Các loại học bổng điều dưỡng du học Nhật Bản hot nhất

Ngày đăng: 25/07/2019 - 03:48 Lượt xem: 1416

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản là một trong những phương thức giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ du học nhật bản của mình. Đặc biệt là với những bạn có niềm đam mê với ngành điều dưỡng và muốn phát triển bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp.

Trong những năm gần đây nghề điều dưỡng tại Nhật Bản đang có xu hướng được tập trung phát triển. Nguyên nhân do tỉ lệ dân số già ở Nhật Bản liên tục tăng cao và đội ngũ điều dưỡng viên trong nước không đủ phục vụ trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, …. Cũng chính vì lý do này mà hằng năm, các trường tại Nhật Bản chiêu sinh một lượng lớn du học sinh chuyên ngành điều dưỡng trên toàn thế giới nhằm giải quyết tình trạng này.

Tuy nhiên không phải tự nhiên mà các bạn sinh viên có thể quyết định du học Nhật Bản ngành điều dưỡng một cách dễ dàng. Để thu hút du học sinh quốc tế, các trường đại học, cao đẳng và cả chính phủ Nhật Bản hằng năm cung cấp các chương trình học bổng điều dưỡng nhật bản với nhiều mức hỗ trợ khác nhau để hỗ trợ cho du học sinh có mong muốn học điều dưỡng Nhật nhưng chưa đủ điều kiện.

 

Thông tin Học bổng điều dưỡng Nhật Bản

 

Học bổng Quỹ tưởng niệm Ito-Arima

Sinh viên du học nhật bản ngành điều dưỡng có cơ hội nhận học bổng ¥ 200.000 một năm (trợ cấp) – Phí khuyến khích sinh viên nước ngoài hàng năm lên tới ¥ 100.000 (trợ cấp).

 

Học bổng điều dưỡng Nhật
Học bổng điều dưỡng Nhật giúp sinh viên thực hiện được ước mơ của mình

 

Học bổng tưởng niệm Yasuko Otsuki

Số tiền hỗ trợ học bổng hàng năm ¥ 200.000 (trợ cấp) – Thời gian lợi ích được giới hạn trong năm tài chính hiện tại và các ứng dụng có thể được tiếp tục từ năm tài chính tiếp theo trở đi. Dựa trên mẫu đơn quy định, sinh viên sẽ được chọn từ những người không thể học vì lý do kinh tế và sẽ được trả như một phần của học phí. Sau khi nhận được học bổng, bạn sẽ được yêu cầu nộp “Báo cáo” theo mẫu quy định trước ngày được chỉ định bởi trường đại học.

 

Học bổng Kiyoko Matsushita Tưởng niệm Giáo dục

Học bổng  tưởng niệm Kiyoko Matsushita (Đào tạo ở nước ngoài / Hỗ trợ trao đổi quốc tế) Hàng năm lên tới ¥ 200.000

 

Học bổng phụ huynh điều dưỡng trường đại học chữ thập đỏ Nhật Bản

Trợ cấp học bổng điều dưỡng Nhật Bản của Hiệp hội phụ huynh lên tới ¥ 200.000. Cung cấp học bổng cho sinh viên đại học điều dưỡng, những người khó học vì lý do tài chính hoặc những người khỏe mạnh và có thể chịu đựng tốt ở trường.

Học bổng du học ở nước ngoài giới hạn hàng năm lên tới ¥ 50.000 (trợ cấp). Học bổng sẽ được cung cấp cho sinh viên đại học điều dưỡng có thành tích học tập xuất sắc và muốn tham gia nghiên cứu / tài trợ du học được tài trợ bởi trường đại học này, và những người khỏe mạnh và có thể đủ sức chịu đựng du học / đào tạo.

Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Số tiền hàng năm ¥ 30.000. Sau khi sinh viên đăng ký điều dưỡng tại trường, nhà trường sẽ chọn ba sinh viên có thành tích cao và nhận được học bổng, những năm sau sẽ tiếp tục xét chọn.

Tìm hiểu rõ hơn tại https://www.redcross.ac.jp/faculty/scholarship

 

học bổng điều dưỡng Nhật Bản
Sinh viên du học Nhật Bản bằng học bổng điều dưỡng

 

Học bổng Đại học Y tế và Sức khỏe Tokyo

Một trong những học bổng của trường đại học là “Cho mượn học bổng cho các sinh viên kỳ thi tuyển sinh hàng đầu”. Ví dụ, tại Đại học Khoa học Y tế Tokyo , chương trình học bổng được áp dụng cho các học sinh tốt nhất trong số các ứng viên thi tuyển sinh chung (học kỳ đầu tiên).

Miễn phí phí đăng ký và học phí trong một năm từ 5 sinh viên có kết quả tuyển sinh du học nhật bản tốt nhất. Sau khi học sinh lớp hai, bằng cách đánh giá toàn diện kết quả học tập của năm trước, dựa vào xếp hạng điểm được đưa ra vị trí 1 và 2 sẽ đủ điều kiện miễn học phí trong năm tiếp theo. 10 sinh viên có kết quả tốt tiếp theo cũng được hỗ trợ học bổng điều dưỡng Nhật Bản cho một nửa số tiền học phí.

 

Học bổng Đại học Y tế và Sức khỏe Toho

Hệ thống giảm và miễn học phí tại Đại học Toho (Khoa Điều dưỡng) cụ thể như sau:

Hệ thống giảm học phí năm nhất: Trong số các học sinh tốt nhất trong các kỳ thi tuyển sinh chung, học phí cho năm đầu tiên (1,1 triệu yên) hoặc một nửa (550 nghìn yên).

Chương trình sinh viên đặc biệt dành cho sinh viên hiện tại (học tại trường từ năm 2 trở đi): Giảm 50% học phí cho 2 sinh viên sau 2 đến 4 năm học.

Học bổng Sakurai: ¥ 200.000 được trao cho sinh viên vào cuối năm thứ nhất ¥ 300.000 vào cuối năm thứ hai.

 

Học bổng Trường Đại học công nghệ Tokyo

Sinh viên học khoa điều dưỡng và khoa học sức khoẻ của nhà trường duy trì học bổng 1.300.000 yên mà không có nghĩa vụ hoàn trả, trong tối đa 4 năm.

 

Học bổng điều dưỡng tại nhật bản
Học bổng điều dưỡng đại học công nghệ Tokyo Nhật Bản

 

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản Trường Đại học Musashino

Hệ thống thi tuyển sinh học bổng là một hệ thống giảm học phí cho những người muốn nhận học bổng và đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh với kết quả xuất sắc. Sinh viên nhận học bổng được miễn học phí trong tối đa bốn năm (sáu năm đối với dược phẩm) và học phí sẽ tương đương với các trường đại học công lập. Sau khi vào đại học, nhà trường sẽ hỗ trợ tài chính mạnh mẽ để bạn có thể tập trung vào việc học.

Các chương trình hỗ trợ có thể là Miễn học phí 4 năm, miễn học phí nửa năm trong 4 năm hoặc miễn 50% học phí trong 2 năm.

Ngoài học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng của các trường đại học này, bạn có thể săn học bổng của các trường điều dưỡng hoặc trường đại học y ở Nhật Bản khác.

 

Học bổng của Trung tâm Y tế Disaster

Tại Trung tâm Y tế Disaster, những người đang theo học tại Đại học Y tế và Sức khỏe Tokyo (Trường Điều dưỡng Higashigaoka / Tachikawa) và muốn tìm việc làm tại Trung tâm Y tế Disaster sau khi tốt nghiệp. Trường hỗ trợ nghiên cứu bằng cách cho vay học bổng điều dưỡng Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, làm việc trong một thời gian nhất định tại Trung tâm Y tế Disaster sẽ miễn cho bạn trả lại học bổng này.

 

Học bổng của Trung tâm Y tế Tokyo

Chương trình học bổng của Trung tâm Y tế Tokyo Tại Trung tâm Y tế Tokyo, những người đang theo học tại Đại học Y tế Tokyo (Khoa Điều dưỡng và Điều dưỡng, Tokyo), nhận học bổng bằng cách cho vay học bổng cho những sinh viên muốn làm việc tại Trung tâm Y tế Tokyo sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, làm việc trong một khoảng thời gian nhất định tại Trung tâm Y tế Tokyo sẽ miễn cho bạn trả lại một phần hoặc toàn bộ học bổng của bạn. Số lượng học bổng là ¥ 500.000 một năm.

Trên đây là một số học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng được cung cấp cấp hằng năm và phổ biến nhất dành cho các sinh viên quốc tế. Ngoài ra, còn rất nhiều các học bổng khác của các trường đại học có đào tạo ngành điều dưỡng, các tổ chức, trung tâm y tế hoặc các bệnh viện tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại học bổng điều dưỡng này thì bạn nên tìm hiểu trực tiếp tại nơi mà bạn muốn du học.

 

Ngoài các học bổng này thì chính phủ Nhật Bản và một số tổ chức khác tại Nhật Bản cũng có rất nhiều các học bổng dành cho sinh viên quốc tế với rất nhiều các chuyên ngành khác nhau, trong đó có cả học bổng điều dưỡng Nhật Bản.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan