Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » 5 cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới học mà rất hiệu quả

5 cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới học mà rất hiệu quả

Ngày cập nhật : 22/12/2022Lượt xem: 1073

Ngày cập nhất mới nhất : 22 / 12 / 2022

Tiếng Nhật hiện nay không còn là một ngôn ngữ xa lạ và ít người học mà đã trở thành một ngoại ngữ cực kì phổ biến và được đánh giá cao. Tuy nhiên làm thế nào để có cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới học hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu 5 phương pháp giúp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học ở bài viết sau đây.

Hiểu tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn dễ dàng học hỏi được công việc khi sang XKLĐ Nhật Bản, cũng như giúp bạn có được công việc tốt hơn khi ở bên Nhật.

I. Thông tin cơ bản về tiếng Nhật

Phải khẳng định, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó và người học phải tốn nhiều thời gian mới có thể tự tin, thành tạo sử dụng trong giao tiếp, công việc thường ngày.

Tiếng Nhật có hệ thống 3 bảng chữ cái là: Hiragana, Katakana và Kanji. Đây là một trong những yếu tố khiến học viên dễ loạn vì đây là ngoại ngữ hiếm hoi yêu cầu người học phải tiếp xúc, sử dụng với cả 3 bảng chữ cái một lúc.

Chính vì thế, mọi cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học đều phải bắt nguồn từ phương thức chinh phục hệ thống khó nhằn này.

Tiếng Nhật được tạo nên với quy tắc ghép chữ, nó khá giống tiếng Hàn và tiếng Trung (vì có chung nguồn gốc chữ Hán) những cách thức để ghép các bộ chữ thì không đơn giản chút nào.

Bên cạnh đó, người học cũng phải chú ý đến ngữ cảnh, văn cảnh khi nói và viết khiến việc học tiếng Nhật đúng từ và đúng ngữ pháp trở nên cực kì rắc rối.

Thế nhưng, tiếng Nhật cũng được nhận xét là một ngôn ngữ thú vị và đem đến cho người học nhiều cảm hứng trong suốt quá trình học tập, rèn luyện.

II. 5 cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới học

2.1 Dùng flashcard

Cách này không chỉ phù hợp để học tiếng Nhật mà nó còn được sử dụng phổ biến khi bạn muốn tiếp xúc với bất cứ một loại ngôn ngữ nào khác theo cách hiệu quả hơn.

Với cách này, bạn có thể viết mỗi một từ mới vào một thẻ từ, cùng với đó là cách phát âm và ý nghĩa của chúng.

Chỉ cần chăm chỉ nhìn những tấm thẻ này bất cứ khi nào có thời gian, chúng sẽ được khắc sâu vào trí nhớ khiến bạn “nằm lòng” những từ này nhanh chóng.

2.2 Cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới học – Vừa viết vừa đọc to

Đây là lẽ là cách học tiếng Nhật cho người mới học được áp dụng nhiều nhất vì dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cực kỳ rõ rệt.

Người học sẽ vừa viết những từ mình cần nhớ, cần học ra giấy, có thể viết lại nhiều lần và đọc to, rõ từ đó. Phương pháp này sẽ giúp từ đó tạo thành một ‘nếp nhăn’ trên vỏ não, từ đó giúp ghi nhớ tốt hơn.

2.3 Nghe tiếng Nhật “thụ động”

Bạn có thể tận dụng mọi thời gian, cơ hội để tiếp xúc với tiếng Nhật. Hãy bật TV, nghe đài, youtube,… bằng tiếng Nhật bất kể khi nấu cơm, dọn dẹp hay nằm thư giãn,….

Việc nghe trong vô thức được chứng minh sẽ khiến bạn có dần làm quen có cảm giác với tiếng Nhật, tạo cho bạn phản ứng “không điều kiện” với ngôn ngữ mới.

2.4 Cứ nói và đừng ngại

Sợ sai là điều mà hầu như ai mới học tiếng Nhật hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác đều gặp phải. Bạn cần vượt qua nỗi sợ hãi đó và luyện tập nó thường xuyên hơn.

Đừng ngại sai mà hãy cố gắng sử dụng tiếng Nhật nhiều nhất có thể. Khi nói tiếng Nhật quen, phát âm của bạn sẽ ngày một tốt hơn, những lỗi sai sẽ được sửa trong quá trình giao tiếp, luyện tập.

2.5 Kết bạn với người Nhật

Cách này cực kì hiệu quả giúp việc giao tiếp, vận dụng tiếng Nhật nhanh chóng và mạng lại kết quả rõ rệt. Hãy mạnh dạn kết bạn với người Nhật thông qua bất cứ kênh nào bạn có thể.

Bạn có thể chat, trò chuyện hằng ngày hoặc thậm chí là nói chuyện facetime sẽ giúp khả năng sử dụng tiếng Nhật của bạn được cải thiện trong quá trình tiếp xúc với người bản xứ.

Trên đây là những cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới học. Nếu bạn có dự định muốn học tiếng Nhật để áp dụng cho mục đích du học, công việc hay xuất khẩu lao động,… thì hãy nhanh chóng thực hiện để gặt hái được thành công cho riêng mình nhé.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!