Những nhóm công việc chính của xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngày đăng: 19/02/2019 - 11:52 Lượt xem: 395

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt bởi những lợi thế về mặt chi phí nhập cảnh, điều kiện trình độ và đa dạng ngành nghề. Có một số nhóm công việc chính tại Đài Loan phù hợp với hầu hết điều kiện nhân công tại Việt Nam, kể cả bạn không có bằng cấp hay tuổi tác đã cao. Xin được liệt kê những nhóm công việc chính của xuất khẩu lao động Đài Loan ngay sau đây.

1 – Nhóm nghề công nhân xưởng Đài Loan

Với nhóm nghề này thì phía nhà máy bên Đài Loan thường lấy công nhân nam, ít nữ hơn. Độ tuổi thường từ 18 – 30 tuổi vì đáp ứng được tình trạng sức khỏe cho những công việc không mấy nhẹ nhàng trong xưởng. Do công sức và mức độ làm việc có phần vất hơn nên mức lương cơ bản là 23.800 Đài Tệ. Công việc chính của công nhân lúc này là tham gia vào các dây chuyền sản xuất, sửa máy, bảo dưỡng máy móc, đóng gói sản phẩm tùy theo yêu cầu của nhà máy. Cụ thể nhóm này phân ra các ngành nghề như sau:

Những nhóm công việc chính của xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngành cơ khí

Đây chính là nghề chủ đạo của Đài Loan hàng năm cần rất nhiều nhân công để làm việc. Vì vậy, với những ai có kinh nghiệm thì chắc chắn là một lợi thế. Thu nhập tương đối cao và cũng là cơ hội tốt cho bạn học hỏi những kinh nghiệm, máy móc hiện đại sau khi hết hạn hợp đồng vẫn có thể tìm được nhiều việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhược điểm của ngành này là khá hại sức khỏe vì tiếp xúc với dầu mỡ, khói bụi và làm việc vất vả hơn so với ngành khác.

Những nhóm công việc chính của xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng này thì yêu cầu không cao, chỉ cần có sức khỏe là được chấp nhận song công việc khá nặng lại hay phải làm ngoài trời nắng mưa. Chỉ thích hợp với nam giới. Đổi lại bạn cũng nhận được mức lương cao nên nếu chịu khó, trình độ thấp bạn cũng hoàn toàn có thể chọn lựa.

Công nhân chế biến thực phẩm

Đây là ngành về chế biến các sản phẩm ăn sẵn như súc xích, thịt nguội, cơm hộp, đóng gói đồ ăn … làm ngành này thì rất sạch sẽ, an toàn, vệ sinh, không quá vất vả nên thích hợp với đối tượng nữ hoặc nam giới không có sức khỏe. Thêm đó, công nhân ở lĩnh vực này còn được hỗ trợ ăn ở tận nơi. Chỉ mất 1 điều là thời gian làm việc hay phải tăng ca và cũng chỉ ở 1 quy trình nên có thể gây nhàm chán.

Ngành chế biến thủy hải sản

Do đây là ngành kinh tế mũi nhọn nên số lượng nhân công tuyển liên tục không bao giờ đủ. Nghề này thích hợp cả nam và nữ nên chỉ cần có sức khỏe tốt và không bị dị ứng đồ hải sản là bạn sẽ làm được. Tuy nhiên, do đặc điểm riêng là đông lạnh nên bạn sẽ thường xuyên làm việc trong kho lạnh có thể phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngành dệt may

Nghề may cũng là nghề rất hot tại Đài Loan. Hầu như chỉ tuyển nữ giới và đã có kinh nghiệm nên nhà tuyển dụng khá kén người. Đơn hàng này vẫn tuyển dụng đều hàng năm nhưng không phải ai cũng được chọn.

Lắp ráp linh kiện điện tử

Những nhóm công việc chính của xuất khẩu lao động Đài Loan

Nghề này thì chắc chắn lương cao nhưng cũng đòi hỏi bạn là người nhanh nhẹn một chút. Tuy nhiên, làm nghề điện tử thì dễ mắc 1 số bệnh hiểm nghèo hơn nữa theo phản án thì dễ bị nợ lương. Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ đơn hàng và công ty sẽ tuyển dụng như thế nào nhé.

2 – Nghề giúp việc gia đình Đài Loan

Yêu cầu tuyển của ngành này cũng rất đơn giản chủ yếu là nữ từ 22 – 50 tuổi và hầu như không yêu cầu về mặt trình độ. Chỉ cần nhanh nhẹn, chăm chỉ và biết việc là được. Cụ thể công việc là chăm sóc các cụ già tại gia đình, tắm giặt, cho các cụ ăn uống và trò chuyện hàng ngày. Ngoài ra, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm.
Mức lương cơ bản ngành nghề giúp việc đài loan là 17.000 Đài tệ so với việc xưởng không cao bằng những điều kiện tuyển dụng cũng như biên độ tuổi lại khá thoải mái nên giúp nhiều người đã lỡ tuổi lao động có thêm cơ hội. Những đơn hàng này thì có liên tục bạn không cần phải đợi chờ quá lâu. Tuy nhiên, xác định làm việc này bạn phải nhẫn nhịn, chịu đựng và chịu khó vì phục vụ người già cũng là 1 vấn đề lớn.

Những nhóm công việc chính của xuất khẩu lao động Đài Loan

3 – Nghề hộ lý viện dưỡng lão

Nghề hộ lý viên là nghề liên tục tuyển dụng với số lượng rất lớn. Đối tượng thường là nữ giới từ 22 – 30 tuổi đã có kỹ năng chuyên môn cơ bản và sẽ được đào tạo thêm trước khi xuất cảnh. Đây cũng chính là lợi thế giúp bạn tăng thêm kỹ năng công việc của mình.

Công việc chính của nghề này là chăm sóc các cụ già trong viện dưỡng lão, từ 10 – 15 cụ. Luân phiên chăm các cụ ngày đêm theo ca. Mức lương cơ bản bằng với công nhân xưởng là 23.100 Đài Tệ. So với mặt bằng chung đây là mức lương cao cho người có trình độ bằng cấp.

Nhưng bạn cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn là sẽ rất áp lực, mệt mỏi đôi lúc là bực dọc vì chăm sóc người già giống như trẻ con vậy. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ được hưởng mức lương xứng đáng.

Như vậy, chúng tôi đã giúp quý vị hiểu rõ hơn về 3 nhóm công việc chính của xuất khẩu lao động Đài Loan bên cạnh rất nhiều ngành nghề khác. Nếu như bạn có ý định đi xuất khẩu Đài Loan hãy cố gắng trang bị những thông tin hữu ích cho mình để giúp chuyến đi được thuận lợi và không bỡ ngỡ nhiều. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi và mức lương của bạn khi đi làm nơi xứ người vất vả.

Nếu cần tư vấn, giải đáp bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được sẻ chia nhiều hơn nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn có 1 công việc tốt với thu nhập xứng đáng!

Trả lời

Tin Liên Quan