Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền? Có đáng hay không?

Đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền? Có đáng hay không?

Ngày cập nhật : 27/11/2023Lượt xem: 15757

Ngày cập nhất mới nhất : 27 / 11 / 2023

Rất nhiều người có suy nghĩ và giấc mộng về việc đi Hàn Quốc làm việc 3 đến 5 năm về sẽ đổi đời. Tuy nhiên thực tế, đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền? Có đáng để đánh đổi hay không? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu vấn đề này để đưa ra quyết định sáng suốt nhất trước khi sang Hàn để không phải hối hận nhé.

Những năm gần đây, Hàn Quốc được quảng cáo là thị trường xuất khẩu lao động có nhiều tiềm năng mà lao động Việt Nam nên lựa chọn khi:

 • Nhiều đơn hàng chất lượng, phù hợp với tay nghề và trình độ của lao động Việt Nam
 • Chi phí đi vừa phải, nhiều nơi hỗ trợ cho lao động vay vốn đi
 • XKLĐ Hàn tạo điều kiện cho lao động làm việc nâng cao tay nghề, trình độ sau khi về nước
 • Mức lương tương đối ổn định, có tăng ca, làm thêm (tùy thuộc vào từng đơn hàng)
 • Môi trường làm việc đảm bảo an toàn lao động, thân thiện, dễ chịu

Không chỉ dừng lại ở đó, chính phủ Hàn Quốc cũng như các doanh nghiệp, công ty ở đây cũng tạo điều kiện cho lao động được hưởng chế độ tốt. Một trong số đó là mức lương cơ bản Hàn Quốc được nâng lên đáng kể:

Hiện tại, trong hợp đồng lao động với các doanh nghiệp Hàn Quốc, mức lương tối thiểu mà người lao động có thể nhận được là từ 1.300.000 won đến 1.600.000 won mỗi tháng (Xem ngay cách quy đổi: 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt theo tỷ giá mới nhất hôm nay). Hơn nữa, mức lương lao động tại Hàn Quốc được áp dụng theo quy định pháp luật, và mức lương tối thiểu mà bạn nhận được sẽ được tính theo giờ làm việc. Nếu bạn có thời gian làm thêm giờ, mức lương tăng ca bạn nhận cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời điểm và số giờ làm thêm. Thông thường sẽ là 150% mức lương cơ bản.

Một lợi thế khác đối với những người đi XKLĐ Hàn Quốc là khả năng làm thêm giờ, tăng ca. Từ đó gia tăng mức thu nhập. Nếu bạn đăng ký làm thêm giờ làm việc ngoài giờ hành chính, bạn sẽ nhận được mức lương tăng ca tương đương 150% so với mức lương cơ bản mà bạn được nhận. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội kiếm được một khoản thu nhập bổ sung đáng kể nếu bạn làm việc ngoài giờ hoặc trong các ca làm việc kéo dài.

Bên cạnh đó, cũng có những yếu tố khác ảnh hưởng đến lương XKLĐ Hàn Quốc của lao động như sau:

 • Ngành nghề và công việc bạn chọn sẽ quyết định phần lớn đến lương của bạn, các công việc yêu cầu mức độ nguy hiểm, sức lao động cao hoặc công việc vất vả như công việc xây dựng, đúc, hàn sẽ có mức lương cao hơn so với các công việc nhẹ nhàng khác.
 • Đối với các ngành yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao và trình độ chuyên môn, mức lương của bạn sẽ tỉ lệ thuận với năng lực và kiến thức mà bạn sở hữu. Ví dụ như ngành điện tử, luyện kim.
 • Diện visa lao động: với những bạn có bằng cấp chuyên môn tại Việt Nam nên đi theo dạng kỹ sư để có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.
 • Mức lương cũng khác nhau tùy thuộc vào từng tỉnh thành, ví dụ như các thành phố thường có mức lương cao hơn so với vùng ngoại ô.
 • Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có chính sách lương thưởng khác nhau, phụ thuộc vào sự cạnh tranh và sức mạnh của công ty.

Điều này phần nào làm ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý chung của lao động khi tìm hiểu bất kì một đơn hàng XKLĐ Hàn nào đó trong thời gian sắp tới. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, mức lương cơ bản về tay có thể tăng lên rất nhiều nếu như lao động chăm chỉ làm việc, chịu khó tăng ca, chi tiêu hợp lý. Và theo thông tin mà chúng tôi tổng hợp được thì thực tế, lao động đi làm việc ở Hàn Quốc có thể thu nhập tới 35 triệu VNĐ/tháng. Đây là số tiền lương rất lớn so với mặt bằng chung của lao động phổ thông trong nước.

Nếu trừ các khoản phí sinh hoạt, thuế,… thì sau 3 hoặc 5 năm đi Hàn Quốc, lao động có thể tích lũy được khoản tiền cũng khá lớn. Theo một số thông kê, có nhiều người đã tích lũy được số tiền lên tới 800 – 900 triệu sau 3 năm đi Hàn về. Hoặc có thể >900 triệu nếu như bạn biết chi tiêu hợp lý, làm việc chăm chỉ trong suốt 3 năm ở Hàn. Đặc biệt, đối với những người đi từ 5 năm trở lên thì có thể hơn 1.5 tỷ đồng VNĐ. Đây được xem là số tiền đáng mơ ước của bất kì lao động nào khi ấp ủ dự định sang nước ngoài làm việc trong thời gian dài. Với số tiền này, lao động sau khi trở về nước có thể làm được rất nhiều dự định của bản thân như:

 • Mở cửa hàng tự kinh doanh, buôn bán
 • Tiếp tục tham gia những đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc trong thời gian tới
 • Cải thiện kinh tế gia đình
 • Đầu tư bất động sản, đầu tư tích lũy
 • Và vô số những công việc khác mà bạn có thể thử sức sau khi từ Hàn Quốc về nước.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ HÀN QUỐC LƯƠNG 60TR/THÁNG

(Nhận cả bằng Trung cấp, xuất cảnh sau 2 tháng)

kỹ sư hàn quốc e7-1

Vì mức thu nhập trung bình hàng tháng cao hơn rất nhiều so với lao động trong nước nên việc tích lũy được khoản vốn sau khi đi Hàn về không phải quá khó khăn. Tuy nhiên, với những lao động đi theo dạng không tay nghề, đi đơn ngắn hạn thì số tiền này chỉ để cải thiện và đủ để thực hiện một vài công việc, dự định nhỏ, không thể “đổi đời” như nhiều người vẫn tưởng tượng. Nếu nhìn nhận vào thực tế có thể thấy, đây chỉ là phương án cho những ai thật sự khó khăn về kinh tế và không còn lựa chọn nào khác. Bởi mức lương cao nhưng một số đơn hàng phải làm việc trong điều kiện rất vất vả, khó khăn. Thậm chí với những lao động vô tình hoặc cố ý đi bất hợp pháp sẽ bị chính phủ Hàn Quốc truy quét, cưỡng chế và cấm xuất cảnh và gặp rất nhiều khó khăn khác.

Tuy nhiên, với những bạn đã có bằng cấp tại Việt Nam nên đi theo dạng kỹ sư để nhận mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Đây chính là cơ hội giúp bạn tích lũy được số vốn lớn và có nhiều cơ hội công việc sau khi về nước.

Còn với những bạn trẻ tuổi, mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang là sinh viên, số tiền đi Hàn sau 3 năm, 5 năm trên đây thật sự không đáng để đánh đổi cả tuổi thanh xuân. Thay vào đó, các bạn nên lựa chọn chương trình du học Hàn Quốc để có tương lai và cơ hội rộng mở hơn.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC TIẾNG HÀN QUỐC VISA D4-1 NĂM 2024

(Nhận hồ sơ toàn quốc, tỷ lệ đỗ visa 100%)

du học năm châu ims

4.5/5 - (2 bình chọn)