Trang chủ » Tin tức » Nhật Bản bao giờ mở lại đường bay – Cơ hội cho lao động Việt

Nhật Bản bao giờ mở lại đường bay – Cơ hội cho lao động Việt

Ngày cập nhật : 30/08/2023Lượt xem: 7244

Ngày cập nhất mới nhất : 30 / 08 / 2023

Không chỉ các công ty XKLĐ, người lao động có dự định tới Nhật làm việc mà rất nhiều người cũng đang thắc mắc về việc Nhật Bản bao giờ mở lại đường bay. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp như hiện tại, Nhật Bản vẫn đang hạn chế đường bay quốc tế và việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng. Vây đến bao giờ Nhật Bản mở lại đường bay với Việt Nam? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trang chính thức của thông tin chính phủ thông báo Nhật sẽ mở lại đường bay từ ngày 8/11. Theo đó, lao động và du học sinh đều có thể nhập cảnh vào Nhật trong từ ngày 8/11 này.

Nhật bản bao giờ mở lại đường bay quốc tế và Việt Nam?

Bên dưới là thông tin Nhật Bản đóng cửa và thời gian mở cửa:

1. Đường bay Việt Nam – Nhật Bản bị hạn chế do dịch Covid-19

Từ đầu năm 2020, do sự lây lan mạnh của dịch bệnh Covid 19, Việt Nam đã đóng đường bay quốc tế với nhiều nước, trong đó có Nhật Bản. Sự việc này khiến không chỉ lĩnh vực kinh tế, du lịch bị ảnh hưởng mà các lĩnh vực như du học, xuất khẩu lao động cũng bị gián đoạn.

Đầu năm 2021, Vietnam Airline quyết định nối lại đường bay quốc tế phục vụ những mục đích kinh tế. Nhờ vậy, nhiều thực tập sinh kỹ năng đã được xuất cảnh sang Nhật Bản tiếp nhận công việc.

Thế nhưng, sau đó, Việt Nam tiếp tục phải chịu sự bùng phát của làn sóng dịch Covid thứ tư, gây ra nhiều thách thức cho cả chính phủ, hãng hàng không lẫn các công ty. Do đó, các đường bay từ Việt Nam đến các nước khác, đặc biệt là Đất nước Nhật Bản bị kiểm soát chặt chẽ hơn nhiều và lao động khó lòng bay sang Nhật Bản đúng như dự kiến. rất nhiều người đã phải chờ đợi hằng năm trời để trông ngóng Nhật Bản bao giờ mở lại đường bay, thực hiện hóa ước mơ tới Nhật làm việc.

Tính tới thời điểm hiện tại, rất nhiều người lao động Việt Nam vẫn tiếp tục bị mắc kẹt vì không thể đăng ký được chuyến bay sang nhật.

2. Nhật bản bao giờ mở lại đường bay quốc tế

Nhờ sự khởi sắc của tình hình quốc tế do có sự hỗ trợ của vacxin Covid, rất nhiều nước đã nới lỏng việc xuất, nhập cảnh cho công dân. Cùng với đó, Vietnam Airline cũng đề xuất khai thác trở lại 2 chiều đường bay với các nước để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cụ thể, Vietnam Airlines cho biết, từ tháng 7 – 10/2021, hãng sẽ mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Úc, đặc biệt là các chuyến bay dành cho người lao động, du học sinh mong muốn làm việc, học tập tại nước ngoài và các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam.

Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airline đồng thời kết hợp tối đa việc vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay chở khách quốc tế để tối ưu nguồn lực và tăng doanh thu trước tình hình khó khăn do Covid-19.

Theo đó, Vietnam Airlines dự kiến nối lại hai đường bay tại khu vực châu Á, từ ngày 17/7 – 30/10, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo (Nhật Bản) vào thứ 4, thứ 7 hàng tuần. Từ ngày 1/8 – 30/10, Hãng mở thêm đường bay giữa TP.HCM và Bangkok (Thái Lan) vào thứ 4 hàng tuần; đường bay từ Tokyo (Nhật Bản) đến TP.HCM vào thứ 5 hàng tuần.

Các đường bay đến Úc bao gồm giữa TP.HCM và Sydney từ ngày 15/7 – 30/10, giữa TP.HCM và Melbourne từ ngày 20/7 – 30/10. Lịch khởi hành của các chuyến bay từ TP.HCM đến Sydney là thứ 5, Chủ nhật hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần; từ TP.HCM đến Melbourne là thứ 3 hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 5 hàng tuần.

Đối với mạng bay đến châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh). Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25/7, 28/7 và 21/8; từ Hà Nội đến London vào ngày 13/8 và 2/9. Các chuyến bay chiều ngược lại từ Frankfurt đến Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26/7, 29/7 và 22/8; từ London đến Hà Nội vào ngày 14/8 và 3/9.” – Theo Vietnam Airline

3. Lao động Việt Nam và cơ hội sang Nhật

Như vậy, nếu theo đúng dự kiến, thắc mắc Nhật Bản bao giờ mở lại sẽ có câu trả lời là từ cuối tháng 7. Nhờ đó, những thực tập sinh kỹ năng có thể chuẩn bị hành trang để sang đất nước mặt trời mọc làm việc. Điều này sẽ giúp học giải tỏa được nỗi lo bấy lâu nay và có sự ổn định hơn về kinh tế.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Nhật Bản bao giờ mở lại đường bay. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ với Năm Châu IMS để được giải đáp chính xác và nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)