Du học Hàn Quốc những điều cần biết – 15 cập nhật mới nhất 2020

Ngày đăng: 07/12/2018 - 04:05 Lượt xem: 2572

Du học Hàn Quốc những điều cần biết mà bạn nên hiểu và nắm rõ là gì? Bạn đã thật sự nắm rõ hết đâu sẽ là những vấn đề quan trọng và cần thiết khi đi du học?

Trong những năm gần đây, mặc dù du học Hàn Quốc đang là cơ hội du học được khá nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn, các thông tin quanh vấn đề du học hàn quốc cũng được cập nhật một cách thường xuyên. Nhưng với những cập nhật mới nhất 2019, Tư vấn du học NAM CHAU IMS hi vọng sẽ giúp bạn nẵm rõ được những đều cần biết để chuẩn bị một hành trang tốt nhất trên con đường thực hiện ước mơ du học của mình.

 

1, Du học Hàn Quốc những điều cần biết về điều kiện du học

 

du học hàn quốc những điều cần biết

 

Khi du học ở Hàn Quốc, bạn phải đảm bảo thỏa mãn điều kiện về học vấn vì vậy bạn cần phải biết và nắm rõ điều kiện du học như sau:

Đối với học sinh tốt nghiệp THPT (có thể du học tiếng Hàn Quốc hoặc học đại học)

 • Đã tốt nghiệp THPT nhưng không quá 3 năm.
 • Điểm tổng trung bình môn cả 3 năm THPT phải đạt từ 5.0 trở lên.
 • Trường hợp nếu đã tốt nghiệp THPT quá 3 năm thì phải có bằng cấp, chứng chỉ của các trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học. Lưu ý thời hạn cũng không được quá 3 năm.
 • Học sinh tốt nghiệp THPT đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3.
 • Có bảng kế hoạch học tập cụ thểm khi đến du học tại Hàn Quốc.
 • Giấy tự giới thiệu đôi nét về bản thân

Đối với học sinh tốt nghiệp Đại học

 • Độ tuổi du học Hàn Quốc là dưới 30 tuổi.
 • Học sinh tốt nghiệp Đại học đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3.
 • Có bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng
 • Điểm tổng kết trung bình ở cấp bậc Cao đẳng/ Đại học phải trên 7.0
 • Ngoài chứng chỉ tiếng Hàn Topik, bạn còn phải có chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế tiếng Anh thuộc các loại chứng chỉ và mức tối điểm tối thiểu sau: TOEFL 550, IELTS 5.5, CBT 210 hoặc TEPS 550 (Tuỳ vào trường nộp đơn sẽ có yêu cầu khác nhau)

 

Xem chi tiết về điều kiện du học Hàn Quốc theo từng hệ chương trình du học tiếng, cao đẳng nghề, đại học, thạc sĩ, tiễn sĩ tại: Du học  Hàn Quốc cần những điều kiện gì chi tiết và đầy đủ nhất.

 

2, Các trường đại học Hàn Quốc luôn chào đón sinh viên quốc tế

 

Du học Hàn Quốc những điều cần biết
Các trường đại học Hàn Quốc luôn chào mừng các du học sinh quốc tế

 

Các trường đại học Hàn Quốc đang ngày càng cạnh tranh khi tuyển sinh sinh viên nước ngoài trong nỗ lực đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu. Sinh viên nước ngoài là một nguồn thu tốt cho các trường đại học.

Nhưng hơn thế nữa, họ muốn thu hút sinh viên quốc tế vì bạn sẽ giúp cải thiện hình ảnh của trường đại học trên phạm vi toàn cầu. Các trường đại học cũng được phép chấp nhận nhiều sinh viên nước ngoài như họ muốn.

 

3, Du học Hàn Quốc và những điều cần biết về chứng minh tài chính

Hiện nay vì tình trạng nhiều du học sinh tại Hàn Quốc bỏ ra ngoài để làm thêm để kiếm tiền thay vì nhiệm vụ chính là học tập làm ảnh hưởng đến việc học cũng như uy tín của các trường và các trung tâm tư vấn du học. Chính vì vậy, để giảm thiểu tình trạng trên nên đòi hỏi các bạn cần chứng minh tài chính.
Việc này giúp bạn chứng minh được mình có đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc. Thông thường là gửi tối thiểu từ 5000 – 10000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ tùy thuộc vào chương trình đào tạo.

 

4, Những điều cần biết về chi phí du học Hàn

 

điều kiện tài chính khi đi du học hàn quốc

 

Du học Hàn Quốc những điều cần biết về chi phí du học là cực kỳ quan trọng. Thông thường chi phí du học Hàn Quốc trong một năm sẽ giao động trong khoảng từ 180 – 250 triệu đồng. Thông thường mức chênh lệch này là do học phí của các trường đại học ở Hàn Quốc là khác nhau và phụ thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn. Các trường đại học quốc gia có học phí thấp hơn so với trường công lập, các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế sẽ có học phí thấp hơn các chuyên ngành thuộc lĩnh vực y tế, xã hội – nhân văn.

Chi phí du học Hàn Quốc gồm chi phí trước khi sang Hàn như chi phí học tiếng tại Việt Nam, chi phí làm hồ sơ du học, vé máy bay, chứng minh tài chính, làm visa, học phí, phí ký túc xá,… Và chi phí sau khi sang Hàn Quốc như chi phí sinh hoạt, ăn uống, đi lại,… Cũng phải lưu ý với các bạn một điều là nếu sống ở những thành phố lớn như Seoul thì chắc chắn mức phí sinh hoạt sẽ cao hơn so với những khu vực khác.

 

Để biết rõ hơn về tất cả các khoản chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra cũng như ước lượng được mức chi phí du học một cách cụ thể nhất bài viết Chi phí du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn.

 

5, Ngôn ngữ học tập

Du học Hàn Quốc không có nghĩa bạn bắt buộc phải học bằng tiếng Hàn Quốc. Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc không thể không nói đến đó là hiện nay nhiều trường đại học ở Hàn Quốc có chương trình giảng dạy bằng tiếng Hàn và tiếng Anh, do đó các bạn du học sinh quốc tế có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực của bản thân.

 • Đối với chương trình học bằng tiếng Hàn: Nếu bạn lựa chọn chương trình này thì bạn sẽ cần phải trải qua mọt lộ trình học tiếng để đạt được yêu cầu mà nhà trường đưa ra. Thông thường bạn sẽ học tiếng Hàn tại Việt nam trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để trang bị những kiến thức và kỹ năng giao tiếp cơ bản nhất trước khi sang Hàn Quốc. Sau khi đến Hàn thì bạn sẽ tiếp tục học ngôn ngữ trong vòng một năm, sau khi thi đạt thì chuyển lên học chuyên ngành.
 • Đối với du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh: Yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu Toefl 550 hoặc, CBT 210, IBT 80, Teps 550, ielts 5.5. Tuỳ vào mỗi trường mà yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh sẽ khác nhau.

 

6, Quy trình du học Hàn Quốc

Thông thường du học Hàn Quốc, bạn sẽ trải qua một quy trình gồm các bước như sau:

 • Bước1. Tìm công ty du học Hàn Quốc uy tín, có giấy phép hoạt động đầy đủ.
 • Bước 2. Chọn trường đại học để đi du học Hàn Quốc.
 • Bước 3. Học tiếng Hàn.
 • Bước 4. Làm hồ sơ du học và xin học bổng du học Hàn Quốc (nếu có).
 • Bước 5. Xin visa và chứng minh tài chính.
 • Bước 6. Nhận visa và bay sang Hàn Quốc.

 

7, Hồ sơ cần chuẩn bị đi du học

 

những điều cần biết khi đi du học hàn quốc

 

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Đại học
 • Bảng điểm
 • 10 ảnh 4×6 nền trắng chuẩn
 • Chứng minh nhân dân có công chứng của người đi du học và người bảo lãnh
 • Sổ hộ khẩu có công chứng
 • Giấy khai sinh bản sao có công chứng
 • Sơ yếu lý lịch bản thân
 • Giấy khám sức khỏe
 • Thời hạn hộ chiếu ít nhất còn 6 tháng
 • Bảng kế hoạch học tập tại Hàn
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tùy theo yêu cầu.

 

Tham khảo đầy đủ tất cả những hồ sơ cần thiết du học Hàn Quốc để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, tránh được những trường hợp thiếu giấy tờ hoặc sai sót trong quá trình làm hồ sơ.

 

8, Du học hàn quốc những điều cần biết vấn đề Visa

 

du học hàn quốc những điều cần biết

 

Bạn cần phải biết rằng nếu bạn muốn được nhận Visa du học Hàn Quốc thì bạn phải chọn trường du học nằm trong danh sách visa thẳng và nộp đầy đủ những hồ sơ liên quan mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu:

 • Đơn xin Visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 • Passport còn thời hạn ít nhất 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • 1 ảnh 3,5 x 4,5 cm chụp nền trắng trong vòng 3 trở lại
 • Bản gốc giấy nhập học
 • Bản sao giấy đăng kí kinh doanh của trường bạn sẽ theo học
 • Chứng minh nhân dân kèm bản sao
 • Mẫu đăng kí thông tin của người xin cấp Visa
 • Phiếu xét nghiệm bệnh lao phổi

 

Một trong những điều cần biết khi du học Hàn Quốc nữa đó là trường visa thẳng là trường miễn phỏng vấn đại sứ quán. Không áp dụng cho các tỉnh từ Đà Nẵng vô Nam. Khi đi du học trường visa thẳng sẽ rút ngắn được thời gian thủ tục sang Hàn du học.

 

Xem ngay thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc visa thẳng, cơ hội du học Hàn Quốc nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

 

9, Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng là con đường du học Hàn Quốc tiết kiệm nhất mà các bạn có thể lựa chọn. Học bổng là yếu tố được chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm và coi trọng vì có thể khuyến khích được sự cố gắng học tập từ phía sinh viên. Hằng năm chính phủ, các trường đại học cũng như các tổ chức ở Hàn Quốc mở ra khá nhiều các loại học bổng nhằm thu hút các du học sinh quốc tế đến học tập tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên ngày càng nhiều các bạn học sinh, sinh viên săn học bổng vì vậy tỉ lệ cạnh tranh cũng ngày càng cao hơn và các yêu cầu cho việc xét học bổng cũng khó hơn. Để nhận được học bổng thì đòi hỏi các bạn phải có kết quả học tập tốt bên cạnh đó là các kỹ năng trong việc tham gia các hoạt động xã hội phải tốt.

 

Nếu muốn giảm áp lực về chi phí du học Hàn Quốc thì ngay từ bây giờ bạn nên tìm hiểu các học bổng du học cũng như kinh nghiệm săn học bổng thành công được chia sẻ ngay tại đây.

 

10, Một số điều cần biết về thẻ cư trú

Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc
Thẻ lưu trú và giấy tờ quan trọng khi du học Hàn Quốc

 

Người nước ngoài kể từ ngày bắt đầu nhập cảnh vào Hàn Quốc, trong vòng thời hạn 90 ngày phải đề nghị với Văn phòng di trú cấp giấy đăng ký người nước ngoài. Khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân, passport, 3 tấm hình thẻ, giấy xác nhận của trường theo học… Một điều hết sức lưu ý là bạn phải luôn mang thẻ cư trú theo bên mình phòng trường hợp bị kiểm tra hoặc gặp rắc rối tại Hàn.

Trường hợp bạn có bất kỳ sự thay đổi nào về nghề nghiệp hay địa chỉ. Bạn cần phải thông báo cho văn phòng pháp vụ Sở Di trú trong vòng 14 ngày. Bạn có thể thay đổi địa chỉ thông qua văn phòng địa phương nơi cư trú.

Gia hạn Visa: Bạn có thể gia hạn Visa ở văn phòng Di trú nơi gần nhất, việc gia hạn Visa khá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên phải hết sức lưu ý việc tuân thủ một số điều bạn sẽ bị phạt vì vi phạm pháp luật về vấn đề nhập cảnh.

Du học Hàn Quốc những điều cần biết về thẻ cư trú là hết sức quan trọng, nếu bạn không thực hiện đúng như trên có thể bạn sẽ bị liệt vào dạng cư trú bất hợp pháp, có khả năng sẽ bị phạt tiền hoặc nặng hơn nữa như là trục xuất về nước, vì vậy bạn cần hết sức chú ý về vấn đề này.

 

11, Môi trường học tập tại Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng là một trong những quốc gia đầu tư mạnh mẽ vào nền giáo dục. Tất cả các trường học và các cơ sở giảng dạy hầu như đều được đầu tư một cách bài bản nhất. Các trang thiết bị đều được trang bị đầy đủ để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của của sinh viên.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có được cuộc sống dễ dàng hơn thì nhà trường đều dành một số lượng chỗ ở ký túc xá dành cho các bạn. Ký túc xá của nhà trường cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt như bàn, giá sách, internet, giường ngủ,… Ngoài ra, cũng không thể không kể đến những sự trang bị phục vụ cho việc vui chơi giải trí và phát triển kiến thức như phòng truy cập thông tin, nhà ăn, thư viện, phòng tập thể dục,…

Chính vì vậy, du học Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ được học tập trong một môi trường tốt nhất, được học tập một cách thoải mái và phát huy được hết những điểm mạnh của mình.

 

Khám phá môi trường học tập cũng như cơ hội mà bạn sẽ nắm chắc trong tay khi đi du học thông qua bài viết đi du học Hàn Quốc có tốt không

 

12, Vấn đề về công việc làm thêm

việc làm thêm khi đi du học hàn quốc

 

Đối với du học sinh khi đến du học tại Hàn Quốc thì phải tuân theo quy định của chính phủ như sau: Du học sinh được phép bắt đầu làm thêm sau 6 tháng nhập cảnh. Mỗi du học sinh sẽ được làm thêm khoảng 20h/tuần, các kỳ nghỉ thì không giới hạn thời gian làm thêm. Và mỗi giờ làm thêm du học sinh có thể kiếm được khoảng 4.000-10.000 won/ giờ.

Một cập nhật mới nhất dành cho bạn là thay vì phải sau đủ 6 tháng sống tại Hàn Quốc bạn mới được phép đi làm thêm thì theo quy định mới, từ tháng 1/2019, các du học sinh học tiếng Hàn (gồm D-4-1 & D-4-7) và du học sinh ngắn hạn (D-2-8) nếu có bằng TOPIK 2 thì có thể đi làm thêm mà không cần phải chờ đợi sau 6 tháng.

Việc làm thêm có thể giúp bạn trang trải được chi phí sinh hoạt, đồng thời cải thiện được vốn ngôn ngữ của mình hoặc nếu bạn còn ngại ngùng giao tiếp thì cũng sẽ có một số công việc không cần giao tiếp quá nhiều dành cho bạn. Và tuyệt đối không được làm ở các xưởng và đặc biệt bạn cần phải đảm bảo không để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học của mình.

 

13, Đi lại tại Hàn Quốc

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc
Xe buýt là phương tiện phổ biến nhất

 

Du học Hàn Quốc những điều cần biết về vấn đề đi lại đầu tiên cần quan tâm đó là các hình thức di chuyển. Phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc phải nói là rất tuyệt vời, đặc biệt là xe bus. Bạn có thể đón xe bus nội thành hoặc liên tỉnh ở bất cứ nơi nào với giá vé khá là rẻ, thông thường khoảng 900-1200 Won. Xe bus hoạt động từ 5h sáng đến 11h đêm, có những chuyến hoạt động đến 1h sáng.

Ngoài ra, tàu điện ngầm cũng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn,Ở Seoul, Daegu, Pusan, Gwangju,… đều có hệ thống tàu điện ngầm. Giá vé quy định của xe điện ngầm là 900~1000 Won. Vì tình trạng giao thông ở Hàn Quốc thường tắc nghẽn vào các giờ cao điểm nên phương tiện công cộng chính là giải pháp dành cho bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng taxi, tuy nhiên mức giá chắc chắn sẽ cao hơn so với việc sử dụng phương tiện công cộng như xe bus và tàu điện ngầm.

Nói tóm lại ở Hàn Quốc nói chung các thành phố tình trạng tắc nghẽn giao thông rất trầm trọng, vì vậy sử dụng phương tiện công cộng chính là giải pháp tốt nhất dành cho các bạn sinh viên.

 

14, Bảo hiểm y tế

Du học sinh quốc tế học tập tại Hàn Quốc phải tham gia bảo hiểm y tế khu vực theo quy đinh của pháp luật Hàn Quốc. Theo đó du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc sẽ phải tham gia bảo hiểm y tế do Tổng công ty bảo hiểm y tế quốc dân điều hành. Đây là loại bảo hiểm, dành cho người nước ngoài đang cư trú 1 năm trở lên tại Hàn Quốc, hoặc cho người Hàn Quốc nhưng lại đang sinh sống ở nước ngoài.

Mức bảo hiểm ý tế này sẽ phụ thuộc tùy theo từng vùng miền ở Hàn Quốc. Mức phí bảo hiểm dao động từ 180.000 won đến 220.000 won/ năm. Như vậy khi bạn phải nhập viện bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì bảo hiểm sẽ thanh toán viện phí tuỳ theo mức độ cụ thể, có thể thanh toán 100%.

 

15, Vấn đề về chỗ ở

Du học Hàn Quốc và những điều cần biết
Nhà trọ của du học sinh tại Hàn Quốc

 

Du học sinh ở Hàn Quốc có thể ở một trong 3 hình thức như sau:

 • Ký túc xá: Như đã nói ở trên thì hầu hết các trường đều có ký túc xá thuận tiện dành cho du học sinh quốc tế, thường thì mức phí ký túc giao động từ 80.000 – 100.000 won/ tháng, với số lượng 2 người/ phòng. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn đăng ký muộn hoặc muốn sống bên ngoài thì vẫn có sự lựa chọn khác.
 • Nhà trọ: Thường thì gần trường học có rất nhiều nhà trọ cho sinh viên, phòng trọ có thể được phục vụ các bữa cơm và cả việc giặt giũ. Phòng này thường được gọi là “On Tol bang”, phòng đơn mỗi tháng giá khoảng 400.000 Won, phòng chung 300.000 Won.
 • Nhà riêng hoặc chung cư: Loại hình nhà ở này chi phí sẽ cao hơn so với 2 loại hình trên Thông thường 1 phòng chung cư giá một tháng khoảng 250.000~300.000 Won/ tháng nhưng bạn phải tự lo liệu tất cả mọi thứ từ ăn uống, sinh hoạt cho đến các vật dụng trong phòng. Ngoài ra còn phải đặt tiền cọc và tiền bảo lãnh.

 

Hy vọng bài viết “Du học Hàn Quốc những điều cần biết – 10 cập nhật mới nhất 2019” trên đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi đi du học.

Nếu bạn còn thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Hà Nội của Namchauims để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay

 

Hotline: 0981.057.683

 

Namchauims chúc các bạn thành công trên chặng hành trình đến với ước mơ du học tại Hàn Quốc và đừng quên cập nhật tất cả những tin tức mới nhất về du học Hàn quốc!


Bài viết được nhiều người quan tâm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan