Đài Loan phạt nặng chủ sử dụng lao động thu phí cách ly của lao động

Ngày đăng: 28/12/2020 - 09:39 Lượt xem: 466

Chủ sử dụng lao động bị phạt tối đa 300.000 đài tệ ( tương đương 240 triệu đồng) và bị hủy giấy phép đưa người Việt Nam đi làm tại nước ngoài nếu thu phí cách ly của người lao động.

Quy định mới nhất của Đài Loan về phí cách ly

Thông tin từ cục quản lý lao động ngoài nước DOLAB cho biết, Đài Loan vừa có quyết định sẽ xử phạt thật nặng chủ lao động tự ý thu phí cách ly của người lao động. Không chỉ chủ sử dụng lao động mà các công ty môi giới nếu thu phí cách ly của người lao động cũng áp dụng chung một mức hình phạt.

Quy định nêu rõ, chủ sử dụng lao động và công ty môi giới nếu thu phí cách ly của người lao động sẽ bị phạt tối đa lên đến 300.000 đài tệ ~ 240 triệu đồng. Không chỉ phạt tiền, và các công ty này còn bị tước giấy phép hoạt động đưa người lao động ra nước ngoài làm việc.

Công ty môi giới Đài Loan bị áp dụng mức phạt gấp 20 lần số tiền đã thu của người lao động. Đây là hình phạt rất nặng, thậm trí ảnh hưởng đến hình ảnh- thu nhập và sự uy tín của doanh nghiệp. Vì thế, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ quy định một cách nghiêm ngặt.

Cục quản lý lao động ngoài nước cũng đã thông báo quy định này đối với những doanh nghiệp đưa người Việt sang Đài Loan với các công ty xuất khẩu lao động. Qua đó, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cần đàm phán với các công ty môi giới hay chủ sử dụng bên Đài và có trách nhiệm thông tin đến toàn bộ người lao động.

Từ đó, hướng dẫn người lao động phản ánh lên cơ quan Đài Loan có thẩm quyền khi bị các công ty môi giới hay chủ sử dụng lao động tự ý thu phí cách ly. Hoặc khi bị thu phí cách ly sẽ đồng ý không nộp.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid 19, Đài Loan yêu cầu tất các các công dân nhập cảnh- quá cảnh tại sân bay Đài Loan sẽ phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính trong vòng 72 giờ. Quy định áp được áp dụng từ 28/2/2021.

Sau khi nhập ảnh tại Đài Loan mà bị phát hiện làm giả giấy chứng nhận kết quả âm tính, hoặc trốn khỏi khu cách ly sẽ bị phạt tiền từ 10.000 – 150.000 đài tệ.

Còn trừng hợp cung cấp kết quả xét nghiệm giả có thể chịu trách nhiệm hình sự

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động truyền thống, và lâu đời nhất của Việt Nam.

Bên cạnh Nhật Bản, Đài Loan cũng là thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam với quy mô lớn. Dù tính hình dịch diễn ra căng thẳng, nhưng Đài Loan vẫn tiếp nhận 23403 lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc vào năm 2020.
Từ ngày 1/1/2021, mức lương cơ bản của Đài Loan tăng lên 24000 đài tệ ~ 19 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động sẽ có thêm thu nhập từ việc tăng ca- làm thêm.

Chi phí đi làm việc tại Đài Loan

Đài Loan là đất nước đi xuất khẩu lao động với mức phí thấp nhất, chi phí đi xklđ Đài Loan phụ thuộc vào đơn hàng.

Theo đó, phí đi đơn hàng công xưởng sẽ từ 80 triệu – 130 triệu đồng. Công việc công xưởng chỉ lấy những lao động trẻ, còn trong độ tuổi lao động từ 20-35 tuổi. Do phí đi đơn này khá cao nên lao động đi đơn hàng công xưởng sẽ được các công ty hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng chính sách và ngân hàng tài chính Đài Loan.

Phí đi đơn hàng hộ lý giao động từ 70-95 triệu đồng. Cũng giống như đi đơn hàng công xưởng, người lao động sẽ được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng chính sách địa phương và ngân hàng tài chính Đài Loan.

Phí đi đơn hàng giúp việc khá thấp, chỉ 29tr500 nghìn đồng. Lao động đi đơn hàng giúp việc còn được phép đổi chủ khi có vấn đề phát sinh.

Trên đây là quy định của Đài Loan về phí cách ly và chi phí đi làm việc tại Đài mới nhất. Người lao động cần nắm rõ quy định mới này để có thể tự bảo vệ bản thân và tránh được mức phí không có. Còn muốn đi làm việc tại Đài với chi phí thấp nhất hãy đến với công ty chúng tôi trong tháng 12 này nhé.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan