Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có những loại nào?

Học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có những loại nào?

Ngày cập nhật : 01/03/2023Lượt xem: 1756

Ngày cập nhất mới nhất : 01 / 03 / 2023

Học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh mang đến cho bạn cơ hội tốt để thực hiện ước mơ du học một cách dễ dàng. Như bài trước chúng tôi đã thông tin đến bạn chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh dành cho những bạn có lợi thế về tiếng Anh hơn so với tiếng Nhật. Trong bài viết này, Du học năm châu sẽ thông mang đến cho bạn những thông tin về các học bổng du học bằng tiếng Anh tại đất nước mặt trời mọc.

 

1. Học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh Global 30

Global 30 là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh dành cho du học sinh quốc tế tại Nhật Bản. Đây là chương trình học bổng được thành lập với mục đích quốc tế hoá môi trường đại học của chính phủ. Từ khi dự án này ra đời đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Với Global 30 bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và phát triển của Nhật Bản mà không cần giỏi tiếng Nhật. Học bổng du học nhật bản bằng tiếng Anh là sự lựa chọn tối ưu.

Học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh
Học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh Global 30

 

Học bổng Global 30 từ năm 2009 là học bổng dành cho sinh viên đăng ký học hệ đại học và sau đại học. Học bổng được hỗ trợ cho sinh viên hàng tháng, bao gồm sự hỗ trợ về hi phí máy bay, học phí và một phần chi phí sinh hoạt,… Những bạn có nguyện vọng xin học bổng có thể tham khảo thông tin và đăng ký trực tuyến trên website của các trường tham gia xét tuyển học bổng Global 30. Danh sách các trường gồm có 13 trường như sau:

 • Đại học Tokyo
 • Đại học Nagoya
 • Đại học Kyoto
 • Đại học Tohoku
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Waseda
 • Đại học Sophia
 • Đại học Osaka
 • Đại học Doshisha
 • Đại học Meiji
 • Đại học Ritsumeikan
 • Đại học Kyushu
 • Đại học Keio

Đây đều là những trường đại học nằm trong top các trường đại học của Nhật Bản, uy tín và rất có tiềm năng, chính vì vậy mà giá trị học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh của các trường này cung cấp thường đều có giá trị rất cao.

Thời gian xét tuyển học bổng hằng năm có thể thay đổi hoặc có sự khác nhau giữa các trường, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thông tin học bổng của các trường mà bạn muốn theo học để biết chi tiết.

Hồ sơ xét duyệt cũng tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng trường khác nhau. Tất cả đều có thông tin trên trang web của các trường. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn là có thể dễ dàng hoàn thành hồ sơ của mình.

 

>> Tìm hiểu thêm thông tin du học tại link sau: https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban/

 

2. Học bổng tiếng Anh toàn phần tại đại học Toyo

Được thành lập từ năm 1887, Đại học Toyo được coi là trường đại học dân lập có lịch sử lâu đời nhất Nhật Bản. Trường được gây dựng là trường đại học đào tạo triết học đầu tiên và lớn nhất nước Nhật. Hằng năm, Đại học Toyo thường mang đến cho các bạn sinh viên quốc tế các suất học bổng hệ đại học cho những bạn ứng tuyển hệ đào tạo bằng chương trình tiếng Anh.

 

Học bổng tiếng Anh trường đại học Toyo Nhật Bản
Đại học Toyo Nhật Bản nhiều học bổng cho du học sinh quốc tế

 

Học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh này sẽ tài trợ toàn bộ 100% học phí trong suốt 4 năm học đại học. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được hỗ trợ thêm tiền sinh hoạt hàng tháng. Tuy nhiên học bổng chỉ giới hạn cho những bạn ứng tuyển vào 3 ngành đó là:

 • IT (Công nghệ thông tin)
 • Kinh doanh
 • Quan hệ quốc tế

Học bổng tiếng Anh của trường đại học Toyo yêu cầu điều kiện tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0/ TOIEC 780 hoặc TOEFL 550.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số học bổng khác tại đi du học Nhật Bản bằng học bổng để tìm kiếm loại học bổng phù hợp với mình.

Trên đây là những thông tin về học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh .Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc săn học bổng du học. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới chương trình tuyển sinh du học nhật bản, hãy liên hệ với Du học Năm Châu để được giải đáp nhé!

Các từ khóa được tìm kiếm nhiều

Săn học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh 2020

Xin học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh

Du học Nhật bằng IELTS

Các trường đại học dạy bằng tiếng Anh ở Nhật

Có nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!