Học bổng trường đại học Yonsei Hàn Quốc, kinh nghiệm săn học bổng

Ngày đăng: 04/05/2019 - 08:29 Lượt xem: 561

Học bổng trường đại học Yonsei nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Với ưu thế là một trong 3 ngôi trường danh giá bậc nhất của Hàn Quốc, đại học Yonsei ngày càng thu hút đông đảo du học sinh đến học tập, đây cũng là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên.

Học bổng đại học Yonsei mở ra cơ hội cho những bạn trẻ không có đủ điều kiện về tài chính nhưng mong muốn được tham gia học tập và trải nghiệm nền giáo dục quốc tế và phát triển bản thân mình. Trong bài viết hôm nay, du học năm châu sẽ giới thiệu đến các bạn những loại học bổng trường đại học Yonsei và cách để các bạn có thể dễ dàng chinh phục được những loại học bổng này.

 

===> Xem thêm về trường đại học Yonsei Hàn Quốc

 

học bổng trường đại học yonsei
Học bổng của trường đại học yonsei dành cho sinh viên

 

Học bổng trường đại học Yonsei dành cho sinh viên nước ngoài   

 

Hằng năm trường Yonsei thường trao học bổng cho các sinh viên nước ngoài nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên được tiếp cận với nền giáo dục tốt nhất cũng như tăng số lượng sinh viên quốc tế chất lượng của trường. Các học bổng có thể kể đến như sau:

 

Loại học bổng

Mục tiêu Chi tiết học bổng Thời hạn thanh toán
Học bổng chính phủ Học bổng sinh viên nước ngoài Chính phủ: học phí và sinh hoạt phí, chi phí nghiên cứu, bảo hiểm, Chương trình thạc sĩ: 4 học kỳ

Tiến sĩ: 6 học kỳ

Cao đẳng: Phí nhập học, hơn 5 triệu won
Học bổng thỏa thuận trao đổi Thỏa thuận trao đổi khuyến nghị sinh viên nước ngoài Học phí và lệ phí tuyển sinh Học kỳ thường xuyên

(4 học kỳ / học kỳ, 6 học kỳ tích hợp)

Học bổng lãnh đạo toàn cầu Sinh viên nước ngoài mới, được đề nghị của bộ Phí nhập học, toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt Học kỳ thường xuyên

(4 học kỳ / học kỳ, 6 học kỳ tích hợp)

Học bổng sinh viên nước ngoài xuất sắc (I) Sinh viên nước ngoài đã nhận được đề nghị từ khoa là những sinh viên có điểm học kỳ trước là 3,4 / 4.3 trở lên Phí nhập học, toàn bộ học phí 1 học kỳ
Học bổng sinh viên nước ngoài xuất sắc (II)  Sinh viên nước ngoài đã nhận được đề nghị từ khoa là những sinh viên có điểm học kỳ trước là 3,4 / 4.3 trở lên 50% phí nhập học và học phí 1 học kỳ
Học bổng sinh viên nước ngoài xuất sắc (III) Sinh viên nước ngoài xuất sắc đã được cấp học bổng hỗ trợ Lên đến 50% phí đăng ký và đăng ký

Học kỳ thường xuyên

(4 học kỳ / học kỳ, 6 học kỳ tích hợp)

 

Ngoài các học bổng do chính trường đại học Yonsei cấp thì hằng năm còn có các học bổng do các tổ chức bên ngoài trường cấp cho các bạn sinh viên, du học sinh nhằm khuyến khích tinh thần học tập và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn sinh viên như quỹ học bổng Chungpa, Học bổng Han Kyoung Bum,… Bạn có thể xem thêm các loại học bổng khác tại đây !

 

học bổng đại học yonsei
Học bổng du học đại học Yonsei

 

Kinh nghiệm xin học bổng trường đại học Yonsei Hàn Quốc

 

Vì là một trường tư thục nên học phí của trường khá cao, bên cạnh đó có thể số học bổng được hỗ trợ từ chính phủ là không nhiều nhưng không có nghĩa là không có. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều là số lượng sinh viên mong muốn săn học bổng để được học tập tại đây là rất lớn vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng.

 

===> Xem thêm: học phí đại học Yonsei

 

Để quá trình xin học bổng diễn ra thuận lợi bạn nên có giáo sư bảo lãnh. Giáo sư là người quyết định rất lớn đến việc bạn có thể nhận được học bổng hay không. Vậy nên bạn cần tìm hiểu các thông tin học bổng một cách chi tiết, sau đó bàn bạc với giáo sư bảo lãnh của mình để nắm chắc được cơ hội nhận học bổng.

Bên cạnh đó, bạn nên nhớ rằng, môi trường học tập tại trường đại học Yonsei rất khắc nghiệt, sức cạnh tranh cũng rất cao. Chính vì vậy nếu bạn muốn tiếp tục nhận được học bổng ở các kỳ học sau thì bạn phải đảm bảo thành tích học tập và luôn giữ được điểm số thật tốt.

 

đại học yonsei học bổng
Du học đại học Yonsei bằng học bổng

 

Trên đây là một số Học bổng trường Đại học Yonsei, trong quá trình học tập tại trường, nếu bạn có những sự nỗ lực và thành tích tốt thì nhà trường còn tạo điều kiện để bạn có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị hơn.

Hiểu rõ về các loại học bổng đại học Yonsei không những giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện được ước mơ du học tại xứ sở hoa anh đào mà còn giảm được áp lực về chi phí học tập tại đất nước phát triển này. Nếu bạn có thắc mắc gì về học bổng trường đại học Yonsei, đừng ngần ngại liên hệ với Du học năm châu để được giải đáp nhé.

 

Bài viết liên quan:

du học hàn quốc học bổng

du học hàn quốc nên chọn trường nào

du học hàn có những ngành nào

Trả lời

Tin Liên Quan