Đảo Kyushu – vùng 7 tỉnh có nền kinh tế phát triển của Nhật Bản

Ngày đăng: 19/08/2021 - 09:53 Lượt xem: 745

Là một trong 4 đảo lớn của Nhật Bản, Kyushu nổi tiếng với các địa danh Fukuoka, Nagasaki,… Không chỉ có những địa điểm du lịch nổi tiếng, đảo Kyushu còn được đông đảo du khách biết đến với nền văn hóa đặc sắc cùng nền ẩm thực cực kì hấp dẫn. Hãy khám phá đôi nét về địa danh đặc biệt này nhé.

1. Vị trí đảo Kyushu ở đâu?

Kyushu là hòn đảo (hay nói chính xác hơn là quần đảo)nằm ở vùng phía Tây Nam Honshu. Đây cũng chính là đảo xa nhất của Nhật Bản tính về phía Tây Nam. Trước đây, Kyushu đã từng được gọi bằng những cái tên: Kyukoku hoặc Kukoku, Chinzei, Saikai.

Là đảo lớn thứ 3 Nhật Bản, Kyushu có diện tích 36.753 km2. Dân số trên đảo vào khoảng hơn 13 triệu người. Đảo có tọa độ là: 33°00B 131°00Đ/ 33°B 131 Đ

Đây là vùng đất Nhật có vị trí gần với Trung Quốc và Hàn Quốc nhất. Chính vì thế, ngay từ thế kỷ thứ IV, Kyushu đã chịu ảnh hưởng rất mạnh mẽ từ 2 quốc gia này.

Mặt khác, là nơi “đón đầu” của sự giao lưu với nước ngoài, nhất là các nước phương tây nên đảo này cũng “hòa mình” vào dòng chảy chung từ khá sớm. Khoảng đầu thế kỉ XVI, người dân Kyushu bắt đầu có những mối giao lưu với các thương nhân từ thuyền buôn Bồ Đào Nha

Mặt bằng chung, đây là khu làng quê với khí hậu nóng ẩm khá đặc trưng. Thiên nhiên phong phú, màu mỡ, tạo điều kiện tương đối thuận lợi cho việc sản xuất. Ngoài ra, nơi đây còn là vùng đặc trưng của những ngọn núi lửa và suối nước nóng.

2. Kyushu – vùng đất 9 tỉnh hay 7 tỉnh?.

Đảo Kyushu chính là nơi sinh thành của nền văn minh Nhật Bản, cái nôi của văn hóa xứ sở hoa anh đào. Sở dĩ nơi đây được gọi là Kyushu vì vào thời kỳ Asuka, nơi này có chín tỉnh. Đó là: Hizen, Higo, Chikuzen, Chikugo, Buzen, Bungo, Hyuga, Satsuma, và Osumi.

Tuy nhiên, vào thời Minh Trị Duy tân, cuối những năm 1800, Kyushu được phân lại sau khi thay đổi chính quyền và bộ máy nhà nước. Lúc này, cả vùng chỉ còn được chia thành 7 tỉnh: Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita và Saga.

Tuy có thay đổi về cơ cấu hành chính, cách phân chia địa lý nhưng vùng này vẫn được giữ nguyên tên gọi là Kyushu. Số tỉnh của đảo này ít hơn số tỉnh của Hokkaido.

3. Những điểm đến nổi tiếng tại đảo Kyushu

Nếu có cơ hội ghé thăm đảo này, du khách chắc chắn không nên bỏ qua những địa danh đã làm nên thương hiệu.

3.1 Bảo tàng bom nguyên tử Nagasaki

Bảo tàng là nơi lưu giữ một phần không thể quên trong lịch sử Nhật Bản. Nơi đây giữ những hiện vật cũng như những hình ảnh kinh hoàng về vụ tấn công bằng bom nguyên tử trong thế chiến thứ 2.

Vụ tấn công làm hơn 150.000 thiệt mạng và hơn hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi chất phóng xạ. Không chỉ thế, bảo tàng cũng chứa đựng nhiều hình ảnh về quá trình hồi phục thần kỳ nơi đây.

3.2 Kumamoto

Thành phố Kumamoto thu hút du khách khắp nơi bởi các địa điểm nổi tiếng như: thành Kumamoto-jo, vườn Suizen-ji. Không chỉ vậy, đây còn là cửa khẩu để đi đến công viên quốc gia Aso Kuju Kokuritsu-koen, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng vùng trũng do núi lửa Aso, núi Aso và núi lửa Núi Kuju-san tạo nên.

3.3 Yakushima trên Đảo Kyushu

Yakushima đã được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1993. Yakushima là nơi nổi danh với Yakusugi, vốn có hàng ngàn năm lịch sử. Đây cũng là địa điểm mà bạn có thể thoải mái tận hưởng các hoạt động ngoài trời đầy năng động: như chèo thuyền, leo núi,…

3.4 Vườn hoa Glover

Vườn hoa Glover là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, luôn có hoa nở quanh năm. Trong khuôn viên khu vườn còn có các ngôi nhà từ thời Minh Trị, mang đậm nỗi kiến trúc xưa, vô cùng thu hút. Du khách đến đây được tận hưởng không khí trong lành và còn được tìm hiểu về những giá trị lịch sử sâu sắc.

3.5 Nhà thờ Oura

Nhà thờ Oura hay nhà thờ Công giáo Catholic là nhà thờ cổ nhất Nhật Bản. Nơi đây được xây dựng từ năm 1864, cũng là kiến trúc Thiên chúa giáo cổ nhất Nhật Bản hiện vẫn còn tồn tại.

Năm 1597, theo mệnh lệnh của Tướng quân Toyotomi Hideyoshi, nhà thờ đã được xây dựng để cho 26 tín đồ đạo Công giáo cầu nguyện trước Chúa đóng đinh, dành cho Nishizaka Nagasaki, vùng đất tử vì đạo.

Đảo Kyushu còn rất nhiều điều hấp dẫn và những địa điểm cực kỳ thu hút. Nếu có thời gian tới thăm vùng đất này, đừng quên dành thời gian khám phá những điểm thú vị chỉ riêng có tại hòn đảo này.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan