Những điều cần biết khi đi xuất khẩu đài loan cần phải nằm lòng

Ngày đăng: 11/11/2020 - 03:55 Lượt xem: 451

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu đài loan dưới đây bạn nhất định phải nằm lòng nếu như không muốn xách vali về nước. Các lưu ý về lương, chi phí, cách tính lương tăng ca, thuê trọ…chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho người lao động. Để được tư vấn thêm hay tìm công ty tư vấn chuyên nghiệp hãy liên hệ đến công ty chúng tôi nhé.

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu đài loan

Các thông tin về tiền lương cơ bản, hành lý và thủ tục nhập cảnh.

1. Tiền lương cơ bản là bao nhiêu

Trước khi đi làm việc bất kỳ người lao động nào cũng nên biết tiền lương của mình là bao nhiêu? Đặc biệt là đi làm tại nước ngoài.

Từ năm 2020 tiền lương cơ bản của Đài tăng từ 21.000 đài tệ lên 23.800 đài tệ. Đây chỉ là mức lương cơ bản được tính theo công chuẩn, ngày làm 8 tiếng mà chưa có tiền làm thêm hay tăng ca. Tuy nhiên, khi đi xklđ đài loan thì mỗi đơn hàng đi Đài Loan lại nhận được mức lương khác nhau. Cụ thể: Lương công xưởng và hộ lý vào khoảng 23.8000 đài tệ, còn lương cơ bản giúp việc vào khoảng 17.000 đài tệ. Tiền lương rất quan trọng trong những điều cần biết khi đi xuất khẩu đài loan.

2. Vậy cách tính tiền lương tăng ca như thế nào:

Lương cơ bản hàng tháng: 23.800 đài tệ
Lương cơ bản theo ngày: 23.8000/ công chuẩn = 793 đài tệ
Lương cơ bản theo giờ: 793/8 = 99,12 đài tệ.
Công thức tính tiền lương tăng ca theo hệ số:
Tăng ca 2 giờ đầu: 99.12 x1.34 = 132.000 đài tệ
Tăng ca 2 giờ sau: 99.12 x 1.67 = 165.000 đài tệ

Việc đi làm thêm, tăng ca vô cùng quan trọng trong xuất khẩu lao động 2020 vì đây là cách duy nhất để bạn có thể nâng cao thu nhập của mình bên đất khách quê người. Và đây cũng là cách tính tiền tăng ca chuẩn nhất áp dụng cho tất cả người lao động làm việc tại Đài Loan.

3. Những điều cần biết khi đi xuất khẩu đài loan – Giấy tờ tùy thân

Khi đi sang nước ngoài, giấy tờ quan trọng nhất mà bất kỳ người lao động nào cũng cần phải giữ đó là vé máy bay và hộ chiếu. Nếu thiếu 1 trong 2 thì bạn không thể xuất cảnh được. Sau Khi làm hộ chiếu người lao động nhất là lao động nữ không được chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào trên khuôn mặt của mình vì chỉnh sửa sẽ không giống với ảnh trong hộ chiếu sẽ rất khó để xuất cảnh.

4. Hành lý chuẩn bị khi đi Đài Loan

Mua sắm bên Đài rất đắt, nhất là mới sang chưa có tiền. Vì thế tốt nhất người lao động nên mua sẵn quần áo ở trong nước. Chuẩn bị cả quần áo mùa đông, lẫn mùa hè. Và thứ không thể quên chính là thuốc men. Tư trang như điện thoại, dầu cảm…Hành lý xách tay miễn phí tối đa là 30kg còn trên 30kg bạn phải ký gửi hàng hóa và mất phí.

Lưu ý: Không nên mang hành lý cồng kềnh. Tốt nhất chỉ đựng vật dụng, đồ đạc vào vali nhỏ. Tuyệt đối không được mang vũ khí, hàng cấm. Những điều cần biết khi đi xuất khẩu đài loan không thể bỏ qua hành lý.
Thủ tục nhập cảnh

– Hộ chiếu: Trước khi nhập cảnh vào Đài Loan bạn cần trình hộ chiếu (hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng). Hộ chiếu gồm 2 loại chính là: Hộ chiếu công vụ và hô chiếu phổ thông.
– Trường hợp mang trên 5000 USD cần phải khai báo với hải quan
– Không mang theo tài liệu mật, tài liệu quốc gia
– Hành lý cần điền đầy đủ thông tin như họ tên, sđt để tránh nhận nhầm

5. Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Bắc

Nhớ lưu lại địa của đại sứ quán Việt Nam tại Đài Bắc để khi nào cần việc gấp có thể đến đây nhờ sự giúp đỡ
Add; 3F, No 65 Sung Chiang Road, Taipei, Taiwan
Tel: 8862 25166648 Fax: 8862 25041761.

6. Cách để giảm chi phí khi sống tại Đài

Việc tiết kiệm chi phí khá quan trọng khi đi làm việc ở nước ngoài. Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt bạn cần: Hạn chế mua sắm, ở trong KTX tập trung cùng công nhân khác thay vì ở nhà trọ hoặc ở khách sạn, tự mua đồ về nấu ăn thay vì đi ăn ở ngoài.

Nếu bản thân không có ý thức tiết kiệm thì sẽ rất khó để được đồng dư khi đi làm việc ở nước ngoài.

7. Sống lành mạnh, tuân thủ pháp luật

Việc giữ mình, sống lành mạnh, tuân thủ pháp luật là điều thực sự cần thiết. Vì như vậy mới khiến cho bạn có thể yên ổn làm ăn được và không bị trục xuất về nước.

Trên đây là những điều cần biết khi đi xuất khẩu đài loan mà bạn cần phải biết không không bị cảnh xách vali về nước.Và tìm đúng công ty uy tín, có trách nhiệm với lao động vô cùng quan trọng. Chúc các bạn có một kỳ làm việc thuận lợi.

https://namchauims.com/

1.5/5 - (2 bình chọn)

Tin Liên Quan