Trang chủ » Tin tức » Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: Chức năng- Nhiệm Vụ- Địa chỉ

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: Chức năng- Nhiệm Vụ- Địa chỉ

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1385

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam là tổ chức như thế nào? Công dân Việt Nam có thể làm việc với cơ quan này nhằm những mục đích gì? Hãy tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/) bạn cần lên Đại Sứ Quán của Nhật để làm thủ tục, cũng như làm visa để xuất cảnh. Vì thế, biết thông tin về đại sứ quán của Nhật là rất cần thiết.

1. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam là tổ chức gì?

Đại sứ quán là cơ quan ngoại giao của 1 quốc gia nhất định, được đặc trên lãnh thổ của quốc gia khác. Cơ quan này sẽ được thiết lập khi 2 nước có quan hệ ngoại giao và đồng ý thiết lập đại sứ quán, phục vụ cho mục đích ngoại giao.

Vậy, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam là cơ quan ngoại giao của chính phủ Nhật Bản, đặt tại Việt Nam, phục vụ cho việc xử lý giấy tờ, tư vấn XKLĐ, du học cho công dân Việt Nam có nguyện vọng tới Nhật Bản học tập, làm việc.

2. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có địa chỉ ở đâu

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có 2 trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: số 27 đường Liễu Giai — Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại liên hệ: +84 04 38463000
Số fax: +84 04 38463043
Email: soumuhan@ha.mofa.go.jp
Website: www.vn.emb-japan.go.jp

Đại sứ quán Nhật Bản tại TP HCM

Địa chỉ: số 13-17 đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. HCM
Điện thoại liên hệ: 08-38225314
Số fax: 08-8225316
Email: ryoujikan@vietnam-japan.net

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Ngày làm việc: Thứ 2- thứ 6
Giờ mở cửa:
Sáng từ 8h30-12h
Chiều từ 13h30- 16h45

3. Chức năng của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

3.1 Gửi những thông tin về Việt Nam

Trong thời gian cư trú và làm việc tại Việt Nam, những nhân viên trong đại sứ quán Nhật Bản sẽ lọc, tổng hợp thông tin về nước sở tại, đặc biệt là những thông tin liên quan đến chính trị, ngoại giao, kinh tế của Việt Nam có liên quan đến đất nước mặt trời mọc.

Việc gửi những thông tin này về nước sẽ giúp chính phủ Nhật Bản đưa ra được những chương trình hành động, chính sách phù hợp với bối cảnh, tình hình hiện tại, qua đó thúc đẩy sự hợp tác, phát triển ở phương diện chính trị – kinh tế.

3.2 Xúc tiến về thương mại và hợp tác quốc tế

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ như 1 cầu nối giữa các công ty, tổ chức kinh tế, thương mại của Nhật Bản với chính quyền, tổ chức tại Việt Nam.

Thông qua các nỗ lực xúc tiến, thúc đẩy quá trình hợp tác, các công ty Nhật sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn về các vấn đề thương mại, quốc tế hóa tại Việt Nam.

3.3 Nâng cao hiểu biết về văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Ngoài chức năng trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, thương mại,… đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam còn có nhiệm vụ truyền bá văn hóa của Nhật Bản tới gần hơn với người dân Việt Nam thông qua các chương trình hành động, bản tin, chiến dịch cụ thể,…

Bạn có thể để ý thấy rất nhiều sự kiện, hội chợ được tổ chức bởi đại sứ quán Nhật Bản, hoặc có sự tham gia của tổ chức này. Trong những dịp này, sẽ có rất nhiều tài liệu, sản phẩm, tác phẩm quảng bá văn hóa Nhật Bản được đưa tới tay công chúng. Đây chính là khiến các khía cạnh văn hóa của Nhật dễ dàng tiếp cận, hòa mình vào cuộc sống tại Việt Nam

3.4 Cung cấp các dịch vụ lãnh sự

Đây chính là cơ quan sẽ thực hiện việc cấp visa cho công dân Việt Nam có nhu cầu tới Nhật Bản du học, làm việc,…

Thông thường, bạn sẽ phải đến đăng ký làm visa tại Đại sứ quán và nộp giấy tờ theo những gì hồ sơ yêu cầu. Sau khi hồ sơ đã được chấp nhận, bạn sẽ nhận được lịch hẹn lấy visa. Khi đó, bạn có thể đặt chân tới Nhật Bản với sự cho phép của chính phủ nước sở tại.

Xin visa tới Nhật Bản chính là 1 trong những việc mà công dân Việt Nam thường làm nhất khi tới đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

3.5 Cung cấp những thông tin về Nhật Bản

Nếu các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tìm hiểu các thông tin về Nhật Bản, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ có trách nhiệm phải cung cấp đầy đủ những thông tin đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Mong rằng bài viết này giúp bạn có giải đáp được 1 số thắc mắc của mình.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!