Có nên đi du học Nhật Bản không? – Lựa chọn tương lai của bạn

Ngày đăng: 29/11/2018 - 02:39 Lượt xem: 3566

buiminhanh09…@gmail.com: Em đang phân vân không biết có nên đi du học Nhật Bản không vì gia đình muốn em đi Sing nhưng em lại thích sang Nhật hơn. Em tốt nghiệp cao đẳng được 2 năm rồi, tiếng anh của em kém lắm. Các anh/chị cho em biết em có nên đi du học ở Nhật không?

Có nên đi du học Nhật Bản không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp hết trung học phổ thông cũng như các bậc phụ huynh có con em muốn đi du học Nhật

Để trả lời câu hỏi trên thật sự không hề đơn giản, thực chất du học có những điều tốt và không tốt, tuỳ vào mỗi đối tượng cũng như mục đích họ cần gì, mong muốn gì và nổ lực như thế nào mới có thể trả lời được câu hỏi khó trên.

1, Du học Nhật Bản là quyết định đúng đắn

có nên đi du học nhật bản không

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế được xếp vào hàng bậc nhất châu Á, là đất nước mà cả thế giới nể phục bởi nền văn hoá sống đẹp. Du học Nhật Bản đồng nghĩa với cánh cửa tương lai rộng mở. Nhật Bản được xem là quốc gia thích hợp để du học, một môi trường sống cực kì tốt.

Không còn những cảnh tượng kẹt xe hay khói bụi mịt mờ, Nhật Bản có không khí sạch sẽ và văn hoá giao thông rất lịch sự. Phương tiện đi lại của nười Nhật chủ yếu là tàu điện ngầm, nên hiếm khi bạn thấy được kẹt xe. Người Nhật rất trọng chữ tín, tự tôn dân tộc cao, làm việc rất đúng giờ và yêu quý sự chân thành. Nhật được xem là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Có nên đi du học Nhật Bản ko khi bạn chưa biết gì về một đất nước xa lạ? Bạn có thể dễ dàng nhận thấy:

Nhật Bản có nền giáo dục tiên tiến

Nhật Bản được xếp hàng thứ 3 trong những nước có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, chính vì vậy đừng hỏi tại sao du học Nhật Bản lại trở nên hot như vậy.

Chính phủ Nhật Bản coi nền giáo dục chính là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và dồi dào cho đất nước nên rất tập trung đầu tư vào lĩnh vực này. Số lượng các trường đại học và cao đẳng tại Nhật Bản nằm trong top đầu tại Châu Á.

Cơ hội học tiếng có 1 – 0 – 2

Nếu như bạn là người chưa có nhiều kiến thức về ngôn ngữ Nhật Bản thì khoảng thời gian du học tiếng khoảng 1 – 2 năm sẽ giúp bạn đạt được trình độ tương đương như một sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Nhật tại Việt Nam đấy. Bên cạnh đó thì tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ nên học sau tiếng Anh, vậy tại sao lại bỏ qua cơ hội này đúng không?!

Ngoài học về kiến thức chuyên môn, việc thành thạo tiếng Nhật là cơ hội cực lớn cho bạn là để kiếm việc làm sau này đấy.

Cơ hội học tập chuyên ngành tốt

Một yếu tố quyết định việc có nên đi du học Nhật Bản hay không đó chính là cơ hội đào tạo chuyên ngành. Ở Nhật Bản có tất cả các chuyên ngành đào tạo để cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn. Công tác dạy và học các môn chuyên ngành được tổ chức một cách hết sức bài bản, ứng dụng dụng những phương pháp dạy tốt nhất. Không chỉ được học trên lý thuyết, các buổi học thực hành và đi thực tế sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm không dễ dàng có được.

Một trong những mẹo để bạn có thể lựa chọn học tập các chuyên ngành mà Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lựa trầm trọng như: điều dưỡng, y tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, công nghệ thực phẩm,…. Nếu học tập các chuyên ngành này một cách chuẩn mực thì chắc chắn bạn sẽ không sợ không có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhật Bản luôn tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm

Không phải du học trên đất nước nào bạn cũng có thể đi làm thêm nhất là khi bạn du học tại Singapore, Đài Loan,… Nhật Bản có chính sách tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm để tăng thu nhập cũng như tăng vốn sống, kỹ năng. Với quy đinh làm thêm ở Nhật, du học sinh được phép làm thêm 28 tiếng 1 tuần, có những nơi cho phép sinh viên làm đến 32 tiếng/ tuần.

Du học Nhật Bản – Cơ hội việc làm lâu dài, tương lai nghề nghiệp rộng mở

Như các bạn đã biết nếu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì thời gian sẽ bị giới hạn, cơ hội trở lại Nhật làm việc cũng khó khăn hơn và các thủ tục cũng rắc rối hơn nhiều. Thay vào đó, du học Nhật Bản sẽ là con đường giúp bạn giải quyết được vấn đề này, những bạn du học sinh tốt nghiệp đại học tại Nhật Bản sẽ có cơ hội được làm việc tại đây một cách dễ dàng và lâu dài.

Ngoài ra thì Nhật Bản là một trong những nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, ở mọi lĩnh vực và nghề nghiệp. Chính vì vậy, sau khi du học Nhật về nước bạn sẽ dễ dàng xin vào công ty Nhật với mức lương cao. Chưa kể với việc tu nghiệp nước ngoài với bằng học tại Nhật là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

>> Nếu bạn đã có ý định đi du học Nhật thì hãy xem ngay một số điều kiện đi du học Nhật Bản

2, Vậy có nên đi du học nhật bản không?

có nên đi du học nhật bản

Bạn cần nhớ rằng, bất cứ quyết định nào cũng có 2 mặt của nó, đối với quyết định có nên đi du học Nhật Bản không cũng như vây.

Bạn nên đi du học Nhật Bản nếu:

  • Muốn học tập và thành thạo ngôn ngữ tiếng Nhật.
  • Rèn luyện tinh thần học tập tư duy và phong cách làm việc của người Nhật.
  • Rèn luyện cách sống tự lập trong cả học tập cũng như cuộc sống của mình.
  • Muốn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Bạn không nên đi du học Nhật nếu

  • Bạn là một người không có năng lực và không biết bản thân cần gì và chỉ du học theo trào lưu, bởi bạn nên hiểu mức sống bên Nhật rất cao cũng như tiền học phí không hề thấp, nếu chưa thật sự biết mục tiêu của mình học để làm gì thì không nên quyết định đi du học, việc này sẽ rất tốn kém và mất thời gian.
  • Bạn không muốn học tiếng Nhật. Bạn nên biết rằng Nhật Bản có lòng tự tôn dân tộc cao, đừng thắc mắc nếu biển báo, hướng dẫn đều là tiếng Nhật. Nếu không có tiếng Nhật rất khó sinh hoạt và xin việc làm thêm.
  • Bạn là người thiếu nghị lực, ý chí và không có khả năng thích ứng với môi trường sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.
  • Khả năng sống tự lập kém, cảm thấy không phù hợp với nền văn hoá của đất nước mặt trời mọc.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Có nên đi du học Nhật Bản không” hay chưa. Nếu bạn thấy bản thân phù hợp với du học Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé.

Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất qua Hotline: 0981 057 683

Tham khảo: Tuyển sinh du học Nhật Bản 2020

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan