Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Đi Nhật làm công việc gì lương cao?

Đi Nhật làm công việc gì lương cao?

Ngày cập nhật : 28/02/2023Lượt xem: 1241

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 02 / 2023

Khi đã đăng ký đi xuất khẩu lao động trên bất kỳ đất nước nào thì điều mà người ta hi vọng nhiều nhất đó chính là kiếm được một công việc lương cao và ổn định, có nhiều giờ làm thêm. Cơ hội để kiếm tiền không phải là nhiều chỉ có 3 năm hợp đồng chính thức nên ai cũng muốn làm sao để tích cóp, dành dụm được nhiều nhất có thể, ngoài lương họ đều mong chờ vào công việc có nhiều giờ làm thêm để tăng thêm thu nhập.

Tuy mức lương xklđ Nhật Bản 2021 được đánh giá là cao nhất so với các nước xuất khẩu ở khu vực Châu Á nhưng chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng khá cao. Cùng tìm hiểu những công việc nào lương cao nhất tại Nhật Bản trong bài viết dưới đây.

Đi Nhật làm công việc gì lương cao

Top 15 việc làm tại Nhật Bản lương cao

Tham khảo top 15 công việc có mức thu nhập cao và ổn định nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 – theo thống kê lương của lao động ở thời điểm hiện tại mức lương thường dao động từ 32 – 36 triệu/ tháng.

 1. Hàn bán tự động, Hàn C02: Công việc chủ yếu là thao tác các loại máy hàn trong nhà máy cơ khí.
 2. Chế biến thủy hải sản: Công việc làm trong nhà máy chế biển thủy sản đông lạnh, đóng gói sản phẩm.
 3. Đóng cơm hộp: Chế biến, đóng gói cơm hộp văn phòng với các món ăn như sushi, cơm cuộn, …
 4. Cấp liệu bê tông bằng áp lực: Công việc lương cao nhưng khá vất vả, thuộc nhóm ngành xây dựng và gần như là phải làm việc ngoài trời.
 5. Vận hành máy xây dựng, lái máy công trình: công việc chủ yêu là lái các loại máy xúc, máy ủi hoặc máy chuyên chở vật liệu tại các công trình xây dựng. Công việc này yêu cầu lao động phải có bằng lái xe công trình.
 6. Thợ mộc, cốp pha.
 7. Sửa chữa và lắp đặt đường ống điều hòa cho các hệ thống nhà hàng và các công trình lớn.
 8. Đơn hàng nông nghiệp ngắn hạn: Công việc chủ yếu là trồng trọt và thu hoạch rau củ, trái cây ở các trang trại
 9. Đơn hàng nông nghiệp trồng rau trong nhà kính.
 10. Đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi gia súc, gia cầm
 11. Đơn hàng điều dưỡng: Làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, chăm sóc các cụ già bệnh tật và ốm yếu. Yêu cầu lao động có trình độ và bằng cấp điều dưỡng.
 12. Lắp đặt giàn giáo
 13. Thao tác máy tiện cnc, máy công nghiệp.
 14. Đơn hàng may mặc: Chủ yếu là tuyển lao động nữ làm việc trong các nhà máy may công nghiệp tại Nhật.
 15. Đơn hàng kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư sữa chữa ô tô … Với đơn hàng kỹ sư thì mức lương cao hơn nhiều thường dao động từ 40 – 70 triệu tùy từng đơn hàng. Song song với đó là điều kiện tuyển dụng và trình độ chuyên môn cũng yêu cầu cao hơn nhiều so với các đơn hàng thông thường khác.

Trên đây là top những việc có lương cao và ổn định nhất khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Không phải công việc nào cũng giống công việc nào, mỗi công việc đều có những đặc thù riêng và yêu cầu riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Để biết được mình phù hợp với công việc nào, đơn hàng nào thì tốt nhất bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia tại các trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động.

Cuộc sống của những người đi xuất khẩu lao động không phải chỉ toàn màu hồng. Công việc lương cao nhưng thay vào đó họ phải bỏ mồ hôi, công sức và trí lực làm thêm giờ rất nhiều. Ngoài khoản tiền thu về thì bạn còn phải chi trả các khoản thuế cho chính phủ Nhật Bản và chi phí sinh hoạt hàng tháng. Cuộc sống xa nhà cũng có nhiều khó khăn vất vả thiếu thốn tình cảm từ những người thân trong gia đình. Dù làm công việc gì, lương thấp hay lương cao thì bạn cũng cần cố gắng hết mình và chi tiêu một cách hợp lý.

Hi vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn có được định hướng và lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình. Mọi thắc mắc về đơn hàng Nhật Bản xin vui lòng liên hệ tổng đài 0981 057 683.

Chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)