Trang chủ » Du học » Du học Canada » Tìm hiểu diện du học Canada không cần chứng minh tài chính (Mới)

Tìm hiểu diện du học Canada không cần chứng minh tài chính (Mới)

Ngày cập nhật : 10/10/2023Lượt xem: 1414

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 10 / 2023

Với nhiều bạn học sinh, sinh viên còn khó khăn, việc đi du học Canada không cần chứng minh tài chính là cơ hội tuyệt vời để được học tập tại nước ngoài. Vậy làm thế nào để tham gia chương trình này? Sinh viên sẽ có được lợi thế và gặp khó khăn gì? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin bên dưới để nắm rõ.

1. Du học Canada không chứng minh tài chính có được không?

Để xin Visa du học tại một số quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ,… các HSSV đều được yêu cầu chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính là loại giấy tờ nhằm chứng minh ứng viên có đủ điều kiện kinh tế để chi trả hết các khoản chi phí. Chứng minh tài chính thường bao gồm: chứng minh tài khoản tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng. Trên thực tế, chính phủ Canada cũng yêu cầu du học sinh phải có loại giấy tờ này.

Tuy nhiên, nhằm khuyến khích du học sinh đến Canada học tập, từ ngày 1/3/2016, Chính phủ Canada đã thông qua chương trình du học không cần chứng minh tài chính (chương trình CES). Theo đó, những HSSV nộp hồ sơ vào 55 trường trong diện chương trình CES sẽ được miễn giảm chứng minh tài chính.

2. Điều kiện du học Canada không cần chứng minh tài chính

Để được du học Canada theo diện không cần chứng minh tài chính, HSSV cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

  • Được nhận vào học toàn thời gian tại một trong số 55 trường tại Canada tham gia chương trình CES
  • Điểm IELTS tối thiểu 5.0, trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm
  • Có chứng chỉ xác nhận đã hoàn thành học phí trong 1 năm
  • Nộp hồ sơ xin thị thực trước khi nhập học ít nhất 60 ngày
  • Có giấy khám sức khỏe trước ít nhất 1 tuần nhập học
  • Sinh viên phải xin giấy chứng nhận đảm bảo 9GIC) từ Scotiabank với giá trị tối thiểu 10.000 CAD để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên.

3. Những lưu ý khi đi du học Canada diện không chứng minh tài chính

CES chỉ áp dụng cho trường hợp du học sinh nộp đơn vào trường cao đẳng hoặc đại học, không áp dụng cho chương trình học THPT và những đối tượng nhỏ hơn.

Chương trình CES không hề giới hạn vùng miền như những chương trình khác.

Hiện nay, chương trình CES đã mở rộng thêm 10 học viên, cao đẳng và đại học tham gia.

Nếu bạn đã từng trượt Visa du học Úc, Anh, Mỹ,… bạn vẫn có cơ hội đậu chương trình CES rất cao (khoảng 90%) nếu mục đích học tập của bạn là chính đáng. Đây được xem là cứu cánh cho rất nhiều học sinh, sinh viên nếu đã trượt Visa du học một số quốc gia.

4. Có nên đi du học Canada không chứng minh tài chính không?

Để đưa ra quyết định phù hợp, hãy cùng Nam Chau IMS phân tích những ưu và nhược điểm của chương trình này:

Ưu điểm:

Không cần chứng minh tài chính: Đây ưu điểm lớn nhất khi tham gia chương trình này vì không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện tài chính để chứng minh tài chính.

Thời gian xét Visa nhanh (chỉ khoảng 6- 15 ngày)

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có cơ hội làm việc tại Canada. Đối với chương trình học 1 năm sẽ được làm việc tại Canada 1 năm, chương trình học 2 năm được ở lại làm việc 2 năm, chương trình học 3 năm được làm việc 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp, được Chính phủ tạo điều kiện để định cư tại một số bang của Canada

Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính thực sự đã mở ra cơ hội cho rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam. Canada thực sự là môi trường lý tưởng để các bạn trẻ học tập và khám phá. Do đó, các bạn hãy tận dụng cơ hội này thật tốt để có tri thức vững vàng nhé. Chúc các bạn luôn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!