Trang chủ » Du học » Du học Canada » Những điều cần biết khi chuẩn bị đi du học Canada

Những điều cần biết khi chuẩn bị đi du học Canada

Ngày cập nhật : 20/08/2020Lượt xem: 1047

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 08 / 2020

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Canada làm điểm dừng chân học hỏi kiến thức và nâng cao kỹ năng của bản thân. Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học Canada trong bài viết dưới đây Năm Châu xin giới thiệu tới bạn đọc “Những điều cần biết về du học Canada” và cuộc sống trên đất nước xinh đẹp này.

Những điều cần biết khi chuẩn bị đi du học Canada

Dưới đây là những điều cần biết khi chuẩn bị đi du học Canada

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân là những thứ bạn tuyệt đối không được quên nó sẽ ảnh hưởng tới việc làm thủ tục xuất cảnh cũng như khiến bạn gặp những rắc rối trên trời. Các loại giấy tờ đó bao gồm:

  • Hộ chiếu.
  • Visa du học – thường được dán thẳng trong hộ chiếu.
  • Thư của đại sứ quán Canada.
  • Thư chấp nhận nhập học tại trường học mà bạn đã đăng ký.
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Học bạ
  • Giấy khai sinh (bản sao có công chứng nên mang theo cả bản tiếng anh và tiếng việt)
  • Bằng tốt nghiệp
  • Vé máy bay

Có thể một quyển sổ ghi chú nhỏ và một chiếc bút sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong thời gian mới tới Canada.

Giấy tờ tùy thân

Chuẩn bị đầy đủ tài liệu học tập

Nếu bạn chưa thực sự tự tin về khả năng ngôn ngữ của mình thì một quyển từ điển gối đầu sẽ thực sự cần thiết. Bạn nên mang theo từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Còn nếu ngại thì bạn có thể sang Canada rồi mua và đương nhiên là khoản tiền bạn phải chi trả sẽ đắt hơn nhiều

Mang theo các tại liệu nghiên cứu phục vụ cho chuyên ngành mà bạn lựa chọn

Mang theo máy tính xách tay vì nó thực sự cần thiết.

Tài liệu học tập canada

Chuẩn bị đủ tiền sinh hoạt trong ít nhất 6 tháng đầu tiên

Theo quy định bạn sẽ được mang theo mình nhiều nhất 7000$ khi xuất cảnh mà không cần khai báo với ngân hàng còn trong trường hợp mang nhiều hơn thì bạn nhớ khai báo với ngân hàng nhé để tránh gặp rắc rối.

Ngoài tiền mặt thì bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng rất phổ biến và tiện lợi nhưng hãy chi tiêu hợp lý vì lãi suất thẻ tín dụng không phải là nhỏ.

Quần áo và các vật dụng cá nhân

Không nên mang theo quá nhiều quần áo, làm nặng thêm hành lý. Chỉ nên mang theo quần áo hè thu, còn quần áo mùa đông thì tốt nhất bạn nên mua bên Canada vì quần áo lạnh ở Việt Nam không phù hợp với mùa đông ở Canada.

Ngoài ra bạn cũng có thể mang theo các vật dụng cá nhân khác. Không nên mang theo các loại đĩa CD, VCD, phần mềm không có bản quyền gốc …

Lưu ý: Điện áp tại Canada chỉ sử dụng điện áp 110V chứ không phải 210V giống như Việt Nam. Bạn nên biết để lựa chọn những thiết bị phù hợp

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chuẩn bị đồ đi du học Canada. Không những vậy để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống nơi đất khách quê người thì thật sự các bạn trẻ cần phải học hỏi rất nhiều kiến thức và kinh nghiêm sống, bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa, khí hậu, đồ ăn thức uống, điều kiện thời tiết tại nơi mà mình sẽ đến ở. Như vậy bạn sẽ không vấp phải quá nhiều bỡ ngỡ trong những ngày đầu tiên.

Du học niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Hãy đến với Năm Châu IMS để được lắng nghe những chia sẻ, tư vấn lựa chọn trường học, ngành học tốt nhất, phù hợp nhất với bạn.

Nam Chau Ims – Tiếp nối những giấc mơ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!