Trang chủ » Ngôn ngữ » Đôi nét về kỳ thi nat-test 2022 như thời gian, lịch thi, hồ sơ

Đôi nét về kỳ thi nat-test 2022 như thời gian, lịch thi, hồ sơ

Ngày cập nhật : 11/10/2022 Lượt xem: 730

Ngày cập nhất mới nhất : 11 / 10 / 2022

Nat test là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng nhật khá quan trọng, nổi tiếng và giá trị chỉ xếp sau JLPT. Đây là kỳ thi được nhiều du học sinh, người muốn học tiếng Nhật và cả lao động có ý định sang làm việc ở Nhật Bản tham gia. Để hiểu rõ hơn về kỳ thi này như thời gian JLPT, lịch thi hãy tìm hiểu bài viết bên dưới nha.

Đây là một trong những các kỳ thi tiếng Nhật ở Việt Nam khá nổi tiếng, danh tiếng. Khi cầm bằng Nast Test bạn sẽ có thể đầu quân vào những công ty Nhật với mức lương cao. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

1. Kỳ thi nat-test 2022

Nat-test là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật do ủy ban “Senmon Kyouiku Publishing Co., Ltd.” Tổ chức. Ban đầu kỳ thi được tổ chức tại Nhật năm 1988 và sau đó nhân rộng đến 13 quốc gia bao gồm Việt Nam – Hàn Quốc – Trung Quốc…Nat Test tập trung chủ yếu vào 3 kỹ năng chính là “nghe – viết – hiểu”.

2. Lịch thi nat-test 2022 hà nội

Nat Test được tổ chức 6 năm mỗi lần, và vào các năm chẵn gồm 2 – 4 – 6 – 8 – 10 – 12. Tại Việt Nam bạn có thể đăng ký ở 6 nơi gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam….Nast Test cũng có 5 cấp độ như JLPT.

-5Q: Cấp độ thấp nhất (go kyuu: cấp 5) tương đương N5 trong JLPT
– 4Q (yon kyuu: cấp 4) tương đương N4 trong JLPT
– 3Q (san kyuu: cấp 3) tương đương N3 trong JLPT
– 2Q (nikyu: cấp 2) tương đương N2 trong JLPT
– 1Q cấp cao nhất (ikkyuu: cấp 1) tương đương N1 trong JLPT.

3. Thời gian thi tuyển và trình độ

3.1. Thời gian thi tuyển

3.2. Trình độ Kỳ thi nat-test 2022

5Q: Đây là trình độ tiếng Nhật cơ bản, và để đạt được 5Q bạn cần biết tối thiểu 750 từ vựng và 100 chữ Kanji.
4Q: Đây là trình độ tiếng Nhật sơ cấp, với trên 1700 từ vựng. Tuy nhiên, bạn không cần thiết học thêm 1700 từ mới mà vốn từ vựng đã bao gồm cả 750 từ của 5Q. Ngoài từ vựng bạn cần học khoảng 200 chữ Kanji.
3Q: Trình độ tiếng Nhật ở mức trung cấp, trình độ này tương đương với 3350 từ vựng và đã bao gồm cả 1700 từ của 4Q.
2Q. Đây là trình độ trung – cao cấp, trình độ này cần 5900 từ vựng và đã bao gồm cả 3350 từ vựng của 3Q.
1Q: Đây là trình độ tiếng Nhật cao nhất, và vốn từ vựng cần có là 10.000 từ.

4. Kết quả Nat test có khi nào?

Sau khi kết thúc phần thi bạn sẽ không có kết quả ngay mà cần phải đợi sau 3 tuần. Để biết được kết quả kỳ thi bạn có thể lên website chính thức của Nat Test hoặc đến trực tiếp văn phòng đăng ký thi tuyển trước đó để hỏi. Để đạt được bằng Nat Test bạn cần phải học tiếng Nhật thật sự chăm chỉ, cẩn thận…

Để biết kết quả bạn có thể lên cổng website của Nast Test rồi nhập số báo danh để tra cứu. Vì thế, sau khi kết thúc buổi thi bạn cần lưu giữ số báo danh.

A: Tổng điểm bài thi thuộc Top 20% số thí sinh dự thi trong đợt thi
B: Tổng điểm bài thi thuộc Top 40% số thí sinh dự thi trong đợt thi
C: Tổng điểm bài thi thuộc Top 60% số thí sinh dự thi trong đợt thi
D: Tổng điểm bài thi thuộc Top 80% số thí sinh dự thi trong đợt thi
E: Còn lại.

5. Hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký thi tuyển gồm có:

– 2 ảnh 4×6. Thính sinh mặc áo sơ mi có cổ, và chụp trên phông xanh. Ảnh cần chụp cận mặt, không để tóc che mất mặt – không đeo kính. Ảnh chụp bằng điện thoại, không rõ nét hay ảnh bị vỡ đều không được chấp nhận.
– Căn cước công dân phô tô (Không cần công chứng) Căn cước công dân cần nhìn rõ mọi thông tin như năm sinh, tên tuổi, quê quán….
– Phiếu đăng ký

Trên đây là thông tin về Kỳ thi nat-test 2022 như hồ sơ đăng ký dự thi, thời gian nhận kết quả kỳ thi, thời gian thi tuyển và trình độ…Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết ở bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này.

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)