Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Những câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản

Những câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản

Ngày cập nhật : 10/09/2020Lượt xem: 1341

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 09 / 2020

Trước khi đăng ký đi du học Nhật Bản chắc hẳn bạn đọc đã phải tìm hiểu rất kỹ về thông tin trường học cũng như ngành học. Và để giúp các bạn trẻ chuẩn bị tốt nhất cho tương lai, Nam Chau Ims chia sẻ một số câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản và giải đáp những thắc mắc của các bạn chuẩn bị đi du học đã gửi đến cho trung tâm.

câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản

Một số câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản

Câu hỏi 1: Có phải lúc nào cũng đăng ký du học Nhật Bản được không

Các trường học Nhật Bản cũng được phân chia thành các kỳ như trường học Việt Nam. Thông thường các kỳ học của Nhật bắt đầu vào các tháng 1, 4, 7, 10. Chính vì thế để đăng ký kịp thời các kỳ học bạn cần đăng ký trước với các trung tâm du học 4 – 6 tháng trước khi kỳ học của Nhật Bản bắt đầu để có thời gian chuẩn bị hồ sơ và thủ tục phỏng vấn visa nhé.

Du học Nhật Bản

Câu hỏi 2: Có thể tìm việc làm thêm ngay sau khi đến Nhật Bản được không

Có thể nhé. Nhưng tốt nhất bạn nên dành 1 – 2 tháng đầu để làm quen với trường lớp, các phương tiện đi lại và nơi ăn chốn ở cho ổn định rồi hãy nghĩ đến việc đi làm thêm. Khi đó bạn cũng quen thuộc đường xá hơn, có thể tìm được một công việc tốt hơn.

Lưu ý chỉ nên làm những việc mà chính phủ Nhật Bản cho phép, tránh làm những việc phạm pháp để dính dáng đến pháp luật và có thể bạn sẽ phải về nước vĩnh viễn không được quay trở lại Nhật.

Câu hỏi 3: Giờ làm thêm của du học sinh có bị giới hạn không

Chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép sinh viên làm thêm 4h/ ngày và trung bình 28h/ tuần. Để du học sinh có thời gian tập trung cho việc học tập hơn.

Trong kỳ nghỉ hè thì thời gian làm thêm thoải mái hơn thông thường khoảng 40h/ tuần với điều kiện bạn phải có giấy xác nhận của nhà trường nơi bạn theo học.

Câu hỏi 4: Có phải tất cả các trường đều có 4 kỳ học trong năm hay không ?

Không bạn nhé. Tùy thuộc vào từng trường, một số trường học họ chỉ tiếp nhận du học sinh vào 2 kỳ tháng 4 và tháng 10. Một bộ phận khác tùy thuộc vào số lượng du học sinh ứng tuyển đã đủ hay chưa. Trong trường hợp đủ rồi thì họ sẽ không nhận thêm nữa. Chính vì thế trước khi đăng ký bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tránh trường hợp phải chờ đợi rất mất thời gian.

Thắc mắc du học Nhật Bản

Câu hỏi 5: Sau khi học xong có thể ở lại Nhật Bản làm việc được không ?

Tất cả du học sinh nếu tốt nghiệp bằng trung cấp của trường Nhật đều có tư cách ở lại Nhật Bản làm việc. Quan trọng là bạn có tìm kiếm được công ty phù hợp hay không. Chính phủ Nhật sẽ cấp visa cho bạn thời hạn nhiều hơn 6 tháng so với thời gian được ký kết với công ty sở tại. Chính vì thế trong trường hợp bạn hết hợp đồng làm việc mà không muốn tiếp tục làm việc ở công ty đó nữa thì bạn còn thêm 6 tháng để tìm kiếm 1 công việc mới.

>> Nếu sau 6 tháng mà bạn còn chưa tìm được một công việc phù hợp thì bắt buộc bạn phải về nước.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản được nhiều du học sinh gửi đến hòm thư góp ý của Nam Chau Ims. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 1900 1582 để được tư vấn trực tiếp. Năm Châu trung tâm tư vấn du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada hàng đầu tại Hà Nội. Hãy để chúng tôi tiếp nối cho những ước mơ của bạn.

Bài viết liên quan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!