Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 gồm những chi phí nào

Ngày đăng: 22/03/2019 - 09:56 Lượt xem: 374

Sức hút của đất nước Nhật Bản đối với người lao động Việt Nam là vô cùng lớn. Ngoài nền kinh tế phát triển mạnh nhất khu vực Châu Á thì nơi đây còn luôn “chiêu mộ” với mức lương cao. Mà lương cao lại rất được lòng người lao động nghèo như Việt Nam. Tạm quên đi mức lương khi làm việc tại Nhật là bao nhiêu, người lao động nên quan tâm trước về Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 chính xác là bao nhiêu để có sự chuẩn bị cho mình. Bạn sẽ biết rõ thông tin này trong bài viết ngay sau đây.

 

Chi phí XKLD Nhật Bản được tính dựa trên những khoản sau

Sở dĩ đi XKLD Nhật Bản thu hút người lao động Việt Nam là bởi mức lương cao, nhưng đổi với đó chính là phần chi phí xuất cảnh cũng đắt hơn so với các nước khác. Thực ra với người lao động nghèo ở các vùng quê thì đây là cả một vấn đề. Và chúng tôi cũng hiểu tâm lý của mọi người là ước chừng khoản chi phí là bao nhiêu để có thể chuẩn bị. Sau đây, chúng tôi xin được thống kê cho quý vị chi phí khi đi xkld tại Nhật Bản 2020 một cách dễ hiểu và sát nhất. Hi vọng sẽ giúp mọi người ước lượng được số tiền cần đi như thế nào cho mình.
Lưu ý: Đây là mức chi phí bắt buộc cho 1 ứng viên khi tham gia xkld nhật bản

 

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

 

1 – Chi phí khám sức khỏe

Người Nhật họ rất coi trọng sức khỏe của nhân viên bởi vậy, để được vượt qua thì yêu cầu là bạn phải có sức khỏe tốt để đáp ứng được lượng công việc sẽ phải làm tại đất nước của họ. Mức chi phí khám sức khỏe này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu khám bệnh. Thông thường chi phí bạn cần phải bỏ ra khoảng 700 nghìn đồng.
Yêu cầu của giấy khám sức khỏe này đó là phải khám ở bệnh viện được Bộ Y Tế cho phép và cấp giấy chứng nhận cho người lao động Việt làm việc tại nước ngoài. Thế nên bạn hãy chọn đúng bệnh viện nào như vậy nhé.
-> Khám sức khỏe tổng quát : dao động 700.000VND.

 

2 – Chi phí học tạo nguồn

Chi phí này là chi phí học trước khi người lao động tiến hành đăng ký thi tuyển đơn hàng, giúp trang bị những kiến thức quan trọng để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng phía Nhật Bản giúp đơn hàng sẽ có tỉ lệ đỗ cao hơn. Học tạo nguồn này gồm học tiếng Nhật Cơ Bản về giao tiếp, chào hỏi, giới thiệu bản thân, rèn luyện tác phong phỏng vấn, hướng dẫn trả lời 1 vài câu hỏi có thể hỏi khi phỏng vấn.
Chi phí này gồm tiền ăn trưa + tối, tiền ký túc xá và học phí, tiền thẩm tra xuất cảnh khoảng 5 ngày học tạo nguồn.

 

3 – Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu

Khoản thu này sẽ phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tiền chi phí cũng tùy vào một vài yếu tố như:
Đơn hàng bạn chọn là đi làm trong 1 năm hay 3 năm, đương nhiên 1 năm sẽ = 1/3 chi phí của đơn 3 năm. Và hầu như ít người lao động chọn đơn 1 năm vì ít quá. Đằng nào cũng mất công học và làm quen nên ở luôn 3 năm.
Đơn hàng của bạn có tốt hay không ví dụ làm trong nhà hay ngoài trời. Thường thì trong nhà nhàn hơn sẽ cao hơn.
Công ty cũng phái cử người sang Nhật đẻ khảo sát và làm việc vì vậy cũng tốn 1 khoản chi phí. Và bạn nên chọn những công ty uy tín để tối ưu khoản chi phí xuất cảnh cho mình nhé.

 

4 – Chi phí đào tạo tiếng

Khi đã vượt qua vòng thi tuyển thì người lao động sẽ tiếp tục được đào tạo tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ được tiếp thu những văn hóa làm việc của người Nhật, kỹ năng giao tiếp cơ bản và một vài thói quen để sớm hòa nhập với cuộc sống bên Nhật.

Và việc học tiếng là bắt buộc đối với bất kỳ người lao động nào. Vì vậy, với những ai học tiếng tốt giao tiếp tốt thì cơ hội rộng mở là cao hơn so với người bình thường. Về phần chi phí đào tạo tiếng thì gồm tiền ăn (trưa + tối ); ở tại ký túc xá (điện, nước); học phí học tiếng Nhật; tiền sách vở tài liệu …

 

5 – Đào tạo tay nghề không bắt buộc

Nếu những đơn hàng cần phải yêu cầu về tay nghề như hàn xì hay nghề may mặc thì cũng sẽ được phía công ty hỗ trợ và chỉ dẫn tay nghề đáp ứng với công việc nhanh nhất.
Ngoài ra còn có thể phát sinh thêm 1 vài khoản chi phí khác nhưng không đáng kể, chúng tôi đã liệt kê ra một vài khoản chi phí cơ bản mà bất kỳ đơn hàng xuất khẩu lao động nào cũng phải áp dụng.
Nhìn chung thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 không cao. Nếu chúng ta tính cơ bản tiền lương khi sang đó làm việc, dao động từ 28 – 30 triệu/ tháng chưa tính tăng ca. Sau khi trừ đi những khoản chi phí hàng tháng như: bảo hiểm, thuế, ăn, ở, sinh hoạt … thì người lao động hoàn toàn có thể tiết kiệm tầm ~20 triệu đồng. Một số công việc có thể cao hơn.
So với ở Việt Nam thì đây là khoản tiền hấp dẫn. Chỉ chưa đầy 1 năm là người lao động Việt có thể trả xong khoản chi phí mình đã đầu tư đi nhật ban đầu. Sau khoảng 3 năm khi bạn trở về nước, ngoài số vốn tích lũy được từ (500 – 700 triệu đồng) thì còn học hỏi được rất nhiều điều. Từ tác phong làm việc của người Nhật, tính cách chuyên nghiệp, tham quan nơi họ sống và trải nghiệm văn hóa của người Nhật được cả thế giới ngưỡng mộ …

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Chúng tôi tin rằng đây sẽ là sự lựa chọn và sự đầu tư hợp lý cho một tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn cũng đang có ý định sang Nhật làm việc và cần biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ kỹ hơn về chi phí đi xkld nhật bản nhé. Chúng tôi đã giúp rất nhiều lao động Việt thành công tại Nhật. Còn bạn thì sao? Hãy cho chúng tôi biết bạn đang lăn tăn điều gì nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn.

HOTLINE: 0981 057 683 – 0967 620 068

Trả lời

Tin Liên Quan