Trang chủ » Sự kiện » Khám phá Okayama – Vùng đất đáng sống nhất xứ sở hoa anh đào

Khám phá Okayama – Vùng đất đáng sống nhất xứ sở hoa anh đào

Ngày cập nhật : 20/02/2023Lượt xem: 376

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 02 / 2023

Tỉnh Okayama được xem là nơi đáng sống nhất tại Nhật Bản. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng ngàn du học sinh cũng như lao động xuất khẩu đến đây học tập và làm việc. Hãy cùng Nam Chau IMS khám phá Okayama qua bài viết này nhé.

1. Khái quát về tỉnh Okayama Nhật Bản

1.2. Vị trí địa lý của tỉnh Okayama Nhật Bản

 • Diện tích: 7,114km2
 • Dân số: 1,921 triệu dân
 • Thành phố: Niimi, Okayama, Setouchi, Soja, Takahashi, Tamano, Tsuyama, Akaiwa, Asakuchi, Bizen, Ibara, Kasaoka, Kurashiki, Maniwa, Mimasaka
 • Thủ phủ: thành phố Okayama
 • Tỉnh Okayama nằm gần phía nam của Nhật Bản, phía bắc giáp tỉnh Tottori, phía tây giáp tỉnh Hyogo, phía đông giáp tỉnh Hiroshima và Shimane, phía nam giáp biển. Phần lớn dân số nằm tập trung ở Kurashiki và Okayama.
 • Mạng lưới giao thông ở Okayama rất thuận tiện. Bạn có thể dễ dàng đi đến các tỉnh khác của Nhật Bản bằng tàu cao tốc, máy bay,…

1.3. Khí hậu tỉnh Okayama Nhật Bản

Thời tiết ở Okayama rất lý tưởng. Thông thường nhiệt độ ở đây trung bình là 16 độ C. Bên cạnh đó, tỉnh Okayama là khu vực có nhiều mưa và ít khi có tuyết bao phủ.

Khí hậu ở Okayama có nét tương đồng với khí hậu tại Việt Nam, vì thế rất phù hợp người lao động Việt Nam sang đây làm việc.

2. Kinh tế của tỉnh Okayama Nhật Bản

Nền kinh tế của Okayama rất phát triển với các ngành nghề đa dạng bao gồm: nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Trong nhiều năm gần đây, tỉnh Okayama phát triển khá đồng đều, thu hút rất nhiều lao động sang đây làm việc. Người lao động có nhiều cơ hội để chọn các ngành nghề mà mình mong muốn với mức thu nhập cao đáng mong ước.

3. Văn hoá, du lịch của tỉnh Okayama Nhật Bản

Tỉnh Okayama Nhật Bản nổi tiếng với câu chuyện cổ tích “Cậu bé quả đào”. Vì nơi đây chính là quê hương của Monotaro. Ngoài ra bạn có thể du lịch khám phá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác như:

3.1. Thành Okayama

Thành Okayama được khởi công xây dựng từ năm 1597. Người dân nơi đây còn gọi thành này là thành Được xây dựng từ năm 1597. Thành Okayama còn có tên gọi khác là Thành Quạ bởi bên ngoài tòa thành được sơn phủ hoàn toàn bằng màu đen. Sau thế chiến thứ 2 thành bị tàn phá khá nghiêm trọng và phải xây dựng lại vào năm 1966. Khi tiến vào phía bên trong, du khách có thể chiêm ngưỡng những hiện vật có giá trị lịch sử lâu năm, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của thành Okayama.

3.2. Đền chùa Saijo-inari

Khi đến tỉnh Saijo-inari Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua đền Saijo-inari. Đây là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi thiết kế nổi bật và bề dày lịch sử hơn 1200 năm. Khi đến đây,bạn sẽ thấy hai trường phái “thần”-“phật” được kết hợp một cách hài hòa và độc đáo.

3.3. Vườn Koraku-en

Vườn Koraku-en là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây, bởi thiết theo phong cách khá đặc biệt, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa: có nhiều hoa, cây cối đua nhau khoe sắc theo từng mùa. Mỗi mùa đều có những phong cảnh riêng biệt. Bên cạnh đó, du khách đến đây còn được chiêm ngưỡng những con sếu đầu đỏ tuyệt đẹp trong Hạc xá Tsuru-sha.

4. Xuất khẩu lao động tại tỉnh Okayama Nhật Bản 

4.1. Các nghành nghề xuất khẩu lao động

Thị trường lao động Nhật Bản nói chung và tại tỉnh Okayama nói riêng những năm gần đây luôn thu hút được một lượng lớn lao động đến sinh sống và làm việc. Các ngành nghề được các công ty ở đây tuyển dụng rất đa dạng, bao gồm:

 • Dệt vải
 • May áo sơ mi
 • May đồng phục
 • Sơn mạ 
 • Hàn 
 • Sửa chữa ô tô
 • Chăn nuôi bò sữa
 • Trồng hoa ly
 • Nông nghiệp nhà kính
 • Chế biến thực phẩm

4.2. Mức lương cơ bản tại Okayama

Khi đăng kí đơn hàng xuất khẩu, người lao động luôn quan tâm đến mức lương mà mình có thể nhận được sau quá trình làm việc và học tập tại đây. Tỉnh Okayama tuy không có mức lương tối thiểu cao nhưng nơi mức lương tối thiểu tại đây cũng thuộc top 2 Nhật Bản. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản mới thực hiện điều chỉnh tăng lương tối thiểu, điều này giups cho mức lương của người lao động theo giờ tại Okayama tăng lên đáng kể (~781 yên/giờ)

Trên đây là những kiến thức bổ ích liên quan đến vị trí, văn hoá, con người tại tỉnh Okayama Nhật Bản. Tìm hiểu thêm chi tiết hoặc các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật, bạn hãy liên hệ ngay với Nam Chau IMS để được tư vấn trực tiếp.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!