Học bổng đi du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 THPT mới nhất

Ngày đăng: 04/06/2019 - 09:45 Lượt xem: 3670

Học bổng du học Nhật Bản cấp 3 không những giúp các em học sinh có cơ hội được học tập tại một môi trường giáo dục tiên tiến, phát triển mà còn giúp các em không quá áp lực về vấn đề tài chính của gia đình. Như vậy những bạn nào đã ấp ủ giấc mơ du học Nhật Bản từ lâu hoặc các bậc phụ huynh muốn cho con được học tập tại Nhật Bản nhưng vẫn chưa có cách giảm thiểu chi phí du học thì bài viết này chính là giành cho bạn. Những chia sẻ mới nhất về học bổng du học Nhật Bản cấp 3 sẽ là giải pháp để khắc phục vấn đề này.

 

Tại sao nên du học Nhật Bản ngay từ cấp 3?

Môi trường học tập tại Nhật Bản rất phát triển và được trang bị cơ sở vật chất rất đầy đủ, có sự hướng dẫn nhiệt tình của các giáo viên hướng dẫn trong quá trình học tập và thi cử. Các em học sinh có cơ hội lĩnh tụ được kiến thức, rèn luyện và bộc lộ những năng khiếu của mình ngay từ khi học THPT.

Không giống như ở Việt Nam, trong chương trình giáo dục của Nhật Bản rất chú trọng đến các hoạt động ngoại khoá dành cho học sinh (ở Việt Nam thường lên đại học mới thường có những chương trình như vậy). Như vậy thông qua các câu lạc bộ ngoại khoá, các lớp kỹ năng sống do các trường cấp 3 tại Nhật tổ chức, các bạn học sinh khi du học Nhật Bản sẽ hoàn thiện được những kỹ năng cần thiết cho bản thân mình ngay từ sớm.

>> Các bạn tìm hiểu thêm thông tin về du học tại link sau:  https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban/

Học bổng du học Nhật Bản cấp 3
Du học cấp 3 tại Nhật Bản mang đến cho học sinh nhiều cơ hội

 

Khi tham gia học cấp 3 tại Nhật Bản có nghĩa là bạn cũng được trang bị các kiến thức giống với học sinh tại đây. Bạn được tiếp cận với môi trường học tập và thi cử từ sớm. Sau khi tốt nghiệp THPT ở Nhật Bản, cơ hội đậu vào các trường đại học hàng đầu Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, học tập tại Nhật Bản nhờ học bổng du học Nhật Bản cấp 3 từ sớm đem đến cho các em cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp tại Nhật Bản. Ngoài ra, cơ hội định cư tại Nhật sau quá trình học tập và làm việc cũng khá cao.

 

Điều kiện du học cấp 3 tại Nhật Bản

Học sinh muốn du học Nhật Bản cấp 3 THPT cần chú ý đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), hoặc đang theo học chương trình cấp 3 (lớp 10 – 11 – 12) tại trường học Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 15 – 18 tuổi
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì cần học một khoá ở Việt Nam trước khi du học.
 • Và một số điều kiện đi du học Nhật Bản

 

Điều kiện du học cấp 3 tại Nhật Bản
Học sinh Việt Nam học cấp 3 tại Nhật Bản

 

Học bổng du học Nhật Bản cấp 3 THPT

Học bổng cấp 3 Nhật Bản dành cho du học sinh quốc tế không quá nhiều tuy nhiên không phải là không có. Nếu chịu khó học tập với thành tích tốt tại Việt Nam và săn được những học bổng này sẽ rất tuyệt vời. Một số học bổng cấp 3 như:

 

Học bổng chính phủ Nhật Bản của Bộ giáo dục và Khoa học Nhật Bản

Học bổng dành cho các em học sinh cấp 3 có thành tích học tập tốt. Tuỳ thuộc vào thành tích học tập của các em mà số tiền học bổng nhận được cũng sẽ khác nhau, dao động trong khoảng từ 135.000 – 160.000 yên/ tháng. Những bạn học sinh này đặc biệt nhận được sự giới thiệu của Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam đề xuất nhận học bổng.

 

Học bổng khuyến khích học tập cho du học sinh du học tự túc của JASSO

Học bổng JASSO hỗ trợ cho các em du học sinh cấp 3 với số tiền 50.000 yên/ Tháng. Đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU. Thông tin về những học bổng này có thể tìm thấy trên trang web: www.jasso.go.jp

Ngoài ra thì mỗi trường cấp 3 ở Nhật cũng sẽ có những học bổng khác nhau theo từng năm. Nếu bạn muốn nhận được học bổng này thì có thể trực tiếp lên website nhà trường để tham khảo hoặc hỏi trực tiếp công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín.

 

Các chương trình học cấp 3 tại Nhật Bản dành cho du học sinh

Du học Nhật Bản bằng học bổng du học nhật bản cấp 3 THPT, các em có thể lựa chọn một trong số các chương trình sau đây:

 

KHÓA 3.5 NĂM 3 NĂM 1.5 NĂM
Đối tượng Học sinh đã học xong chương trình THCS hoặc sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 hàng năm. Học sinh chuẩn bị lên lớp 10 hoặc đang học lớp 10, 11 Học sinh sắp học xong lớp 11
Yêu cầu Trình độ tiếng Nhật N5 trở lên Trình độ tiếng Nhật N4 trở lên
Chương trình đào tạo Nhập học vào tháng 4 Nhập học vào tháng 4 Nhập học vào tháng 10 và kết thúc tháng 3 năm sau
Học tiếng Nhật 6 tháng Học chương trình THPT từ năm đầu tiên đến khi tốt nghiệp Học tiếng Nhật ngoại khóa
Học tiếng Anh Học thêm các môn mà chương trình học mà tại Việt Nam không có
Học kiến thức cơ bản và nâng cao chương trình THPT cùng với học sinh Nhật

 

Sau khi hoàn thành bất kỳ chương trình nào nêu trên, các học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Như vậy các em sẽ có thể được tiến cử vào các trường tư thục mà không cần thi tuyển hoặc lựa chọn thi tuyển vào các trường cao đẳng, đại học công lập mà các em mong muốn được học tập.

 

Học bổng du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3
Học chương trình cấp 3 tại Nhật Bản

 

Danh sách các trường THPT ở Nhật có nhận du học sinh quốc tế

 

Trường Quốc tế công lập ở Tokyo

 • Trường Trung học Kokusai
 • Trường Trung học Minami Katsushika
 • Trường Trung học Tagara
 • Trường Trung học Asuka
 • Trường Trung học Fuchu Nishi
 • Trường Trung học Takenidai

 

Trường Quốc tế tư thục ở Tokyo

 • Học viện Keika
 • Trường Trung học Kanto
 • Trường Trung học thuộc Đại học Công giáo Quốc tế (ICU)

 

Như vậy trên đây là tổng hợp những thông tin về du học cấp 3 tại Nhật Bản và những loại học bổng du học Nhật Bản cấp 3. Nếu bạn đang có con em trong độ tuổi này và muốn các em được học tập tại một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thì ngay từ bây giờ hãy cổ động tinh thần học tập để giúp các em có thể dễ dàng được những học bổng này nhé. Nếu bạn cảm thấy không phù hợp để đi du học Nhật Bản cấp 3 thì có thể tham khảo du học nhật bản sau khi tốt nghiệp thpt

Hy vọng rằng các em học sinh có được cơ hội học tập tốt và hãy luôn hy vọng rằng tương lai rộng mở đang chờ các em phía trước nhé.

 

*** Tìm hiểu thêm một số loại du học Nhật bản khác tại đi du học nhật bản bằng học bổng

1/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan