Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Danh sách các trường Nhật ngữ ở Tokyo du học sinh muốn theo học nhất

Danh sách các trường Nhật ngữ ở Tokyo du học sinh muốn theo học nhất

Ngày cập nhật : 11/08/2023Lượt xem: 11203

Ngày cập nhất mới nhất : 11 / 08 / 2023

Các trường Nhật ngữ ở Tokyo luôn được nhắc đến với những chương trình đào tạo chất lượng cao, cơ sở hạ tầng hiện đại, học viên đi ra từ các trường này cũng có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo và năng lực làm việc vô cùng tốt. Vậy ở Tokyo có những trường Nhật ngữ nào? Hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật danh sách đầy đủ các trường tiếng Nhật tại thành phố này để lựa chọn ra điểm đến học tập phù hợp nhất với bản thân mình nhé.

I. Lợi thế khi học các trường Nhật ngữ ở Tokyo

Chúng ta đều đã biết, để đảm bảo trình độ tiếng Nhật phù hợp và bắt kịp với các khóa học ở các trường Cao đẳng, Đại học thì du học sinh cần có khả năng sử dụng Nhật ngữ vô cùng thành thạo. Tuy nhiên, thay vì bỏ ra một khoảng thời gian quá dài tự học trong nước thì các trường Nhật ngữ sẽ là con đường rút ngắn khoảng cách này.

Không quá ngạc nhiên khi thành phố Tokyo luôn là điểm đến mà sinh viên nước ngoài nghĩ đến đầu tiên khi nói về du học Nhật. Là thủ đô của Nhật, Tokyo nằm ở vị trí trung tâm nên giao thông hết sức thuận tiện với đầy đủ hệ thống đường bộ, đường biển, hàng không, đường sắt và tàu điện ngầm cực kỳ phát triển.

Chính phủ Nhật cực kỳ quan tâm chú trọng đầu tư và giáo dục cho thành phố này. Các trường Đại học, Cao đẳng, Nhật ngữ,… ở đây vì thế đều có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị vô cùng khang trang cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với chương trình giáo dục tiên tiến. Cùng công ty du học Nhật Bản uy tín Hà Nội Nam Chau IMS tìm hiểu về những ngôi trường này!

Trường Nhật ngữ ở Tokyo
Các trường Nhật ngữ ở Tokyo được giảng dạy với những chương trình tiên tiến nhất

II. Tất cả các trường Nhật ngữ ở Tokyo

Chúng ta hãy cùng điểm qua những ngôi trường đào tạo tiếng Nhật uy tín, được các du học sinh đánh giá là đáng theo học nhất tại đây.

1. Trường Nhật ngữ TIUJ

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku được thành lập vào năm 1987, trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo. TJUJ luôn đứng đầu trong các trường Nhật ngữ ở Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung.

top trường Nhật ngữ tốt nhất tại thành phố Tokyo
TJUJ luôn thuộc top những trường Nhật ngữ tốt nhất Nhật Bản

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku có liên kết hợp tác với rất nhiều trường đại hoc danh tiếng tại Nhật và Mỹ, nhờ đó học viên của trường có nhiều điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, lễ hội của sinh viên Nhật và tham gia các chương trình giao lưu trao đổi sinh viên. Ngoài ra, trường còn có chương trình miễn giảm học phí và nhiều quỹ học bổng dành cho du học sinh quốc tế.

TIUJ có hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. Các khóa học thường bắt đầu vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm, kéo dài trong khoảng từ 1 – 1,5 năm.

2. Trường Nhật ngữ Human Academy Tokyo

Cơ sở đầu tiên của Human Academy được thành lập tại Osaka vào năm 1987. Vào năm 1991, cơ sở ở Tokyo được mở nhằm đáp ứng thêm lượng lớn nhu cầu học tiếng Nhật của du học sinh.

Các trường Nhật ngữ ở Tokyo
Trường Nhật ngữ Human Academy cơ sở Tokyo

Trường đặc biệt chú trọng trong việc để học viên có thể tự mình khám phá, xác lập giá trị bản thân để giúp học viên phát triển tương lai tốt hơn. Với 28 năm kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy đặc biệt, nhiều năm liền trường có số lượng học viên đỗ các trường Cao đẳng, Đại học nổi tiếng tại Nhật Bản cao nhất trong các trường Nhật ngữ.

Đồng thời, trường cũng nằm trong danh sách các trường Nhật ngữ ở Tokyo có nhiều học viên đến từ các nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia,… Hàng năm, trường tuyển khoảng 400 học viên, mỗi lớp có từ 15-20 người. Trường có nhiều suất học bổng dành tặng cho du học sinh có các thành tích xuất sắc trong học tập.

3. Trường Nhật ngữ Aoyama Tokyo

Trường được thành lập vào năm 1988, là môi trường học tập cực kỳ tốt mà nhiều du học sinh quốc tế mong ước. Phương châm đào tạo của trường là xem tiếng Nhật như một ngôn ngữ quốc tế, vừa giảng dạy kiến thức về Nhật ngữ, vừa kết hợp tạo các dịp cho học viên tham gia các hoạt động văn hóa, sinh hoạt tập thể,… để hiểu sâu sắc về truyền thống, văn hóa Nhật Bản.

Giáo trình tiếng Nhật sử dụng trong chương trình được chính đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của trường biên soạn và phân ra các cấp độ khác nhau, phù hợp với trình độ của học viên. Các học viên sẽ được xếp vào các lớp tương ứng theo kết quả kiểm tra đầu vào và những bạn chưa từng học tiếng Nhật sẽ được học tiếng Nhật cơ bản trong vài tháng đầu. Trường cũng hỗ trợ hướng dẫn cho các học viên muốn học lên cao hơn trong việc chọn trường và chuẩn bị cho các bài thi.

các trường Nhật ngữ tốt nhất Tokyo
Tại Aoyama, các học viên sẽ được xếp vào các lớp tương ứng theo kết quả kiểm tra đầu vào

4. Trường Nhật ngữ Yoshida

Học viện Yoshida được thành lập vào năm 1986. Từ đó đến nay, trường đã giúp hơn 4.500 sinh viên vượt qua những khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật. Với thành tích này, trường xứng đáng được nằm trong top các trường Nhật ngữ ở Tokyo được các du học sinh vô cùng ưu ái.

Với hơn 52 năm xây dựng và phát triển, Yoshida là môi trường học tập lý tưởng mà nhiều du học sinh nước ngoài theo đuổi. Các học viên sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Nhật sẽ có cơ hội đăng ký học tiếp tại các khoa đào tạo nghề của trường như: thể thao, kinh tế, điện tử viễn thông, chăm sóc sức khỏe cộng đồng,…

Top 10 trường Nhật ngữ ở Tokyo
Yoshida là môi trường học tập lý tưởng mà nhiều du học sinh nước ngoài theo đuổi

5. Học viện Ngôn ngữ Yu

Với bề dày 45 năm giảng dạy và phát triển, học viện Ngôn ngữ Yu luôn được đánh giá là một trong các trường Nhật ngữ ở Tokyo có chương trình đào tạo uy tín và chất lượng trong nhiều năm liền.

Trường luôn quan tâm duy trì các hoạt động dạy và học truyền thống, tuy nhiên cũng luôn tạo nhiều cơ hội cho du học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình giao lưu nhằm giúp học viên sớm hòa nhập với môi trường và theo kịp chương trình học trên lớp. Học phí của trường cũng không quá cao, phù hợp với khả năng tài chính của du học sinh nhiều nước.

Những trường Nhật ngữ uy tín nhất
Học viện Ngôn ngữ Yu là trường Nhật ngữ có chương trình đào tạo uy tín và chất lượng

6. Trường Nhật ngữ ISI Tokyo

Danh sách các trường Nhật ngữ ở Tokyo không thể thiếu đi cái tên Nhật ngữ ISI. Nhờ lợi thế có nhiều phân hiệu đặt tại các khu vực khác nhau: Tokyo, Nagano và Gifu nên học viên của ISI có nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè Nhật Bản cũng như quốc tế.

Du học nhật bản tại trường Nhật ngữ ISI, sinh viên có nhiều cơ hội vận dụng kiến thức về tiếng Nhật và văn hóa truyền thống Nhật Bản nhờ sự tích cực của ISI trong tổ chức các buổi giao lưu với sinh viên các trường đại học, các tổ chức về văn hóa Nhật Bản.

Một ưu điểm của ISI là học phí của trường đóng 6 tháng một lần thay vì 1 năm như các trường khác, từ đó học viên có thể giảm bớt được phần nào gánh nặng về tài chính trong thời gian đầu theo học tại trường.

Tỉ lệ học viên học tiếp vào các trường Đại học của Nhật khá cao, học viên sau khi hoàn thành khóa học tại trường sẽ có cơ hội vào học các trường chuyên nghiệp liên kết. Kết thúc khóa học tại trường chuyên nghiệp trong 2 năm, học viên sẽ nhận được bằng Diploma chuyên môn và có thể học chuyển tiếp vào một trường đại học của Nhật hoặc vào làm tại một công ty Nhật với visa lao động.

Top các trường Nhật ngữ ở Tokyo
Trường Nhật ngữ ISI tại Tokyo

7. Trường Nhật ngữ Japan Culture Language Institute  (JCLI)

JCLI là một trong các trường Nhật ngữ danh tiếng nhất tại Tokyo, được thành lập năm 1980. Phương châm giáo dục của trường là tôn trọng cá tính riêng của từng học viên, nỗ lực giáo dục nên những nhân tài ưu tú có thể hoạt động trong xã hội toàn cầu hóa, có tâm hồn, sức khỏe vui tươi và tính cách phong phú.

Các trường Nhật ngữ danh tiếng ở Tokyo
JCLI là một trong các trường Nhật ngữ danh tiếng nhất tại Tokyo

Trường có đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm, giáo trình được thiết kế riêng cho học viên của trường. Chương trình học tại trường vô cùng đa dạng, đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của học viên, bao gồm các khóa học như: khóa luyện thi vào các trường Đại học, Cao học, các trường dạy nghề, khóa học tập trung vào hội thoại tiếng Nhật, khóa chuẩn bị cho xin việc tại Nhật Bản.

Sau khi hoàn thành khóa học, phần lớn học viên có thể vào học tại các trường đại học, trường chuyên môn tốt tại Nhật Bản. Các du học sinh còn được trường tạo nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp các bạn có môi trường để giao tiếp và mở mang kiến thức.

8. Trường Nhật ngữ Tokyo World

Trường được thành lập năm 1989, ban đầu có tên là Học viện Ngoại ngữ Tokyo World. Trường được nhận giấy chứng nhận của Hội thúc đẩy giáo dục tiếng Nhật sau quá trình nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của mình. Trường được Chính phủ công nhận là một trường nổi bật so với các trường Nhật ngữ ở Tokyo.

Tokyo World không chỉ tập trung dạy tiếng Nhật đơn thuần mà còn quan tâm đến giảng dạy, đào tạo văn hóa Nhật Bản cho các du học sinh với mục đích tạo ra được nguồn nhân lực nước ngoài có thể nói tiếng Nhật với cách tư duy của người Nhật.  Trường được vận hành theo tinh thần cơ bản gồm 3 yếu tố: “ Ơn – Tri – Dũng”.

Các trường Nhật ngữ chất lượng ở Tokyo
Trường Nhật ngữ Tokyo World vận hành theo tinh thần cơ bản gồm 3 yếu tố: “ Ơn – Tri – Dũng”

9. Trường Nhật ngữ Unitas Tokyo

Unitas thuộc nhóm trường đại học Teikyo, được thành lập vào năm 1970 từ Học viện Ngoại ngữ Unitas và Trường Nhật ngữ Unitas. Có hơn 10.000 học viên thuộc hơn 15 quốc gia đã tham gia học tập tại trường. Nhờ đó, du học sinh của trường đã có nhiều cơ hội để giao lưu và tiếp thu nhiều nền văn hóa thế giới mà không hề có sự phân biệt nào.

danh sách các trường Nhật ngữ ở Tokyo
Du học sinh của trường có nhiều cơ hội để giao lưu và tiếp thu nhiều nền văn hóa thế giới

Học viên hoàn thành chương trình tiếng Nhật tại trường có thể có cơ hội học tại các trường đại học trong tỉnh Yamanashi và các trường đại học thuộc nhóm Teikyo mà không cần phải thi tuyển. Học viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học sẽ có thể được đưa vào học năm thứ 3 của đại học.

Trường luôn cố gắng đưa ra mức học phí thấp nhất có thể để hỗ trợ cho sinh viên, đồng thời còn tích cực mở thêm các giờ học kèm với mức học phí thấp. Trong thời gian học, nếu học viên có thành tích xuất sắc sẽ nhận được học bổng của trường với giá trị lên tới 60.000 yên/ tháng.

10. Trường Nhật ngữ MCA Tokyo

Cái tên cuối cùng của top 10 trường Nhật ngữ ở Tokyo đó chính là Nhật ngữ MCA. MCA là trường có bề dày thành tích, là điểm đến được nhiều du học sinh tin tưởng lựa chọn theo học. Trường có đóng góp to lớn vào việc liên kết ngôn ngữ toàn diện trong thế giới phẳng và thời địa công nghệ thông tin toàn cầu.

Trường không chỉ đào tạo các du học sinh giỏi tiếng Nhật mà còn tạo điều kiện cho họ có cơ hội giao lưu quốc tế, phát triển lành mạnh để trở thành công dân toàn cầu. Sinh viên được thầy cô hướng dẫn tận tình và 100% sinh viên của trường được học lên tiếp ở các trường bậc học cao hơn sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Nhật. Trường liên kết với hơn 50 trường, điều này sẽ giúp học viên được giảm hoặc miễn phí nhập học, học phí hoặc lệ phí xét tuyển khi đăng ký học tiếp tại các trường liên kết.

danh sách trường Nhật ngữ uy tín tại Tokyo
Trường tạo điều kiện để các học viên dần trở thành công dân toàn cầu

Đội ngũ giáo viên của trường có giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và tâm huyết với nghề. Thầy cô luôn nỗ lực để giúp các du học sinh cải tiến được các kỹ năng sử dụng tiếng Nhật và nâng cao hiểu biết và văn hóa, xã hội Nhật Bản, hỗ trợ các bạn trong định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.

Các trường Nhật ngữ ở Tokyo nhìn chung đều có chất lượng giảng dạy tốt và môi trường học tập năng động, tạo nhiều cơ hội cho du học sinh tham gia và các hoạt động giao lưu quốc tế, sinh hoạt ngoại khóa để hiểu sâu hơn về nền văn hóa truyền thống, con người bản địa. Để tìm được ngôi trường mình muốn theo học, hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về các trường mà chúng tôi gợi ý trên đây và cân nhắc về khả năng, sở thích và nguyện vọng của mình bạn nhé!

11. Trường Nhật ngữ Jin Tokyo

– Tên tiếng Nhật: 株式会社 じ ん 東京 語学 学校

– Địa chỉ: 2-11-5, Taito, Taito-ku, Tokyo, Nhật Bản

– Học phí: 1.306.800 yên/Khóa 2 năm

Trường chuyên cung cấp các khóa học tiếng Nhật cho người nước ngoài, giúp họ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và hiểu văn hóa Nhật Bản. Trường tập trung vào việc tạo môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện để học sinh có thể phát triển khả năng ngôn ngữ một cách hiệu quả và tự tin.

12. Trường Nhật ngữ MDI Tokyo

– Tên tiếng Nhật: 株式会社 MDI東京語学学校

– Địa chỉ: 3-13-1 Nishigotanda, Shinagawa-ku, Tokyo, Nhật Bản

– Học phí: 930,000 yên/năm

Trường cung cấp các khóa học tiếng Nhật chất lượng cao, hướng đến việc giúp học sinh nước ngoài nắm vững tiếng Nhật và hiểu sâu hơn văn hóa Nhật Bản. MDI Tokyo tập trung vào việc tạo môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện, sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và giáo trình đa dạng, giúp học sinh phát triển tốt nhất khả năng ngôn ngữ của mình.

13. Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

– Tên tiếng Nhật: 東京女峰日本語学校

– Địa chỉ: 5-16-11 Roppongi, Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản

– Học phí: 1.202.000 yên/năm

Trường cung cấp các khóa học tiếng Nhật chất lượng cao cho người nước ngoài muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và các phương pháp giảng dạy hiện đại, Tokyo Johoku giúp học sinh nâng cao khả năng ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa Nhật Bản. Trường cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa và giao lưu văn hóa để giúp học sinh trải nghiệm đầy đủ cuộc sống Nhật Bản.

14. Trường Nhật ngữ Hirata Tokyo

– Tên tiếng Nhật: 平田東京日本語学校

– Địa chỉ: 3-5-5 Komaba, Meguro-ku, Tokyo, Nhật Bản

– Học phí: 968.400 yên/năm

Trường cung cấp các khóa học tiếng Nhật cho người nước ngoài muốn học tập, làm việc hoặc du lịch tại Nhật Bản. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình và phong cách giảng dạy hiện đại, trường Hirata Tokyo đảm bảo cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Ngoài việc học ngôn ngữ, trường còn tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu văn hóa và cuộc sống đa dạng tại Nhật Bản.

14. Các trường Nhật ngữ Tokyo khác

Dưới đây là một số trường Nhật ngữ khác tại Tokyo, Nhật Bản, bao gồm tên trường, địa chỉ và học phí ước tính một kỳ (có thể thay đổi theo thời gian và chương trình học).

STTTên trườngĐịa chỉHọc phí
1Trường Nhật ngữ Shibuya1-3-8 Shibuya, Shibuya-ku, TokyoKhoảng 180.000 – 220.000 Yên
2Trường Nhật ngữ Kudan4-4-25 Kudanminami, Chiyoda-ku, TokyoKhoảng 230.000 – 250.000 Yên
3Trường Nhật ngữ Arc Academy2-14-5 Sotokanda, Chiyoda-ku, TokyoKhoảng 190.000 – 250.000 Yên
4Trường Nhật ngữ ISI Language School1-13-13 Higashi-Ikebukuro, Toshima-ku, TokyoKhoảng 240.000 – 280.000 Yên
5Trường Nhật ngữ Human Academy Japanese Language School1-21-1 Nishi-Ikebukuro, Toshima-ku, TokyoKhoảng 200.000 – 230.000 Yên

Hy vọng với những danh sách về các trường Nhật ngữ ở Tokyo mà Nam Chau IMS chia sẻ trên đây, bạn sẽ lựa chọn được điểm học tập phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường đại học ở Tokyo để có thêm những gợi ý và xem xét ngôi trường phù hợp nhất với điều kiện, mong muốn của bản thân.

Ngoài Tokyo, bạn cũng có thể tham khảo các trường Nhật ngữ tại các tỉnh thành khác để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất:

3/5 - (2 bình chọn)