Đi du học Hàn Quốc có tốt không? Nên hay không nên đi?

Ngày đăng: 01/04/2019 - 01:19 Lượt xem: 1751

Du học Hàn Quốc có tốt không? Du học hàn quốc nên hay không? Và muôn vàn những câu hỏi khác đang hiện hữu trong tâm trí của bạn tại thời điểm hiện tại?

Có thể nhận thấy rằng hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có ý muốn chọn Hàn Quốc là điểm đến tiếp theo cho việc phát triển con đường học tập của mình. Tuy vậy, do chưa có kinh nghiệm nên các bạn đang lo lắng và có một sự băn khoăn nhất định. Liệu du học Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.

Du học Hàn Quốc có tốt không? Có nên đi du học Hàn Quốc?

Để trả lời được câu hỏi: đi du học hàn quốc có tốt không? và chúng ta có nên đi du học ở hàn quốc hay không?….trước hết cần phải xem ở Hàn Quốc có những gì đáng để chúng ta sang học tập tại đây.

1. Chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc

Môi trường học thuật ở Hàn Quốc có tính cạnh tranh cao. Người Hàn Quốc có giáo dục – đặc biệt là giáo dục đại học rất nghiêm túc. Các sinh viên cực kỳ có trách nhiệm và nghiêm túc với việc học tập của mình. Bằng cấp của giáo dục tại Hàn Quốc rất có giá trị và được đánh giá cao bởi các quốc gia trên toàn thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành nghề ở các hệ đào tạo cao đẳng, đại học, cao học để phát triển năng lực của bản thân.

Hàn Quốc luôn có vị trí xếp hạng cao trong số các quốc gia có thành tích tốt nhất trong Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (PISA) của OECD. Cuối năm 2018, universitas21 đã công bố một nghiên cứu cho biết Hàn Quốc được xếp hạng thứ 22 trong số 50 quốc gia trong Bảng xếp hạng các nước có hệ thống giáo dục đại học quốc gia (Ranking of National Higher Education Systems). Trong khi đó, Đơn vị Tình báo Kinh tế gần đây đã xếp hạng Hàn Quốc đứng thứ 12 trong số 35 quốc gia có Chỉ số Giáo dục Tương lai Toàn cầu cao nhất. Vậy đi du học Hàn Quốc có tốt không? Có nên đi du học hàn quốc không? Chúng ta cùng đọc tiếp nhé

Như vậy phần nào chúng ta cũng có thể thấy được chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc tốt như thế nào. Bạn sẽ không còn phân vân du học hàn quốc có tốt không nếu bạn quyết định tìm một nơi gửi gắm giấc mộng học tập của mình.     

du học hàn quốc có tốt không
Chất lượng giáo dục, học tập tại Hàn Quốc

2. Chi phí giáo dục và sinh hoạt phải chăng

Nói phải chăng vì Hàn Quốc có mức sống cao hơn nên các chi phí cũng có phần cao hơn so với Việt Nam. Tuy nhiên so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ,… thì mức chi phí tại đây là khá hợp lý. Chúng ta đều biết rằng, đại học là “một chuyến đi” không hề rẻ khi bạn phải chi trả cho rất nhiều loại chi phí khác nhau. Bên cạnh đó đối với sinh viên du học, có thể ngân sách chi tiêu khá eo hẹp, nhưng bạn đừng lo vì bạn sẽ có thể tìm thấy thức ăn, chỗ ở và cơ hội khám phá đời sống văn hoá ở Hàn Quốc với một mức giá cả hợp lý.

Ngoài ra với sự hỗ trợ của nhà trường, các bạn du học sinh có thể đăng ký ký túc xá để giảm chi phí thuê nhà ở ngoài và được nhận học bổng nếu có thành tích học tập tốt. Mức chi phí du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo

  • Với những bạn muốn theo học tiếng Hàn thì mức học phí sẽ vào khoảng 1.600 – 4.700 USD/năm.
  • Học đại học và cao học thì mức học phí cao hơn một chút, từ 1.800 – 4.900 USD/năm với bậc đại học và từ 2.500 – 4.000 USD/năm đối với bậc cao học.
  • Chi phí nội trú vào mức 200 – 400 USD/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 – 200 USD/tháng.
  • Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, nhưng thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống tương đối thoải mái.

 

Tham khảo thêm du học hàn quốc cần những gì để có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi du học

 

3. Cơ hội việc làm rộng mở

Học tập tại Hàn Quốc sẽ mở ra một loạt các cơ hội làm việc cho bạn sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng ngôn ngữ để phát triển sự nghiệp của mình. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Hàn Quốc được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới chào đón tuyển dụng. Kể từ những năm 1960, nền kinh tế Hàn Quốc đã bùng nổ khiến nó trở thành một trong những nền kinh tế mạnh nhất ở châu Á. Với nền kinh tế cực kỳ ổn định, đảm bảo cho bạn một tương lai an toàn về tài chính sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc tổ chức nhiều hội chợ tuyển dụng hằng năm cho các du học sinh nước ngoài nhằm giúp cho du học sinh có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Các sinh viên cũng có thể tìm kiến việc làm qua các trang web hỗ trợ tuyển dụng. Đi du học Hàn Quốc có tốt không?  Thật sự tốt các bạn nhé.

đi du học hàn quốc có tốt không
Du học hàn quốc cơ hội hội việc làm rộng mở

4. Săn học bổng dễ dàng

Điều kiện săn học bổng cũng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi du học hàn quốc có tốt không? Giống như hầu hết các quốc gia khác, Hàn Quốc cung cấp khá nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Nhưng đáng chú ý nhất là Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc , được gọi là KGSP, do chính phủ Hàn Quốc thành lập dành cho sinh viên nước ngoài đã đăng ký chương trình đại học hoặc Thạc sĩ hoặc sau đại học. Học bổng này cung cấp miễn học phí  cho tám học kỳ và một năm các khóa học tiếng Hàn!

Nhiều học bổng được cung cấp bởi các trường đại học khác nhau xoay quanh việc hỗ trợ sinh viên nước ngoài thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc và học tiếng Hàn, điều này giúp cuộc sống ở Hàn Quốc dễ dàng hơn rất nhiều! Nên đi du học hàn quốc năm 2020

5. Du học vừa học vừa làm

Ở Hàn Quốc, nếu biết sắp xếp thời gian và đảm bảo được điểm số học tập cũng như điểm chuyên cần, du học sinh có thể làm thêm 20 – 28h/tuần với thu nhập trong 1 giờ là 8 – 10$. Tạo điều kiện cho các du học sinh có thể tự trang trải các khoản chi phí  sinh hoạt của mình mà không cần sự hỗ trợ từ gia đình.

6. Được sống tại một đất nước năng động với nền văn hoá đa dạng

Hàn Quốc là một đất nước năng động với sự phát triển chóng mặt. Sự phát triển ấy là sự kết hợp giữa năng động và nền văn hoá đa dạng, lâu đời. Chính vì vậy, các du học sinh ngoài việc học chuyên ngành của mình còn được học bài học thực tế từ chính cuộc sống của Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp cho bạn thấy và học hỏi được tầm nhìn sang suốt của các nhà lãnh đạo Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc có tốt không?

**** Xem thêm: du học hàn quốc những điều cần biết

quyết định du học hàn quốc có tốt không
Du học Hàn Quốc trải nghiệm văn hoá

7. Học tập và sinh sống trong khu vực an toàn

Mặc dù nó có thể là một bước nhảy vọt ra ngoài vùng thoải mái của bạn, Hàn Quốc là một điểm đến cực kỳ an toàn cho du học sinh. Không có gì lạ khi để đồ đạc cá nhân của bạn không có người trông coi tại một quán cà phê, hoặc đi ra ngoài vào đêm khuya với bạn bè và cảm thấy an toàn.

Tất nhiên, mọi quốc gia đều có những mối nguy hiểm mà sinh viên cần lưu ý trước khi chuyển ra nước ngoài, nhưng nhìn chung, Hàn Quốc là một môi trường an toàn đáng kể cho sinh viên nước ngoài. Thêm một câu trả lời đi du học hàn quốc có tốt không?

8. Trải nghiệm cuộc sống sinh viên và kết bạn

Du học hàn quốc có tốt không cũng còn phụ thuộc vào cuộc sống sinh viên mà bạn được trải nghiệm. Là một du học sinh, khi du học tại Hàn Quốc, bạn có thể gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt nếu bạn theo học tại một trường đại học như trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội vừa được kết bạn, vừa được học tiếng Hàn cùng một lúc.

Bên cạnh đó, các sinh viên đại học địa phương ở Hàn Quốc cũng là những người rất cởi mở và họ sẵn sang chia sẻ phong tục tập quán của họ với các bạn du học sinh. Để việc tìm hiểu được dễ dàng hơn và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Hàn Quốc, bạn nên tham gia các hoạt động được tổ chức bởi trường học hoặc các câu lạc bộ. Du học Hàn Quốc có tốt không?

chọn đi du học hàn quốc có tốt không
Du học Hàn Quốc trải nghiệm cuộc sống sinh viên

9. Trải nghiệm ẩm thực phong phú tại Hàn Quốc

Hai ưu tiên hàng đầu của sinh viên đối với thực phẩm có xu hướng là rẻ và thuận tiện. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các món ăn hợp lý trong mức giá phù hợp với túi tiền của mình. Ngoài ra, hầu hết các nhà hang mở cửa đến tận khuya và họ còn cung cấp dịch vụ giao hang miễn phí. Vì vậy nếu bạn có một ngày học tập thực sự bận rộn hoặc muốn ăn nhanh thì bạn món ăn được chế biến sẵn tuyệt vời tại các cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24.

10. Đi du lịch ở những địa điểm nổi tiếng

Hàn Quốc là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Bạn có thể lên lịch cho chuyến đi cuối tuần hoặc vào kỳ nghỉ của mình với một vài người bạn. Sau một kỳ học tập căng thẳng, đây sẽ là cách xả stress tốt nhất cho bạn. Du lịch vòng quan Hàn Quốc tương đối rẻ và trong một số trường hợp, người nước ngoài sẽ được tham quan miễn phí nữa đấy.

Du học hàn quốc có tốt không? Đến đây chắc bạn đã có thể giải đáp cho chính mình rồi đúng không. Học tập tại Hàn Quốc không chỉ giúp bạn có thể pháp triển năng lực bản thân một cách toàn diện mà còn mang đến cho bạn những trải mới lạ về đời sống và văn hoá. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn nhất định sẽ được hưởng một nền giáo dục chất lượng cùng với trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy thú vị khi quyết định du học Hàn Quốc. Sau khi đọc bàiv viết này, bạn nghĩ đi du học hàn quốc có tốt không?

Nếu bạn vẫn còn phân vân du học hàn quốc nên hay không? Hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín Du học Năm Châu theo hotline 0981 057 683 để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

du học hàn quốc nên chọn trường nào

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan