Chi phí đi du học Nhật Bản giá bao nhiêu? Ở đâu phí thấp, giá rẻ?

Ngày đăng: 18/12/2018 - 03:51 Lượt xem: 5126

Chi phí du học Nhật Bản có rẻ không, học phí thấp hay cao,… là điều mà rất nhiều bạn quan tâm vì vấn đề chi phí chính là điều quan trọng nhất khi các bạn quyết định lựa chọn đi du học Nhật Bản. Với nhiều hoàn cảnh gia đình không quá khá giả thì vấn đề về học phí lại càng được chú ý hơn cả. Dưới đây là thông tin chi tiết về du học Nhật Bản học phí giá rẻ theo phương thức tự túc, bạn nên theo dõi và tham khảo.

Chi phí đi du học Nhật Bản giá bao nhiêu? Ở đâu phí thấp, giá rẻ?

 

1, Học phí du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ

Khi nói đến chi phí du học Nhật Bản thì đầu tiên phải nói đến học phí. Học phí các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản là khác nhau và còn phụ thuộc vào số năm mà các bạn học là bao lâu nữa. Tuy nhiên thông thường mức học phí của các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản giao động trong khoảng 600.000 Yên – 900.000 Yên.

 

Học phí các trường Nhật Ngữ ở Nhật Bản
Học phí các trường Nhật Ngữ ở Nhật Bản

 

2. Học phí các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường daỵ nghề ở Nhật Bản

Du học Nhật Bản học phí tại các trường đại học, cao đẳng dao động phụ thuộc tùy vào ngành học, trường học và bậc học cũng như là chương trình học mà bạn đã đăng ký. Thông thường học phí các ngành về y khoa và xã hội nhân văn cao hơn so với các ngành khoa học tự nhiên.

 

a. Học phí các trường đại học, cao học Nhật Bản

Các khoản học phí của các trường đại học quốc lập thì không phân biệt theo chuyên ngành học mà được chính phủ Nhật Bản quy định bằng 60% mức học phí trung bình của các trường tư lập. Nhìn chung, mức học phí trung bình được phân loại như sau:

 • Nhóm Đại học công và quốc gia: học phí khoảng 540,000 Yên mỗi năm và phí nhập học 280,000 Yên cho cả bậc đại học và cao học, tổng cộng khoảng 820.000 Yên.
 • Nhóm Đại học tư thục: học phí khoảng 875,000 – 3,700,000 Yên mỗi năm cùng với phí nhập học từ 235.000 Yên tới 1,300,000 Yên cho bậc đại học. Tổng cộng khoảng 1,100,000 – 5,000,000 Yên.

Như vậy muốn du học Nhật Bản chi phí thấp thì bạn nên lựa chọn học tập tại những trường đại học công lập hoặc các trường quốc gia. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền học phí nếu tham gia học tập tại những ngôi trường này.

 

Học phí các trường cao học ở Nhật Bản
Học phí các trường cao học ở Nhật Bản

 

Học phí các trường đại học Nhật Bản
Học phí các trường đại học Nhật Bản

 

b. Học phí các trường cao đẳng, trung cấp

Học phí các trường cao đẳng và trung cấp tại Nhật thì hầu như đều thấp hơn so với học phí các trường đại học. Học phí khoảng 830,000 – 1,100,000 Yên mỗi năm cùng với phí nhập học từ 220.000 – 280,000 Yên cho bậc cao đẳng. Tổng học phí năm đầu tiên rơi vào khoảng 1,000,000 – 1,400,000 Yên.

 

Học phí các trường cao đẳng Nhật Bản
Học phí các trường cao đẳng Nhật Bản

 

Học phí các trường dạy nghề ở Nhật Bản
Học phí các trường dạy nghề ở Nhật Bản

 

>>> Bạn đừng bỏ lỡ bài viết: đi du học nhật bản bằng học bổng giải quyết được nỗi lo tài chính

 

2, Chi phí nhà ở khi lưu trú tại Nhật Bản – du học nhật bản giá rẻ

du học nhật bản chi phí thấp

 

Vấn đề chỗ ở được xem là mối bận tâm thứ 2 của hầu hết các du học sinh khi muốn đi du học Nhật Bản giá rẻ. Để tìm được một nơi ở tốt với mức giá hợp lý để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản thì không phải là một điều dễ dàng. Dưới đây là những hình thức phổ biến nhất của các bạn du học sinh thường lựa chọn:

 

 • Ký túc xá: Nếu muốn du học Nhật Bản chi phí thấp thì đây chính là phương án tiết kiệm chi phí nhất, không những tiết kiệm được tiền phòng hàng tháng mà phương án này còn giúp bạn hạn chế các chi phi phí mua sắm đồ điện gia dụng vì các sinh viên cùng phòng thường chia sẻ đồ dùng với nhau. Hơn nữa, hầu hết các ký túc xá đều nằm ở gần trường, do đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đi lại. Trung bình, sinh viên cần chi một mức phí dao động tầm 160,000 Yên / 3 tháng ở khu vực thủ đô Tokyo và tầm 130,000 Yên/3 tháng ở thành phố Osaka.

 

 • Homestay: Đây là lựa chọn thứ 2 dành cho những bạn muốn được tìm hiểu văn hóa địa phương. Chỉ với 80.000-100.000 Yên/ tháng ( bao gồm ăn uống, đi lại, tiền điện) là bạn đã có thể học tập được phong tục, tập quán của Nhật

 

 • Thuê nhà riêng: Đây phương án phổ biến nhất tại Nhật vì hơn 80% sinh viên sống ngoài khuôn viên trường. Đây là phương án tốn nhiều chi phí nhất, kể cả những chi phí phát sinh, khiến cho tổng chi phí du học Nhật Bản bị đôn lên rất nhiều. Chi phí thuê nhà dao động từ 20,000 Yên – 40,000 Yên/ tháng, tùy trường và tùy từng khu vực thuê ở ngoài cụ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng phương án này thường sẽ kéo theo nhiều khoản phí phải trả trước như tiền đặt cọc, tiền cảm ơn, chi phí giới thiệu nhà… Và nếu chọn phương án ở nhà riêng, bạn cũng cần lưu ý một số khoản phí tiêu thụ hàng tháng như:

– Tiền điện: 5000 Yên/ tháng,
– Tiền nước 2000 Yên/tháng,
– Tiền điện thoại: 2000 Yên/ tháng,
– Tiền gas: 1000 Yên/tháng và
– Tiền internet: 2000 Yên/tháng.

 Du học Nhật Bản chi phí thấp thì bạn không nên lựa chọn phương án thuê nhà riêng, nếu có lựa   chọn phương án này, bạn cần phải tính toán và cân nhắc thật kỹ.

 

3, Chi phí ăn uống và đi lại khi ở Nhật Bản

du học nhật bản giá rẻ

 

Du học Nhật Bản giá rẻ hay không còn phụ thuộc vào các loại chi phí sinh hoạt. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt tổng thể ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka sẽ dao động từ 70,000 – 90,000 Yên/tháng. Các thành phố khác sẽ có mức chi phí rẻ hơn khoảng 20- 30%. Cụ thể như sau:

Tiền ăn: Nếu bạn tự nấu ăn thì chi phí du học Nhật Bản sẽ giảm đi đôi chút, khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

Tiền đi lại, di chuyển:

 • Xe buýt: đồng giá từ bến đầu đến bến cuối, tầm 200 Yên/lượt. Với xe buýt tốc độ cao thì mức phí sẽ cao hơn, ví dụ đi từ Tokyo- Osaka(500 km) là 6000 Yên.
 • Tàu JR: đi từ Yokohama đến ga Shizuoka (200 km) tốn tầm 3500 Yên. Nhưng nếu đi tàu siêu tốc Shinkansen, mức phí sẽ bội lên rất nhiều, chẳng hạn, bạn có thể phải chi tầm 20,000 Yên để đi từ Tokyo – Osaka trong khoảng 2 giờ rưỡi.
 • Tàu điện ngầm: khoảng 500 Yên cho 30 phút đi tàu.​
 • Taxi: (4 km) 1450 Yên (tiền đi taxi ban đầu sẽ là 600 – 700 Yên và cứ 300 – 400 m thì tăng lên 90 Yên. Buổi tối, tiền taxi sẽ tăng lên khoảng 20%.​
 • Tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể dùng xe đạp để di chuyển với tầm giá 10,000 Yên/chiếc.

 

>>> Tìm hiểu thêm về giá cả ở Nhật để xác định trước được mức chi tiêu của mình khi du học Nhật Bản nhé!

 

4, Chi phí làm hồ sơ, thủ tục đi du học Nhật Bản

Tại Năm Châu IMS chi phí đi du học nhật bản bao gồm các khoản sau:

 • Chi phí làm hồ sơ: chi phí dịch thuật và công chứng các loại hồ sơ cần thiết
 • Chi phí vé máy bay
 • Chi phí làm visa: Năm Châu IMS sẽ hỗ trợ các bạn làm visa một cách nhanh chóng nhất
 • Chi phí cho các khoản giấy tờ chứng minh tài chính và các giấy tờ phụ trợ khác
 • Tính tổng thể thì chi phí làm hồ sơ đi du học Nhật Bản tại Năm Châu IMS  40 triệu. So với mức kinh phí đi du học Nhật Bản tại các đơn vị khác trên thị trường thì đây là mức giá hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều bạn học sinh, sinh viên có mong muốn đi du học Nhật Bản.

 

Sinh viên du học nhật Bản
Các bạn sinh viên đi du học Nhật Bản

 

Chi phí du học Nhật Bản tự túc với học phí thấp sẽ giúp bạn có thể hoàn thành được ước mơ du học của mình, vậy thì ngại gì mà không thử đúng không nào. Nhìn chung tổng chi phí phải bỏ ra thì trung bình muốn đi du học Nhật Bản theo những sự lựa chọn tối ưu nhất thì bạn chỉ phải bỏ ra tầm 180-200 triệu là đã có thể thực hiện được giấc mơ du học Nhật Bản giá rẻ của mình. Chi phí du học Nhật Bản này không quá cao nên bạn hoàn toàn có thể nỗ lực để đạt được. 

Nếu như bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản chi phí thấp và muốn tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS để nhận được những giải đáp sớm nhất.


Bài viết được nhiều người đọc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan