Du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Ngày đăng: 06/08/2019 - 10:35 Lượt xem: 2553

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp đang là một ngành du học mới thu hút được rất nhiều bạn trẻ bởi ngành làm đẹp đang bùng nổ trong những năm gần đây. Hơn nữa, ngành này đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực có chuyên môn cao được đào tạo bài bản, nhất là ở Việt Nam. Du học ngành này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn cực kỳ thông minh. Cùng trung tâm du học nhật bản tại hà nội NamChauIMS tìm hiểu ngay về ngành học này.

 

Lý do du học Nhật Bản ngành làm đẹp thu hút du học sinh?

Chương trình đào tạo chuyên sâu: Với nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều, du học Nhật Bản ngành làm đẹp sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn cho du học sinh Việt. So với các trung tâm đào tạo ngành làm đẹp trong nước mới dừng lại ở kiến thức và kỹ năng cơ bản, các trường đào tạo ngành làm đẹp tại Nhật, du học sinh được đào tạo chuyên sâu trong chuyên môn thẩm mỹ gồm các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếp thị, quản lý salon và quản lý khách hàng… Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị kiến thức thực tế về làm đẹp chuyên nghiệp.

Thành thạo tiếng Nhật: Du học Nhật Bản là cơ hội tốt để các du học sinh Việt có điều học tiếng Nhật. Việc thành thạo tiếng Nhật giúp các bạn rất nhiều trong quá trình xin việc làm ngay tại Nhật hoặc về nước công tác.

Rèn luyện tác phong làm việc nghiêm chỉnh: Đây là một lợi thế rất lớn đối với du học sinh tại Nhật trong quá trình xin việc làm tại các salon, spa nổi tiếng ở Nhật cũng như tại Việt Nam. Các bạn sẽ học tập ở người Nhật tác phong làm việc nghiêm túc, đúng giờ, có kế hoạch cụ thể và sẵn sàng đối mặt với khó khăn để tìm ra phương hướng giải quyết…

Bằng cấp có giá trị quốc tế: Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền kinh tế phát triển cùng hệ thống giáo dục toàn diện, thuộc “top” đầu trên toàn cầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn ra trường với tấm bằng cử nhân mang giá trị quốc tế. Với tấm bằng có giá trị quốc tế, du học sinh rất thuận lợi khi xin việc làm sau khi kết thúc chương trình học tập.

Du học ngành làm đẹp tại Nhật Bản có khá nhiều lợi ích, cuối cùng có nên đi du học nhật bản ko còn tuỳ vào mục tiêu và sở thích của mỗi người

 

Ngành làm đẹp ở Nhật Bản đang rất phát triển
Ngành làm đẹp ở Nhật Bản đang rất phát triển

 

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành làm đẹp là gì?

Bên cạnh đáp ứng những điều kiện đi du học Nhật Bản, học sinh – sinh viên Việt muốn học ngành Làm đẹp tại xứ sở hoa anh đào cần đáp ứng thêm các điều kiện sau

 • Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng nếu theo học hệ đại học tại Nhật và tốt nghiệp đại học nếu theo học hệ thạc sĩ tại đây.
 • Phải đạt trình độ tiếng Nhật N2 trở lên hoặc chứng chỉ 5.0 IELTS trở lên đối với hệ đại học và trình độ N3 đối với hệ cao đẳng.
 • Học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất 3 tháng trước khi lên đường đi du học.
 • Phải vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản được tổ chức trong nước. Các địa điểm có thể đăng ký thi như: Trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội), Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (TP.HCM) và Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP.HCM).

Ngoài những điều kiện bắt buộc trên, những yêu cầu về tố chất con người cũng rất cần thiết để bạn du học Nhật Bản ngành Làm đẹp. Với ngành này, bạn cần có những tính cách sau:

 • Sự thông minh, nhanh nhạy, phản xạ nhạy bén; tính siêng năng, cẩn trọng, sẵn sàng tìm hiểu cái mới và trau dồi học hỏi thường xuyên.
 • Kỹ năng giao tiếp với khách hàng và xử lý tình huống nhanh, hiệu quả.
 • Cuối cùng, do công việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên bạn cũng cần luôn năng động và vui vẻ, tươi cười sẽ làm cho khách của bạn cảm thấy thoải mái và được thư giãn thực sự. 

 

điều kiện du học nhật bản ngành làm đẹp
Một buổi học lý thuyết về chuyên ngành làm đẹp

 

Cơ hội việc làm mở rộng khi du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Nhật Bản có số dân đông thứ 10 thế giới, đồng thời, Nhật Bản đang gặp tình trạng già hóa dân số nghiêm trọng. Kéo theo hậu quả là gây thiếu hụt nguồn lao động trẻ trong tương lai. Vì lý do đó, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn về tuyển dụng người lao động nước ngoài sang nước này làm việc. Khi sang Nhật du học ngành làm đẹp bạn có thể vừa học vừa làm, sau khi ra trường 100% các bạn có chuyên môn về ngành này đều có việc làm ngay.

Như chúng ta đều đã biết, Nhật Bản luôn là một trong 4 con rồng của Châu Á, bởi vậy, không có gì khó hiểu nếu làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ nhận được thu nhập cao hơn tại Việt Nam rất nhiều (từ 70 – 150 triệu/tháng). Đồng thời, cũng sẽ được hưởng những phúc lợi xã hội, chính sách cho người lao động cực kì hấp dẫn.

Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật, quay trở về Việt Nam thì cơ hội việc làm của bạn cũng rất lớn. Bởi ngành Làm đẹp ở Việt Nam hiện nay đang là ngành mới.  Nhu cầu làm đẹp tăng vọt trong những gần đây, trong khi nguồn nhân lực có chuyên môn sâu về lĩnh vực này thì lại rất ít. Với tấm bằng quốc tế được cấp từ đất nước có nền công nghiệp làm đẹp phát triển như Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ có được công việc ưng ý với mức lương cao hơn nhiều ngành khác.

 

du học nhật bản ngành làm đẹp
Sinh viên du học Nhật Bản ngành làm đẹp trong một buổi học thực hành

 

Top 3 trường đào tạo ngành làm đẹp hàng đầu Nhật Bản

 

1. Hollywood University of Beauty and Fashion

Gợi ý đầu tiên cho những bạn du học Nhật Bản ngành làm đẹp chính là Hollywood University of Beauty and Fashion. Đây là trường đào tạo ngành làm đẹp nổi tiếng bậc nhất tại xứ sở mặt trời mọc. Trường tọa lạc ở thành phố thời trang nổi tiếng trên toàn giới Roppongi, Roppongi Hill, quận Minato, Tokyo. Hollywood University of Beauty and Fashion đã đào tạo ra nhiều nhà tạo mẫu tóc, trang điểm, thẩm mỹ, làm đẹp…rất nổi tiếng tại Nhật.

Trường hiện có hai khoa đào tạo chính là: Làm đẹp và Làm đẹp tổng hợp. Theo học tại trường, sinh viên được học tất cả những ngành liên quan đến thẩm mỹ như làm tóc, trang điểm, làm móng, thẩm mỹ, thời trang. Bên cạnh đó, trường cũng rất đa dạng về thời gian đào tạo với các khóa học kéo dài từ 6 tháng = 2 năm. 

Các khóa đào tạo tại trường:

 • Làm đẹp nâng cao (4 năm)
 • Làm đẹp cơ bản (2 năm)
 • Làm đẹp tổng hợp cơ bản (1 năm)
 • Làm đẹp tổng hợp nâng cao (2 năm)
 • Thạc sĩ Thương mại thẩm mỹ (2 năm)
 • Nghiên cứu sinh (6 tháng)

 

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp tại trường Hollywood University of Beauty and Fashion
Hollywood University of Beauty and Fashion là ngôi trường chuyên đào tạo ngành làm đẹp tại Nhật Bản

 

Cao đẳng thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque

Là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực làm đẹp và thẩm mỹ duy nhất tại tỉnh Fukuoka Nhật Bản. Chương trình đào tạo ngành làm đẹp tại trường rất hấp dẫn và đa dạng với nhiều khóa học gồm: Chăm sóc sắc đẹp, trang điểm hôn lễ, thời trang, nghệ thuật, tạo mẫu.

Với mối quan hệ trên 47 trường trên toàn quốc và nhiều trung tâm lớn. Chính vì vậy, học viên theo học tại trường được đảm bảo có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây chính là lý do, Cao đẳng thảm mỹ Fukuoka Belle Epoque hấp dẫn du học sinh quốc tế.

Các ngành đào tạo tại trường:

 • Khoa thời trang và áo cưới
 • Khoa làm đẹp tổng hợp
 • Khoa chăm sóc sắc đẹp

 

Cao đẳng thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque
Cao đẳng thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque là điểm đến du học ngành làm đẹp của nhiều du học sinh quốc tế

 

3. Trường cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque

Trường cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque cũng là ngôi trường mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn du học Nhật Bản ngành Làm đẹp. Đây là trường chuyên đào tạo chăm sóc sắc đẹp hàng đầu tại Nhật. Trường chuyên đào tạo học viên có được tay nghề cao về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Các khóa đào tạo tại trường hiện nay gồm:

 • Khoa chăm sóc sắc đẹp (2 năm)
 • Khoa làm đẹp tổng hợp (2 năm)
 • Khoa trang điểm hôn lễ (2 năm)

 

cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque
Du học sinh ngành làm đẹp tại cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque

 

Du học Nhật Bản ngành Làm đẹp là một trong những những ngành học mới nhưng lại thu hút rất nhiều sự quan tâm từ giới trẻ. Các chuyên gia đã dự đoán đây sẽ là ngành học có tiềm năng trong tương lai. Nếu các bạn đang có ý định học bên Nhật mà còn đang phân vân không biết lựa chọn ngành nào thì hãy thử sức với ngành Làm đẹp đi, vừa mới mẻ lại còn giúp làm đẹp cho đời. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký thôi các bạn! Còn nếu không các bạn có thể tham khảo thêm nên học ngành gì ở Nhật Bản

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan