Thông tin về lương xklđ Nhật Bản mới nhất

Ngày đăng: 25/03/2019 - 09:01 Lượt xem: 1254

Thị trường lao động tại Nhật Bản thu hút người Việt cũng một phần bởi mức lương rất cao. Vì vậy, trước khi đăng ký thi tuyển thì mọi người thường muốn biết những thông tin cơ bản về lương xuất khẩu lao động Nhật Bản . Chúng tôi xin được cung cấp những thông tin về lương chi tiết cho các bạn cùng tham khảo ngay sau đây.

1. Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Dựa theo quy định của luật lao động Nhật Bản thì mức lương cơ bản của người lao động ngoại quốc sẽ dao động từ 120.000- 150.000 Yên/tháng (tương đương khoảng 27 – 33 triệu VND). Lương sẽ được tính theo giờ làm việc, mỗi h làm việc ~ 695 – 900 Yên/giờ, làm 8h/ngày và 40-44h/tuần.

Mức lương cơ bản xklđ Nhật Bản này cũng có thể thay đổi phụ thuộc vào một vài yếu tố sau:

  • Tính chất công việc của từng đơn hàng: đơn xây dựng, cơ khí kinh nghiệm nhiều và việc khó hơn thì lương cũng sẽ cao hơn.
  • Đặc thù công việc có cần làm thêm ngoài giờ nhiều hay không bởi, một số việc lương cơ bản thấp nhưng thời gian làm thêm ngoài giờ lại rất nhiều nên giúp người lao động gia tăng đáng kể thu nhập.
  • Phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của ứng viên đối với công việc đó.

lương xklđ Nhật Bản

2. Mức lương thực lĩnh của người lao động

XKLĐ nhật bản lương thực lĩnh được tính sau khi đã trừ đi tiền thuế + bảo hiểm + phí nội trú. Riêng tiền ăn thì hầu như tất cả phải tự túc và chi tiêu như thế nào thì tùy mọi người.

Lương thực lĩnh = Lương cơ bản – chi phí (ăn, ở, bảo hiểm ….) + lương làm thêm giờ + phụ cấp

Bảng thống kê chi phí ngoài lề khi xkld tại Nhật bản ở mức cơ bản:
Yếu tố ảnh hưởng
Thuế: 1.000 – 1.500  Yên/tháng
Bảo hiểm: 15.000 – 20.000  Yên/tháng
Tiền thuê nhà và đi lại: 10.000 – 15.000  Yên/tháng
Ăn uống: 30.000  Yên/tháng

lương xklđ Nhật Bản

Trong đó các khoản sẽ trừ vào lương cụ thể như sau:

Tiền thuế thu nhập: công ty nhập sẽ trừ thẳng tiền này vào lương và mức trừ thuế cơ bản khoảng 2500 yên/tháng.
Tiền bảo hiểm: là loại tiền bắt buộc phải đóng tầm 2-3 loại bảo hiểm bắt buộc và chi phí từ 15.000 – 20.000 yên/tháng. Nhưng đổi lại bạn sẽ được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí. Tiền này coi như tiền tiết kiệm, sau khi hết hạn hợp đồng bạn sẽ nhận được khoản trích tiền nenkin hơn 100 triệu đồng.
Chi phí nội trú sửa chữa: một số xí nghiệp cấp nhà riêng cũng có lúc là ở chung. Và mức chi phí này được hỗ trợ tùy theo từng đơn vị, có nơi hỗ trợ hoàn toàn có nơi thì sẽ trừ khoảng 0-20.000 yên/tháng. Vì vậy nếu như bạn làm ở thành phố thì tiền này sẽ rất cao.
Tiền ăn, điện, đun nấu: ngành nông nghiệp thì hầu như được hỗ trợ nhiều tiền ăn còn nếu không được hỗ trợ thì có thể bạn sẽ đóng khoảng 15.000 – 25.000 Yên/tháng.
Sau khi trừ hết các khoản chi phí trên thì mức lương thực lĩnh của người lao động sẽ dao động từ 80.000 – 110.000 Yên/tháng. Nhìn chung khoản thu nhập này cũng là tương đối ổn so với việc bạn ở Việt Nam. Nếu có thêm giờ làm thêm thì thu nhập của bạn cũng sẽ tốt.

Những chủ đề đáng quan tâm khác.

3. Lương làm thêm giờ tại Nhật Bản

  • Một khoản chi phí cực kỳ hấp dẫn tại Nhật đó chính là lương làm thêm giờ. Người lao động cũng mong rằng mình được làm thêm giờ để gia tăng chi phí, theo đó mức lương được tính như sau:
  • Lương làm thêm tăng ca ngày thường tính =125% lương cơ bản
  • Lương làm thêm ngày lễ tết tính = 200% lương cơ bản
  • Lương làm đêm từ 10h tối – 5h sáng hôm sau x 1,25
  • Làm vào ngày nghỉ lương x 1,35
  • Làm ngoài giờ buổi đêm lương x 1,5
  • Làm thêm buổi đêm của ngày nghỉ lương x 1,6

Như vậy mức lương làm thêm giờ cực kỳ hấp dẫn với người lao động vì người Nhật họ trả rất cao.
Như vậy, sau hợp đồng 3 năm làm việc tại Nhật bản thì bạn sẽ tính được số vốn cơ bản mình sẽ mang về gồm:
Lương thực nhận x 35 tháng + tiền nenkin = (20-25)*35 + (110-120)= 810 – 990 triệu.
Đương nhiên số tiền này phụ thuộc vào từng vùng, từng việc mà người lao động sẽ làm. Nhưng nhìn chung với số vốn cơ bản đó thì đã là niềm mơ ước của rất nhiều người tại Việt Nam rồi.

4. Một vài câu hỏi khác về lương làm việc tại Nhật Bản

Đơn hàng nào ở Nhật có mức lương cao? Một số đơn hàng xklđ nhật bản có mức lương cao có thể kể đến như: chế biến thực phẩm, cơ khí, xây dựng, ngành hàng may mặc, đơn hàng theo diện kỹ sư … Nếu trong quá trình thi tuyển bạn có thể lưu ý những đơn hàng này hơn cho mình.

Đối với thực tập sinh Nhật thì các ngày nghỉ nào vẫn được tính lương? Đó là các ngày lễ tết theo luật lao động của người Nhật. Sau khi trở thành thực tập sinh thì sau 6 tháng bạn có 10 ngày nghỉ có lương trong vòng 1 năm, 1 năm sau số ngày nghỉ được tăng lên thành 11 ngày.

Nếu làm việc bị thương phải đi viện công ty Nhật có trừ lương không? Thường thì bên Nhật bạn sẽ phải đóng bảo hiểm lao động vì vậy nếu xảy ra tai nạn lao động thì bạn có quyền xin bảo hiểm. Nếu được chấp nhận thì bạn được trả viện phí, trợ cấp nghỉ việc và được tính lương.

Hi vọng với những thông tin cơ bản về lương đi Nhật Bản trên đây các bạn sẽ hiểu hơn và có những quyết định đúng đắn cho mình. Namchauims.com luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn thông tin cần thiết khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan