Chia sẻ kinh nghiệm về du học Nhật Bản

Ngày đăng: 28/06/2018 - 02:39 Lượt xem: 702

20 tuổi, cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời. 20 tuổi rất nhiều người đã bắt đầu bươn trải kiếm tiền. Một số bạn bè khác của tôi lựa chọn học tập tại các trường đại học/cao đẳng trong nước. Còn tôi, 20 tuổi, tôi lựa chọn đến một đất nước khác để học tập. Tôi lựa chọn Nhật Bản là mảnh đất ghi dấu những bước chân của tuổi trẻ. Dưới đây là những chia sẻ về du học Nhật Bản của tôi

1. Môi trường tại Nhật Bản

Hiện đại – tiện nghi và phát triển là những từ ngữ khi nói về cuộc sống tại Nhật Bản. Tất cả các trường học tại Nhật Bản đều được trang bị những thiết bị rất hiện đại: phòng học, thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, nhà ăn, kí túc xá, bể bơi,….

Chia sẻ về du học Nhật Bản

Các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Nếu du học tại Nhật Bản các bạn sẽ có điều kiện ghé thăm những thư viện sang trang với những kho sách khổng lồ. Việc thí nghiệm cũng rất dễ dàng khi học tại những ngôi trường tại Nhật. Phòng máy tính cũng được trang bị hết sức hiện đại và sinh viên có thể sử dụng 24/24. Các phòng học tại Nhật cũng được trang bị những thiết bị hiện đại nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của sinh viên.

Căng tin của các trường đại học Nhật Bản cũng rất tiện nghi và hiện đại. Rất nhiều sinh viên không cần nấu ăn ở nhà mà có thể ăn hoàn toàn ở căng tin. Sinh viên có thể thư giãn sau giờ học tại các bể bơi hay sân bóng.

2. Văn hóa Nhật Bản

Nhìn chung, Nhật Bản có nét văn hóa khá giống với Việt Nam, bởi cả hai quốc gia đều là những đất nước Á Đông. Để tránh việc bất đồng về văn hóa, các du học sinh nên tìm hiếu trước những nét văn hóa truyền thống của người Nhật.

Sau quá trình học tập tại Nhật, tôi đã học tập được rất nhiều văn hóa tốt đẹp của con người Nhật Bản. Đặc biệt là văn hóa đúng giờ, văn hóa xếp hàng và tác phong làm việc. Những điều này chắc chắn sẽ tạo cho chúng ta thói quen tốt khi về nước.

3. Sinh viên thường tìm việc làm thêm để tăng thu nhập

Ngoài việc học tập, rất nhiều du học sinh còn tìm kiếm những công việc làm thêm để chi trả cho các chi phí sinh hoạt thường ngày. Các chi phí bao gồm: chi phí ăn uống, chi phí đi lại,….

Chia sẻ về du học Nhật Bản

Du học sinh tại Nhật Bản làm thu ngân

Có rất nhiều công việc để các bạn lựa chọn làm thêm ngoài giờ học. Tùy thuộc vào trình độ của bạn, các bạn có thể lựa chọn những công việc như: phát báo, nhân viên thu ngân, kỹ sư công nghệ thông tin,…

Tuy nhiên, để có thể tham gia các công việc làm thêm, các bạn phải xin giấy xác nhận của trường. Các bạn cũng đừng quá mải mê kiếm tiền mà dẫn đến bỏ bê học tập nhé. Chưa kể những công việc làm thêm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định làm thêm nhé.

4. Những khó khăn trên đất Nhật

Nhật Bản là đất nước phồn hoa, tuy nhiên điều đó không có nghĩa cuộc sống du học của chúng ta sẽ chỉ tràn ngập màu “hồng”. Đầu tiên phải kế đến là nỗi nhớ nhà. Lần đầu đến nơi “đất khách quê người”, nỗi nhớ nhà là điều không thể tránh khỏi.

Tiếp đến phải kể đến sự khắc nghiệt của thời tiết. Thời tiết tại Nhật Bản có thể xuống dưới 0 độ, có tuyết rơi. Mặc dù biết trước sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng tôi vẫn không tránh được cảm giác lạ lẫm.

Chia sẻ về du học Nhật Bản

Mùa đông trên đất nước Nhật Bản

Thực lòng mà nói, đi du học tại bất cứ quốc gia nào chúng ta cũng đều phải chuẩn bị tâm lý vững vàng. Bởi quốc gia nào cũng có những khó khăn nhất định. Nhật Bản là đất nước phát triển, là môi trường thuận lợi để học tập và làm việc. Lựa chọn sang Nhật học tập là sự lựa chọn sáng suốt nhất của tôi.

>> Tuyển sinh du học Nhật Bản

Chúc các bạn sẽ vừng vàng tinh thần để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan