Giải đáp: Nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản? Đơn hàng nào phù hợp?

Ngày đăng: 09/12/2020 - 11:59 Lượt xem: 501

Xã hội phát triển, phụ nữ không chỉ ở nhà chăm con- làm việc nhà. Mà nhiều nữ giới còn muốn tăng thêm thu nhập, phát huy năng lực bản thân bằng con đường xuất khẩu lao động. Nhưng nhiều người thắc mắc nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản? Những công việc nào phù hợp với lao động nữ khi sang Nhật? Hãy cùng tìm Năm Châu tìm hiểu xem nhé.

>>Xem ngay: Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào?

Nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản hay không?

Để giải đáp chi tiết câu hỏi này chúng tôi sẽ đưa ra những điểm lợi khi phụ nữ đi làm ở bên Nhật.

1. Thu nhập khi sang Nhật

Nếu muốn biết phụ nữ có sang Nhật Bản làm việc hay không thì cần phải biết mức thu nhập của bên Nhật là bao nhiêu. So sánh mức thu nhập khi ở trong nước và khi đi xklđ Nhật Bản.

Tất cả chúng ta đã biết Nhật có nền kinh tế phát triển bậc nhất, nền kinh tế Nhật đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Vì thế mức lương bên Nhật cũng rất cao, và cao cho cả Nam và Nữ. Mức lương cơ bản ở bên Nhật sẽ theo từng vùng, nhưng thấp nhất là 30 triệu mà chưa tính tiền tăng ca hay làm thêm.

Còn ở Việt Nam, mức lương cơ bản chỉ dao động từ 3-5 triệu. Còn thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mức thu nhập có cao hơn chút. Và chi tiêu như ở Việt Nam thì mức thu nhập này là không đủ. Chỉ riêng bàn về thu nhập thôi bạn cũng có thể giải đáp được thắc mắc nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản không?.

Với thi nhập trung bình khi sang Nhật là 30 triệu, và tính thêm tiền tăng ca hay làm thêm có thể lên đến 40 triệu. Sau khi trừ đi những khoản chi phí như tiền ăn, tiền ở hay tiền thuốc men thì số dư mỗi lao động để ra được mỗi tháng cũng tầm khoảng 20 triệu. Và đây là mức thu nhập mà rất nhiều lao động Việt Nam mơ ước.

Những lao động đi theo chương trình kỹ năng đặc định còn nhận được mức lương cao hơn rất nhiều, mức lương của chương trình này còn bằng với lương kỹ sư và bằng với lao động bản địa nhưng mức phí đi cực kỳ thấp. Chế độ đãi ngộ hấp dẫn, chế độ phúc lợi tốt chính là lý do khiến cho nữ giới nên đi làm việc tại Nhật Bản.

Không những vậy khi sang Nhật làm việc nếu chịu khó học hỏi tiếng Nhật, hay đạt trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên là bạn sẽ tìm được công việc khá tốt với mức lương cao khi trở về nước.

2. Nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản? Công việc nào cho nữ?

Đơn hàng đi Nhật dành cho nữ khá nhẹ nhàng, không tốn nhiều công sức mà chỉ cần sự khéo léo là đủ.
Một số đơn hàng đi Nhật dành cho nữ giới như:
Đơn hàng cơm hộp
Đơn hàng nhặt trứng gà
Đơn hàng may mặc
Đơn hàng trồng hoa

Những đơn hàng này đều phù hợp với nữ, không tốn quá nhiều sức. Ngoài ra, lao động nữ còn nhận thêm thu nhập từ làm thêm- tăng ca. Hơn thế nữa các công việc này còn đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chịu khó….mà những đức tính này chỉ có lao động nữ mới làm được.

3. Cơ hội việc làm cao khi sang Nhật

Ở Việt Nam có rất nhiều công ty của Nhật Bản và nhu cầu tuyển dụng lao động nữ là rất lớn. Vì thế những lao động nữ khi đã sang Nhật trở về nước rất được ưu tiên. Vì những lao động này đã quen với tác phong, công việc cũng như cách ứng xử của người Nhật.

Bạn còn có thể xin được những công việc lương cao như phiên dịch, hay dạy tiếng ở những trung tâm xuất khẩu lao động nếu bạn tích lũy được tiếng Nhật trong thời gian làm việc ở đây và đặc biệt đạt chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản hay không? Những công việc nào phù hợp với nữ và cơ hội việc làm cho nữ giới sau khi về nước. Nếu bạn muốn đi Nhật với chi phí thấp và đơn hàng lương cao hãy đến với chúng tôi trong tháng 11 này nhé. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp đến công ty Năm Châu theo số SĐT: 0981 057 683 – 0981 628 599.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan