Những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc bỏ túi cho các du học sinh

Ngày đăng: 27/07/2018 - 04:15 Lượt xem: 957

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Hàn Quốc cho bước tiến tương lai của mình.Tuy nhiên để có thể thích nghi được với một môi trường hoàn toàn mới thì bạn không những cần thông thạo ngôn ngữ mà còn phải tìm hiểu văn hóa phong tục sống ở nơi đây. Ngoài ra để có được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập thì những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc dưới đây sẽ là cẩm nang sống luôn sát cánh bên bạn.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc.

Một số điểm cần lưu ý trong quá trình học tập tại Hàn Quốc

Đi học chuyên cần để được đánh giá cao.

Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần nên bạn trẻ hãy cố gắng đi học đầy đủ và không nghỉ quá số buổi quy định của từng bộ môn.Không như Việt Nam quản lý chuyên cần thủ công thì Hàn Quốc sử dụng công nghệ quẹt thẻ để quét mã thẻ sinh viên hoặc sử dụng ghế nhận diện.

Nỗ lực hết mình để có điểm số cao nhất.

Điểm số không phải là tất cả nhưng nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều.Ngoài việc có được 1 tấm bằng đẹp thì quá trình nỗ lực học tập sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Các thang điểm đánh giá kết quả học tập tại Hàn Quốc được tính theo thang điểm 100 phân theo bậc A, B, C, D, F. Tổng điểm trung bình trong cả kỳ được tính bằng tổng số điểm chia cho số trình học.

Du học Hàn Quốc

Thường xuyên cập nhật thông tin hoạt động trên web của nhà trường

Các chương trình học tập và đăng ký môn học thường được đăng tải trên website của nhà trường chứ không có thông báo hoặc thông báo muộn hơn. Để không bị lỡ việc đăng ký tín chỉ thì bạn cần theo dõi thường xuyên. Ngoài ra nhà trường còn cập nhật các hoạt động ngoại khóa như lễ hội, hội chợ hoặc chương trình tình nguyện dành cho các bạn du học sinh năng động.Bạn nên tham gia để tìm hiểu văn hóa cũng như trau dồi thêm kỹ năng sống trên đất bạn.

Tham gia một câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia một câu lạc bộ ngoại khóa trong nhà trường không những giúp bạn mở rộng quan hệ, rèn luyện kỹ năng bản thân, ngôn ngữ mà đây còn là cách giúp bạn xả stress sau những giờ học tập căng thẳng. Cuộc sống sẽ nhiều màu sắc và bớt cô đơn hơn.

Học hỏi kinh nghiệm của thế hệ đi trước

Trên đất bạn cũng có hội sinh viên Việt Nam hoặc hội những người Việt Nam tại Hàn Quốc.Bạn nên tìm hiểu hoạt động và tham gia các cộng đồng này để được giúp đỡ khi cần thiết.Tại đây bạn sẽ tìm được hơi ấm và sự đồng cảm của những người bạn đồng hương.Đồng thời những kinh nghiệm của thế hệ đi trước sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn rất nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

Kiếm một việc làm thêm không chiếm quá nhiều thời gian

Một công việc làm thêm giúp bạn phần nào giảm được gánh nặng tài chính nhưng không nên chọn công việc chiếm quá nhiều thời gian khiến bạn không thể tập trung học tập được nhé.

Những việc nên làm và không nên làm khi học tại Hàn Quốc.

3 việc không nên làm

  • Không nên sa đà vào shopping
  • Không nên buông thả bản thân
  • Không quên chăm sóc bản thân và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

3 điều nên làm.

  • Cười đón chào ngày mới và chủ động làm quen với những người xung quanh.
  • Gọi điện chia sẻ với người thân về cuộc sống tại Hàn Quốc.
  • Học cách giao tiếp, chia sẻ với bạn bè xung quanh.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc giúp bạn vững bước hơn trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.Mọi thông tin về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1582 để được tư vấn miễn phí nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan