Mức sống ở Đài Loan cao hay thấp?

Ngày đăng: 09/06/2021 - 08:49 Lượt xem: 2111

Được đánh giá là 1 trong 4 con rồng của châu Á, nền kinh tế năng động bậc nhất thế giới, Đài Loan có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người. Vậy thực sự mức sống ở Đài Loan là như thế nào, có được như kỳ vọng không? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu nhé.

1. Được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất năm 2019

Không phải tự nhiên mà người ta quan tâm đến mức sống ở Đài Loan. Quốc gia này nổi tiếng đến vậy vì được cả công dân lẫn khách nước ngoài đánh giá rất cao, thậm chí cực kì hài lòng với cuộc sống tại đây.

Năm 2019, trong khảo sát thường niên “Expat Insider”, đã có hơn 20.000 người đang sinh sống tại nước ngoài tham gia trả lời, đánh giá về các mặt: tài chính cá nhân, chất lượng cuộc sống, tình hình việc làm, chi phí sinh hoạt và cuộc sống gia đình, mức độ thích ứng,v.v… tại 64 quốc gia trên toàn cầu. Và Đài Loan đã có điểm số đứng đầu, cao hơn tất cả các quốc gia khác, trở thành nơi đáng sống nhất thế giới.

Điều này cũng chứng minh được rằng, mức sống tại đất nước Đài Loan cao và ổn định.

2. Những lợi thế kiến tạo mức sống tuyệt vời tại Đài Loan

Khả năng chi trả y tế

Khả năng chi trả y tế đáng ngạc nhiên chính là yếu tố khẳng định thêm về mức sống ở Đài Loan. Có đến 89% người được hỏi cảm thấy hài lòng hoặc rất hài lòng về việc chi trả y tế của Đài Loan. Chất lượng y tế của Đài Loan được đánh giá rất cao với tỷ lệ hài lòng lên đến 92%, trong khi đó, tỷ lệ trung bình trên thế giới chỉ là 65%.

Chất lượng cuộc sống cao

Chất lượng cuộc sống tốt cũng nâng cao mức sống ở Đài Loan lên đáng kể. Chỉ số này của Đài Loan xếp thứ 3 thế giới, chỉ sau Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, tới 96% người nước ngoài hài lòng với sự an toàn tại quốc gia này.

Cơ hội việc làm

Mức độ hài lòng với cơ hội tìm kiếm việc làm tại đây cũng rất cao. Không chỉ với công dân Đài Loan, người nước ngoài tại đây cũng dễ dàng tìm được công việc phù hợp, kéo theo tỉ lệ hài lòng lên tới 65% – 1 chỉ số cực kì cao so với tỉ lệ trong bình của thế giới.

Mức sống ở Đài Loan tốt nên tỷ lệ nghèo thấp

Mức sống ở đất nước này đáng mơ ước và ổn định còn thể hiện ở tỷ lệ nghèo tại đây vô cùng thấp, chỉ khoảng 1.5%. Điều này chứng tỏ được nỗ lực và khả năng của chính phủ Đài Loan trong việc cân bằng, cải thiện cuộc sống của người dân.

Sức mua

Sức mua của Đài Loan cũng lớn thứ nhất thế giới, chứng minh được khả năng kinh tế và đời sống của người dân ở đây ổn định và khá dư dả. Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan không quá đắt đỏ nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

3. Mức lương tại Đài Loan – quyết định mức sống ở Đài Loan

Mức lương chính là yếu tố quan trọng quyết định đến mức sống tại bất cứ đất nước nào, và Đài Loan cũng không ngoại lệ. Để đảm bảo được mức sống tốt cho người dân, mức lương trung bình năm tại đây cũng cực kì ấn tượng, lên đến 641.000 đài tệ.

Theo một cuộc khảo sát của trang web chuyên săn việc làm hàng đầu Đài Loan, kết quả thu về đã cho thấy, mức lương trung bình năm của nước này đã tăng lên đến 641.000 Đài tệ ( tức khoảng 22.400 USD ~ hơn 500 triệu đồng). Mức tăng ấn tượng này được cho là nhờ những chính sách đúng đắn, tạo động lực phát triển của chính phủ Đài Loan, đồng thời cũng nhờ vào nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch coronavirus trong năm 2020.

Ngoài mức lương trung bình năm cao, mức sinh hoạt phí ở Đài Loan được đánh giá là khá rẻ và ổn định. Chi phí ăn uống, đi lại cùng những nhu cầu thông thường luôn ưu đãi, không chiếm quá nhiều chi phí so với tổng thu nhập. Chính vì vậy, mức sống tại xứ đảo luôn được đảm bảo, những nhu cầu của người dân trong nước lẫn nước ngoài đều được đáp ứng.

Trên đây là những thông tin cơ bản, lý giải cho mức sống ở Đài Loan mà nhiều người lao động, du học sinh rất quan tâm. Có thể khẳng định, mức sống tại Đài Loan là 1 trong những thị trường được đánh giá tốt bậc nhất thế giới. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với Năm Châu IMS để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn về các thông tin tại Đài Loan nhé.

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan