Trang chủ » Du học » Du học Canada » Chi phí đi du học Canada hết bao nhiêu?

Chi phí đi du học Canada hết bao nhiêu?

Ngày cập nhật : 28/02/2023Lượt xem: 647

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 02 / 2023

Nguyễn Minh Nhật: “Chào các anh chị, em mới tốt nghiệp THPT. Hiện tại em có mong muốn sang Canada du học. Tuy nhiên, em và gia đình đăng băn khoăn về học phí du học. Công ty cho em hỏi du học chi phí du học Canada hết bao nhiêu ? Em xin cảm ơn.”

“Cảm ơn Nhật đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty. Câu hỏi của em cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn độc giả.

Để biết chi tiết về chi phí du học Canada, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.”

1. Phí nộp hồ sơ du học

Để đủ điều kiện du học, các HSSV phải hoàn thành hồ sơ xin du học. Trong đó:

 • Lệ phí nộp hồ sơ xin du học cho trường: 50- 200 CAD tùy từng trường
 • Phí dịch thuật hồ sơ du học: 200- 300 CAD/bộ
 • Phí đặt cọc: Thông thường, các trường đại học tại Canada sẽ yêu cầu du học sinh đặt cọc một khoản tiền nhằm đảm bảo du học sinh nghiêm túc trong việc học tập.Mức đặt cọc tối đa sẽ là học phí trong 1 năm.
 • Phí xin visa du học Canada hiện nay khoảng: 183 USD
 • Phí thi chứng chỉ tiếng Anh: Các trường học tại Canada thường yêu cầu các HSSV có chứng chỉ tiếng Anh. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ IELTS trên 5.5. Phiếu báo điểm IELTS khoảng 20 CAD.

Lưu ý: Trong trường hợp du học sinh được du học Canada miễn phí (nhận học bổng của các trường học và tổ chức,… ) các bạn vẫn phải hoàn thành đầy đủ các thủ tục hồ sơ.

Chi phí du học Canada

Các du học sinh cùng các bạn quốc tế

2. Học phí

Canada được biết đến là đất nước hỗ trợ chi phí cho du học sinh. Do đó, học phí du học Canada thấp nhất trong các nước trong khu vực như: Anh, Úc, Mỹ,… Học phí tại các trường tư thục tại Mỹ cao gấp 2 lần các trường tại Canada, tại các trường công lập cao gấp 1/3 lần.

Dưới đây là mức học phí cho từng chương trình đào tạotại Canada:

 • Chương trình trung học: 8.500- 15.000 CAD/năm
 • Chương trình cao đẳng, đại học: 11.000- 26.000 CAD/năm
 • Chương trình cao học: 18.000- 35.000 CAD/năm. Thông thường, chương trình cao học tại Canada sẽ kéo dài từ 12- 24 tháng (tùy chương trình và ngành học).

Chi phí du học Canada

Trường học tại Canada

3. Chi phí ăn ở du học Canada

Ở tại ký túc xá

Rất nhiều trường học tại Canada thường có sẵn ký túc xá cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Chất lượng ký túc xá tại đây cũng rất cao, mỗi ký túc xá sẽ có: giường ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, bàn ủi,….

Ký túc xá thường phân khu nam nữ riêng, các bạn có thể lựa chọn ở chung hoặc ở riêng. Nếu ở ký túc, các bạn sẽ có cơ hội làm quen với rất nhiều bạn mới. Ở ký túc của trường sẽ mất khoảng 9.000- 13.500 CAD/tháng.

Ở chung với người bản xứ

Rất nhiều sinh viên lựa chọn ở chung với người bản xứ để tìm hiểu về văn hóa của Canada. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn cải thiện tiếng Anh. Chi phí ở với bản xứ khoảng 600- 850 CAD/tháng (bao gồm 3 bữa ăn).

Nhà thuê

Nhà thuê sẽ đem lại nhiều tiện ích hơn cũng như có sự riêng tư hơn. Việc ở chung nhà thuê với 1-2 bạn sẽ giúp các bạn tiết kiệm được tiền thuê nhà cũng như tiết kiệm thời gian nấu nướng. Chi phí thuê nhà khoảng 450- 750 CAD/tháng.

4. Các khoản chi phí khác

Ngoài ra, các bạn còn phải chi trả một số khoản chi phí khác như:

 • Sách vở, đồ dùng học tập: 1000 CAD/năm
 • Chi tiêu vặt: 300 CAD/năm
 • Quần áo: 250- 500 CAD/năm
 • Bảo hiểm y tế: 300- 500 CAD/năm

Lưu ý: Tất cả các khoản chi phí đều được tính theo CAD (đơn vị tiền tệ của Canada). Để tính các khoản chi phí du học Canada 1 năm, các bạn hãy quy đổi ra tiền Việt nhé.

Chi phí du học Canada

Môi trường học tập tại Canada

Du học Canada thực sự mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh, giúp mở mang tầm hiểu biết, nâng cao tri thức, giỏi tiếng Anh,… Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “du học Canada cần bao nhiêu tiền?” . Các bạn trẻ đừng ngần ngại khi lựa chọn du học tại quốc gia này.

Chúc các bạn luôn thành công và vững tin với quyết định của mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!