Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Lương các ngành nghề ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Lương các ngành nghề ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Ngày cập nhật : 31/10/2022 Lượt xem: 263

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 10 / 2022

Nhật Bản là một trong những thị trường lao động lớn tại Việt Nam. Mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận một lượng lớn người lao động đến đây sinh sống và làm việc. Sau đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu cho bạn mức lương của các ngành nghề ở Nhật Bản năm 2022.

1.Lương ngành nghề cơ khí Nhật Bản 

Nhật Bản chủ yếu tuyển lao động Việt Nam vào làm việc tại các xí nghiệp, công ty liên quan đến các ngành nghề tiêu biểu như: nông nghiệp, xây dựng, cơ khí, chế biến thuỷ hải sản,… Một trong số ngành nghề có mức lương cao nhất có thể kể đến cơ khí. Mức lương cao nhất mà người lao động có thể nhận được lên đến 50 triệu VNĐ mỗi tháng.

Lý do để cơ khí trở thành một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay: Nhật Bản là cường quốc về công nghiệp. Có thể nói nền công nghiệp rất phát triển tại xứ sở hoa anh đào. Và cơ khí được xem là ngành kinh tế mũi nhọn ở quốc gia này.

Chính vì vậy, rất nhiều lao động Việt Nam mong muốn tham gia các đơn hàng liên quan đến ngành nghề cơ khí Nhật Bản. Khi đăng kí đơn hàng cơ khí, bạn không chỉ được nâng cao tay nghề và chuyên môn mà còn được hưởng mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc hợp đồng cũng rất cao.

Các ngành nghề cơ khí tại Nhật Bản có rất nhiều, bạn có thể tham khảo một số ngành nghề sau: hàn, đúc, uốn, ép dập kim loại, gia công cơ khí,…

2.Lương ngành nghề xây dựng Nhật Bản

Có thế nói, sau cơ khí thì xây dựng là một trong nhiều ngành nghề hot được nhiều người chọn lựa khi đăng kí đơn hàng xuất khẩu lao động. Mức lương của ngành nghề xây dựng Nhật Bản thường dao động từ 28 triệu VNĐ đến 40 triệu VNĐ.

Lý do khiến ngành nghề xây dựng Nhật Bản có mức lương cao như vậy vì những năm trở lại đây, xứ sở mặt trời mọc luôn chú trọng đến phát triển cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó là xây dựng những nhà máy, xí nghiệp để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế và văn hoá.

Xây dựng là ngành nghề có đặc thù riêng vì vậy yêu cầu về nguồn nhân lực cũng khắt khe hơn về sức khoẻ, ngoại hình, kinh nghiệm. Ngược lại, mức lương và chế độ đãi ngộ của ngành nghề này rất tốt, phù hợp với người lao động Việt Nam sang Nhật Bản sinh sống và làm việc.

3.Lương ngành nghề chế biến thuỷ hải sản Nhật Bản

Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao dành cho nữ đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Mức lương thường dao động từ 28 triệu VNĐ đến 35 triệu VNĐ.

Có thể nói, chế biến thuỷ hải sản là ngành nghề rất phát triển ở Nhật Bản. Tại đây, thị trường xuất khẩu và tiêu thụ thuỷ hải sản đứng top đầu thế giới. Hàng năm, Nhật Bản tuyển dụng rất nhiều lao động cho ngành nghề này.

Khi tham gia đơn hàng chế biến thuỷ hải sản Nhật Bản, người lao động sẽ có công việc ổn định, số giờ tăng ca cao và mức lương rất tốt.

4.Lương ngành nghề may mặc Nhật Bản

May mặc là ngành nghề có mức lương cao dành cho lao động có tay nghề khi tham gia đăng kí lao động xuất khẩu Nhật Bản (Mức thu nhập có thể lên tới 40 triệu VNĐ mỗi tháng). Vì ở Nhật Bản, ngành nghề này đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Các công ty, xí nghiệp tại xứ sở hoa anh đào mỗi năm thường tuyển dụng rất nhiều đơn hàng liên quan đến ngành nghề này. Không chỉ vậy, đây cũng là nghề có cơ hội tăng ca và chế độ đãi ngộ tốt. Điều này rất phù hợp với nhu cầu của người lao động Việt Nam.

5.Lương ngành nghề nông nghiệp Nhật Bản

Nông nghiệp Nhật Bản mỗi năm tuyển dụng rất nhiều đơn hàng với đa dạng ngành nghề khác nhau, chi phí bay thấp và mức lương lý tưởng, dao động từ khoảng 32 triệu VNĐ đến 40 triệu VNĐ.

Do nhu cầu cấp thiết nên mỗi năm ngành nghề nông nghiệp Nhật Bản tuyển dụng rất nhiều lao động trong và ngoài nước. Người lao động có thể lựa chọn nhiều công việc liên quan đến ngành nghề nông nghiệp như: làm vườn, chế biến nông sản, chăn nuôi,… Đây đều là những công việc nhẹ nhàng, phù hợp với tay nghề và sở trường của người lao động Việt Nam.

Chưa kể các nông trại chăn nuôi tại xứ sở mặt trời mọc đều trang bị máy móc hiện đại phục vụ con người trong công việc, giảm thiểu thời gian làm việc và tăng năng suất lao động.

Cơ hội việc làm sau khi hết hạn hợp đồng của ngành nghề nông nghiệp cũng rất cao. Người lao động hoàn toàn yên tâm tìm kiếm được công việc phù hợp ở Việt Nam khi về nước.

Trên đây là top 5 ngành nghề có mức lương cao tại Nhật Bản. Năm Châu IMS hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chọn lựa cho mình những đơn hàng phù hợp với bản thân khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022. 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!