Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Có nên du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm?

Có nên du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm?

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 1271

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành đang khá phát triển và hiện cũng đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp nói chung của Nhật Bản trong suốt những năm qua.. Nếu bạn đang có dự định du học ngành công nghệ thực phẩm nhưng chưa có nhiều thông tin về ngành này thì các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết này.

 

Những lý do nên du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm

 

Ngành Công nghệ thực phẩm rất phát triển ở Nhật

Ngành công nghệ thực phẩm của Nhật Bản đang rất phát triển. Chất lượng thực phẩm luôn được chính phủ Nhật quan tâm và giám sát. Nhật Bản không chỉ là cường quốc về các ngành công nghệ thông tin, công nghệ sinh học. Mà còn luôn đi đầu trong công nghệ chế biến thực phẩm. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 

du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm
Sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm

 

Ngành Công nghệ thực phẩm được đào tạo rất bài bản

Khi du học ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật, bạn sẽ được học tập và đào tạo theo chuẩn chương trình đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học,… Chính phủ Nhật Bản rất chú trọng đến ngành thực phẩm. Chính vì vậy, việc đầu tư cho giáo dục đào tạo ngành này cũng rất được quan tâm.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm bạn sẽ được học những lý thuyết về thực phẩm từ truyền thống cho đến tân tiến nhất hiện nay của Nhật. Khi đã nắm chắc lý thuyết, bạn sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp về công nghệ thực phẩm. Từ đó kỹ năng về tay nghề của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều.

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất lớn

 

Làm việc tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề sau khi tốt nghiệp mình sẽ làm gì, ở đâu. Bởi ngành thực phẩm là ngành rất quan trọng của Nhật Bản và đang rất thiếu nguồn nhân lực. Dân số Nhật Bản đang ngày càng già đi, chính phủ Nhật buộc phải đưa ra biện pháp xử lý đó là tuyển chọn những nguồn nhân lực từ nước ngoài.

Ngay từ khi đang đi học, bạn cũng có thể có cơ hội có việc làm ngay tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm tại Nhật. Bạn có thể vừa học vừa làm với ngành này. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được nhận luôn vào làm tại các doanh nghiệp này với mức lương đáng mơ ước. Đây là lý do nhiều bạn thích ngành công nghệ thực phẩm lựa chọn đi du học ở nhật bản.

 

Làm việc tại Việt Nam

Hiện nay, với dân số là hơn 90 triệu người. Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm chế biến, đặc biệt là nhu cầu về thực phẩm sạch, an toàn và tinh tế đang ngày càng lớn. Việt Nam đang phát triển mạnh các ngành về thực phẩm để phục vụ cho nhu cầu nội địa và xuất khẩu.

Nước ta chiếm tới 70% dân số làm nông nghiệp. Các sản phẩm từ nông – lâm – thủy sản rất phong phú. Tuy nhiên, khi mà nguồn nguyên liệu nhiều như vậy nhưng trình độ công nghệ và nhân lực của nước ta thực sự đang chênh lệch. Nước ta đang thực sự thiếu thốn nguồn nhân lực có chuyên môn sâu về lĩnh vực này.

Khu du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm bạn sẽ không phải lo vấn đề việc làm sau khi về nước. Tấm bằng công nghệ thực phẩm cùng với vốn kiến thức và kỹ năng mà bạn học tập được tại Nhật. Chắc chắn bạn sẽ có được công việc với mức lương hấp dẫn.

 

===> Bên cạnh cơ hội việc làm sau khi du học ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội khác mà bạn có thể tìm hiểu tại có nên đi du học nhật bản ko

 

Du học ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản
Du học ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản – cơ hội việc làm cao

 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm

Muốn du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm bạn phải đạt một số yêu cầu đặc biệt dưới đây:

  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông/Trung cấp không quá 4 năm.
  • Tốt nghiệp cao đẳng không quá 5 năm.
  • Tốt nghiệp đại học không giới hạn thời gian tốt nghiệp.
  • Trình độ tiếng Nhật N2 trở lên.
  • Không mắc tiền án tiền sự.
  • Không bị cấm xuất nhập cảnh

 

Chọn trường để du học ngành Công nghệ thực phẩm

 

1. Đại học Tsukuba (University of Tsukuba)

Đây là trường đại học lâu đời nhất của Nhật bản với lịch sử phát triển 140 năm. Top 10 trường đại học tốt nhất của Nhật, top 2% thế giới. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm tại ngôi trường này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trường ĐH Tsukuba rất nổi tiếng về đào tạo các ngành học về công nghệ thực phẩm.

Bạn có thể lựa chọn ngôi trường này để theo học. Bởi ngoài những điều kiện hàng đầu về giáo dục đào tạo, trường còn có rất nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế.

 

===> Xem thêm về trường đại học tsukuba

 

Du học ngành công nghệ thực phẩm trường Tsukuba
Du học ngành công nghệ thực phẩm trường Tsukuba

 

2. Đại học Chiba (Chiba University)

Đại học Chiba gọi tắt là Chibadai là trường đại học quốc gia của Nhật thành lập vào năm 1949. Tọa lạc tại thành phố Chiba. Hiện nay trường có khoảng 15.134 sinh viên theo học.

Trường cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh như nghiên cứu Nhật bản, Ngôn ngữ và xã hội, thiết kế, kiến trúc. Đặc biệt trường có 11 khoa đào tạo cho sinh viên về công nghệ sinh học thực phẩm. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm tại ngôi trường này cũng rất đáng để bạn cân nhắc.

 

3. Đại học Tokyo (University of Tokyo)

Ngôi trường danh giá này là trường đại học nghiên cứu số 1 của Nhật Bản. Hiện nay trường có 30.000 sinh viên theo học. Trong đó, 2.178 là sinh viên quốc tế. Học phí của trường có mức 535.800 Yên/năm.

Trường có 2 khóa đào tạo chuyên sâu về công nghệ sinh học thực phẩm cho sinh viên. Với hệ thống thư viện, bảo tàng, vườn thực vật… Các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế về học phí, nhà ở,… Đang rất thu hút được sinh viên quốc tế theo học.

 

===> Xem thêm về trường đại học tokyo

 

4. Đại học Osaka (Osaka University)

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm bạn đừng bỏ qua ngôi trường này nhé. Đây là trường đại học quốc gia của Nhật. Hiện nay trường có khoảng 26.156 sinh viên theo học với 5 cơ sở nghiên cứu và nhiều phân khoa đào tạo uy tín.

Trường hiện nay có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính, miễn giảm học phí, nhà ở cho sinh viên quốc tế. Trường có các khóa đào tạo ngành công nghệ sinh học cực kỳ thu hút sinh viên trong nước và quốc tế.

 

===> Xem thêm về trường đại học osaka

 

Du học ngành công nghệ thực phẩm tại đại học Osaka
Du học ngành công nghệ thực phẩm tại đại học Osaka Nhật Bản

 

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về du học Nhật Bản ngành Công nghệ thực phẩm. Du học ngành này đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế bởi cơ hội việc làm khi tốt nghiệp là rất lớn. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn định hình tốt hơn trong việc lựa chọn các ngành học tại Nhật Bản. Chúc bạn có thời gian học tập vui vẻ và ý nghĩa tại xứ sở hoa anh đào.

 

===> Bạn có thể tham khảo thêm du học nhật bản có những ngành gì để biết về những ngành học hot nhất đang được các bạn du học sinh lựa chọn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!