Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Mã vùng điện thoại Việt Nam và cách gọi điện thoại sang Đài

Mã vùng điện thoại Việt Nam và cách gọi điện thoại sang Đài

Ngày cập nhật : 08/12/2022Lượt xem: 59807

Ngày cập nhất mới nhất : 08 / 12 / 2022

Đi làm việc ở Đài Loan việc đầu tiên mà rất nhiều lao động quan tâm đó là cách gọi từ Đài Loan về Việt Nam như thế nào để báo tin cho người thân ở nhà, hoặc thông báo tình hình khi đang sinh sống tại Đài. Để làm được điều này, trước hết bạn cần biết mã vùng Đài Loan. Trong bài viết dưới đây, Nam Chau IMS sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn cách gọi điện sang Đài Loan từ Việt Nam và ngược lại.

1. Mã vùng Đài Loan

Đối với lao động xuất khẩu hay du học sinh tại Đài Loan, khi muốn gọi điện thoại về cho gia đình, người thân tại Việt Nam và ngược lại thường phải đổi mã vùng Đài Loan sang Việt Nam cho hợp lệnh. Nếu như không tìm hiểu kĩ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện cuộc gọi. Vì mã vùng Đài Loan được quy định khá chặt chẽ. Bạn nên tìm thiểu số mã vùng các khu vực của Đài Loan dưới đây để thuận tiện hơn trong quá trình sinh sống và học tập tại quốc gia này:

 • 02 : Mã vùng của Đài Bắc và các khu vực lân cận Đài Bắc
 • 03 : Mã vùng của Đào Viên, Miêu Lật, Nghi Lan, Tân Trúc và một số khu vực khác
 • 04 : Mã vùng Đài Trung, Thành phố Nam Đầu và một số khu vực lân cận khác
 • 05 : Mã vùng khu vực Vân Lâm
 • 06 : Mã vùng khu vực Đài Nam
 • 07 : Mã vùng khu vực Cao Hùng
 • 08 : Mã vùng khu vực Bình Đông
 • 09 : Mã vùng được sử dụng tại khu vực Nghi Lan, Đài Nam, Đài Nam, Cao Hùng, Đài Bắc, Đài Trung
 • Một số mã vùng khác tại Đài Loan: 037, 049 , 082, 089, 0826, 0836

Mã vùng các khu vực của Đài Loan không hề cố định là đăng ký tại khu vực nào thì nhất định phải sử dụng mã vùng của khu vực đó, vì vậy việc mã vùng ấn định trên các thuê bao của chủ sử dụng là do chủ sử dụng lựa chọn.

2. Cách gọi điện thoại sang Đài Loan từ Việt Nam

Mã vùng hay mã quốc gia dành cho việc liên hệ qua đường dây điện thoại quốc tế cũng giống như mã địa phương của một thành phố bất kì khi bạn dùng gói cước trong nước. Đối với các cuộc gọi quốc tế, bạn phải bắt đầu bằng cách nhập mã điện thoại quốc gia bắt đầu bằng số “00”, sau đó là mã khu vực trong quốc gia đó. Tuy nhiên, thường là không có số 0 quen thuộc đứng ở đầu và cuối cùng, như thường lệ, là số điện thoại của người bạn muốn gọi. Vì thế, số điện thoại thường được sử dụng để gọi điện thoại tại Đài Loan là “(08) 765.123456” sẽ trở thành “00886.8765.123456” cho các cuộc gọi đến từ Áo, Thụy Sĩ hoặc một quốc gia khác như Việt Nam, Trung Quốc.

Tham khảo một số cách để thực hiện cuộc gọi từ Việt Nam đến Đài Loan dưới đây:

Việc gọi điện thoại sang Đài Loan cũng tương tự như trên, bạn chỉ cần thực hiện theo cú pháp sau đây: Mã nước + Mã vùng + Số điện thoại (Trong đó: mã nước Đài Loan là 00886 hoặc + 8886, mã vùng là mã tỉnh của Đài Loan + số điện thoại bàn).

Còn gọi sang số di động của Đài Loan bạn chỉ cần thực hiện như sau: Mã nước + Số di động (Cụ thể 00886 + số di động).

Phí hay cước gọi sang Đài Loan sẽ do phía nhà mạng Việt Nam quy định.

3. Cách gọi từ Đài Loan về Việt Nam

Để có thể gọi điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam bạn cần quay số theo lệnh: 0084+ mã vùng + số thuê bao.

Mã nước Việt Nam là 84, mã vùng ở đây là mã tỉnh mà bạn muốn gọi về.

Ví dụ: Mã tỉnh Lạng Sơn là 20, Quảng Ninh là 22, Bắc Giang là 24

 • Bạn muốn gọi về tỉnh Lạng Sơn có thể bấm 008420 + số điện thoại cần gọi
 • Quảng Ninh có thể bấm 008422 + số điện thoại cần gọi
 • Bắc Giang có thể bấm 008424 + số điện thoại cần gọi

Bên trên là áp dụng khi gọi đến số điện thoại bàn của Việt Nam.

Còn gọi di động khá đơn giản, bạn không cần phải bấm mã vùng. Chỉ cần bấm 0084 số điện thoại cần gọi (Lưu ý: bỏ số 0 trước số điện thoại di động).

Ví dụ gọi đến số 0973981603 bạn chỉ cần bấm 0084973981603.

>>> Tham khảo các chương trình đi Đài Loan với chi phí tốt nhất hiện nay:

Trên đây là cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Đài Loan và ngược lại cho số điện thoại bàn và điện thoại di động. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm du học Đài Loan hay đi XKLĐ tại quốc gia này. Cước gọi quốc tế rất đắt nên bạn cần nạp thẻ nhiều để có thể thực hiện cuộc gọi xuyên suốt. Nếu muốn gọi miễn phí và đơn giản, bạn có thể ứng dụng những cách đơn giản ở bên dưới.

4. Các cách gọi điện thoại sang Đài Loan miễn phí

Những ứng dụng này không chỉ thông dụng ở Việt Nam mà còn ở Đài Loan. Khi gọi bạn không chỉ được nghe giọng như cuộc gọi thông thường mà còn được nhìn hình ảnh, quan sát được đời sống hàng ngày của đối phương.

Facebook

Đây là phần mềm được thông dụng nhất trên toàn thế giới và hoàn toàn miễn phí. Không những vậy Facebook còn giúp bạn kết nối nhóm, gọi video hay phát trực tiếp. Hiện nay rất ít lao động hay du học sinh sử dụng cách gọi thông thường mà đều dùng phần mềm gọi miễn phí để tiết kiệm cước. Khi XKLĐ hay du học Đài Loan thì việc tiết kiệm chi phí là rất cần thiết. Vì thế bạn có thể dùng những phần mềm gọi miễn phí để thay cho gọi thoại và hơn nữa gọi miễn phí còn giúp cho 2 bên có thể tương tác trực tiếp với nhau và nhìn thấy hình ảnh của nhau.

Zalo

Nhiều lao động cũng như du học sinh khi chuẩn bị sang Đài Loan thường có thắc mắc “Phần mềm Zalo có được sử dụng phổ biến ở đây” hay không? Câu trả lời là người dân Đài Loan thường xuyên sử dụng Zalo vì sự tiện ích của app. Do tính bảo mật cao và phải cập nhật phiên bản thường xuyên nên khi sang Đài Loan, bạn phải sử dụng số điện thoại chính chủ/mã vùng/mã địa phương của quốc gia này để đăng kí. Điều này sẽ thuận tiện cho bạn khi sử dụng các ứng dụng của Zalo, đặc biệt là các thao tác khác khi gọi điện về Việt Nam hay các quốc gia khác trong khu vực.

Skype

Đây là phần mềm khá thông dụng, được sử dụng nhiều ở cả Việt Nam và Đài Loan. Phần mềm Skype có rất nhiều ưu điểm như gọi theo nhóm, video call, gửi tài liệu. Tuy nhiên, nếu mạng quá yếu bạn không thể thao tác gọi được, tốc độ truyền cũng không quá nhanh. Phần mềm này ưu tiên chát hơn gọi.

Viber

Ngoài sử dụng các phần mềm như: Facebook, Zalo hay Skype thì người dân Đài Loan cũng rất ưa chuộng Viber vì những tiện ích và cách dùng đơn giản, không quá khó khăn. Bạn có thể dễ dàng tải app, đăng kí các dịch vụ của Viber tại Đài Loan dưới sự trợ giúp của nhân viên bưu điện hay nhà mạng điện thoại,… Ứng dụng này ưu tiên cho bạn liên lạc đa nền tảng nổi tiếng trên thế giới. Viber cho phép bạn nhắn tin, gọi điện, gọi video miễn phí, gửi nhận file, mã hóa tin nhắn, ẩn tin nhắn và rất nhiều tính năng hữu ích khác đang ngày càng được bổ sung.

Line

Theo một thống kê gần nhất vào năm 2021, 5 nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở Đài Loan bao gồm: YouTube (89%), Facebook (89%), Line (86%), FB Messenger (55%) và Instagram (54%). Có khoảng 90% người Đài Loan dùng phần mềm ứng dụng này để lập nhóm nói chuyện gồm các thành viên gia đình. Chính vì thế, Line là phương tiện liên lạc chủ yếu tại quốc gia này. Đặc biệt, khi ứng tuyển đơn hàng hay tham gia phỏng vấn online tại Năm Châu IMS, bên đối tác thường yêu cầu lao động sử dụng Line để kết nối. Do tính năng dễ sử dụng và đăng kí nên lao động Việt Nam không gặp quá nhiều khó khăn. Bạn có thể đến các nhà mạng hoặc cửa hàng di động gần nhất để được hỗ trợ cài đặt app cũng như cách sử dụng.

Trên đây là thông tin mã vùng Đài Loan và cách gọi điện thoại sang Đài Loan và gọi từ Đài Loan về Việt Nam đơn giản. Ngoài ra đừng quên xem những thông tin giới thiệu về Đài Loan mới nhất để trang bị thêm những kiến thức hữu ích khi sang quốc gia này làm việc và học tập nhé.

5/5 - (2 bình chọn)