Trang chủ » Sự kiện » Khai giảng lớp đào tạo kỹ thuật xây dựng chế biến món ăn tại Bắc Kạn

Khai giảng lớp đào tạo kỹ thuật xây dựng chế biến món ăn tại Bắc Kạn

Ngày cập nhật : 11/07/2023Lượt xem: 683

Ngày cập nhất mới nhất : 11 / 07 / 2023

Dạy và đào tạo nghề cho lao động tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đi xuất khẩu ở nước ngoài có thời hạn nhằm nâng cao trình độ kỹ năng nghề, ngoại ngữ, kiến thức pháp luật… giúp đáp ứng với yêu cầu của thị trường lao động và cải thiện cuộc sống, kinh tế cho các hộ gia đình nơi đây.

Ngày 03/11/2022, công ty XKLĐ Năm Châu IMS đã tổ chức lễ khai giảng lớp Đào tạo nghề kĩ thuật xây dựng và chế biến món ăn tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đây là dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

lễ khai giảng bắc kạn

Trong suốt quá trình diễn ra buổi khai giảng, học viên sẽ được tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cơ bản về các ngành nghề như: sử dụng được các loại máy, dụng cụ và một số thiết bị chuyên dùng trong nghề xây dựng hay chế biến món ăn, phân tích chế độ dinh dưỡng trong thực phẩm,… Ngoài ra, buổi lễ còn trang bị cho học viên một số kiến thức khác về an toàn lao động.

le khai giang lop dao tao nghe tai bac kan
Hình ảnh học viên tham gia lễ khai giảng

Mục đích của lớp dạy nghề nhằm giúp địa phương có thêm điều kiện, tạo việc làm thường xuyên cho lao động nông thôn, qua đó đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như: thu nhập bình quân đầu người; hình thức sản xuất và cơ cấu lao động.

le khai giang lop dao tao nghe tai bac kan
 Khung cảnh diễn ra buổi khai giảng lớp đào tạo nghề tại Bắc Kạn

Có thể thấy việc tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn những năm gần đây đã mang lại những hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới, công ty Năm Châu IMS sẽ tiếp tục triển khai các lớp tiếp theo để góp phần giải quyết được việc làm cho một số lượng lớn lao động nông thôn, đem lại nguồn thu nhập ổn định, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho cho người lao động tại tỉnh Bắc Kạn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!