực thực phẩm gồm có đơn hàng đóng cơm hộp, đơn hàng chế biến thủy hải sản, đơn hàng làm bánh …
Nhóm các đơn hàng nông nghiệp gồm có đơn nông nghiệp ngắn hạn, đơn nông nghiệp trồng rau trong nhà kính, đơn nông nghiệp truyền thống, đơn chăn nuôi gia súc hay đơn hàng xếp trứng gà …
Nhóm đơn hàng cơ khí, xây dựng lắp đặt giàn giáo.
Nhóm đơn hàng điều dưỡng.
Đây là những nhóm đơn hàng có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất và có mức lương cao nhất thường dao động từ 28 – 34 triệu. Mức lương cực hấp dẫn

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Tham khảo một số đơn hàng Nhật Bản >> TẠI ĐÂY

5. Cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa và con người Nhật Bản.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ là cơ hội kiếm tiền mà bạn còn được tiếp xúc với con người và nên văn hóa đậm đà bản sắc riêng. Từ những món ăn truyền thống đến những lễ hội văn hóa, ẩm thực. Không những thế trong những ngày nghỉ lễ bạn có thể đi tham quan, du lịch và chiêm ngưỡng những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước mặt trời mọc này.

6. Đất nước có nền an ninh nghiêm ngặt hàng đầu thế giới

Có thể nói an ninh tại Nhật Bản đứng đầu thế giới nên cuộc sống ở Nhật Bản luôn đảm bảo an toàn. Ngay cả việc lấy những món đồ nhỏ nhặt không đáng giá bao nhiêu nếu bị bắt được bạn cũng có thể bị phạt tù hoặc đối với những lao động ngoài nước thì có thể sẽ bị trục xuất ngay.

7. Cơ hội việc làm rộng mở cho những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.

Với những bạn kết thúc chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản về nước, cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam rộng mở hơn rất nhiều. Các bạn có thể làm quản lý trong các công ty của Nhật, làm phiên dịch, giáo viên dạy tiếng. Hoặc là với số tiền dành dụm được trong khoảng thời gian làm việc ở Nhật, bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một cơ sở kinh doanh, buôn bán.
Có thể thấy việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 2019 không chỉ giúp bạn có được một khoản thu nhập, khoản tiền tiết kiệm lớn mà có thể mang lại cho bạn một công việc tốt, một cơ hội mang lại mức thu nhập ổn định cho bạn sau khi về nước. Chính vì vậy, lựa chọn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản vẫn luôn là lựa chọn số một của người lao động Việt Nam trong năm 2019.

THAM KHẢO >> chi phí xkld Nhật Bản

 

Tin Liên Quan