Du học Hàn theo diện nào, hình thức nào là tốt nhất

Ngày đăng: 29/06/2019 - 11:18 Lượt xem: 1298

Hiện nay xu hướng du học Hàn Quốc được nhiều người quan tâm. Nhưng những thông tin về các diện, các hình thức du học Hàn Quốc nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Chỉ biết là mình muốn đi du học và chưa biết du học theo diện nào, hình thức nào là tốt nhất. 

Trước tiên để tìm được một hướng, một hình thức để du học cho mình. Đầu tiên bạn phải biết rõ mình muốn đi du học với mục đích gì, mình phù hợp với diện du học nào. Sau đó bạn hãy xem những diện du học hàn quốc bên dưới, rồi bạn sẽ có câu trả lời. 

1, Các hình thức du học Hàn Quốc

 

Các hình thức du học Hàn Quốc-Du học Tiếng Hàn

 

Du học Tiếng Hàn

Các hình thức du học Hàn Quốc trong đó có hình thức du học Tiếng Hàn tức là lớp dự bị đại học. Theo quy định chung để có thể chính thức bước được vào cánh cửa đại học (cao đẳng) tại Hàn bạn cần trải qua thời gian học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Điều kiện để có thể  tham gia vào học chuyên ngành là phải đạt Topik 3 trở lên. Tuy nhiên vẫn có các ngành chỉ cần Topik 2 là có thể học chuyên ngành như: Điện công nghiệp, đúc nhựa, đúc thép, khuôn đúc, sản xuất khuôn mẫu,….

Vì là du học sinh hình thức học tiếng nên sẽ không yêu cầu chứng chỉ Topik tiếng Hàn. Tuy nhiên vẫn có những điều kiện cần thiết khác mà bắt buộc du học sinh cần đáp ứng: 

Điểm tổng kết THPT từ 5.0 trở lên. Điểm từ 6.5 trở lên nếu đăng ký vào học trường ưu tiên có visa thẳng.

Thời gian tốt nghiệp THPT không quá 3 năm. Nếu du học theo dạng vào trường cao đẳng để học nghề thì quá 3 năm cũng được chấp nhận. 

Các hình thức du học Hàn Quốc du học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính: Gia đình phải có 10.000USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng. 

Trường hợp nếu bạn tốt nghiệp THPT quá lâu so với thời gian quy định thì bạn cần phải có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Loại bằng cấp này cũng yêu cầu không quá 3 năm tốt nghiệp. Nếu bạn du học nghề thì quá 3 năm cũng được.

Các hình thức du học Hàn Quốc con đường phát triển khi du học dựa trên ngôn ngữ tiếng Hàn

Đầu tiên bạn đến Hàn học tiếng Hàn sau 6 tháng. Sau đó bạn mới được đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Ngoài thời gian học mỗi tuần bạn có thể làm được tối đa 20h/tuần. Với thời gian đó bạn có thể có mức thu nhập thêm từ 18 – 23 triệu/tháng. Số tiền đó có thể hỗ trợ chi phí sinh hoạt hằng ngày. Thời lượng học của bạn vào khoảng 80% là học tiếng Hàn + 20% học văn hóa Hàn Quốc + Các buổi ngoại khóa. Hết khóa học bạn đạt chứng chỉ ng visa D2 để học một chuyên ngành. Chuyển sang visa D10 bạn được ở lại Hàn làm việc 2 năm. Trong 2 năm này nếu bạn được chủ đánh giá cao tay nghề và ký tiếp hợp đồng sẽ được chuyển sang visa E7 khi mức lương 1,9 triệu won/tháng. Có mức lương cao và được ở Hàn làm việc lâu dài. 

 

Hình thức Du học Nghề, học hệ Cao Đẳng Nghề 

 

 Các hình thức du học Hàn Quốc-Du học Nghề

 

Các hình thức du học Hàn Quốc trong đó có du học Nghề, hệ Cao Đẳng Nghề. Bạn sẽ học tiếng 6 tháng đến 1 năm và 1 năm đến 2 năm học chuyên ngành. Khi du học dạng này bạn sẽ được chuyển sang visa E7 rất nhanh, thời gian đi làm thêm cũng không bị hạn chế. 

Để có thể đi du học Hàn Quốc với hệ du học nghề, cao đẳng nghề bạn cần có điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 5.0 tr Topik 3. Có thể học lên Topik 6 nếu bạn muốn do trong khóa học chỉ quy định thời gian học tiếng tối đa là 2 năm. 

Trường hợp có Topik 3 và không muốn học tiếng tiếp thì có thể chuyển sang học chuyên ngành của trường Cao Đẳng hay Đại Học. Bạn sẽ chuyển saở lên. 

Bạn không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm. Nếu có bằng cao hơn thì quá 3 năm vẫn được. 

Cần chứng minh tài chính trên 10.000 usd thời gian số dư có trên 6 tháng. Nếu chưa đủ điều kiện tài chính bạn có thể nhờ công ty làm dịch vụ. 

Tuy nhiên vẫn có một số khu vực ở Hàn mở rộng tiêu chuẩn du học. Chẳng hạn khu vực tỉnh đảo Jeju tùy vào từng trường có thể lấy tuổi cao tới 30 và nhận các trường hợp đã tốt nghiệp quá 3 năm. 

Khi đến Hàn sau 1 tháng bạn được đi làm thêm và  không bị hạn chế thời gian làm thêm. Với thời gian đó bạn có thể kiếm được khoảng 25 – 30 triệu/tháng. Bạn sẽ học tiếng Hàn và học nghề với 40% thời gian với 2 năm học. Sau đó đi thực hành những kiến thức đã học vẫn được tính tiền làm thêm. Khi đó bạn có chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc được ở Hàn làm 4 năm 10 tháng. Trong thời gian làm việc nếu được chủ xác nhận có tay nghề cao. Bạn sẽ được chuyển sang visa E7 dành cho người có chuyên ngành. Thường hầu hết mọi người được chuyển sang visa E7 trong khoảng 1 – 2 năm sau khi tốt nghiệp nghề. Có mức lương cao và được làm tại Hàn lâu dài. 

 

Hình thức Du học Hàn Quốc hệ Cao Đẳng 

 

Các hình thức du học Hàn Quốc-Du học hệ Cao đẳng

 

Các hình thức du học Hàn Quốc hình thức du học hệ Cao Đẳng học tiếng từ 6 tháng đến 1 năm và học chuyên ngành 2 năm. 

Để được du học hệ Cao đẳng bạn cần có Topik 2 trở lên. Khi mới sang Hàn bạn chưa được đi làm thêm ngay mà phải học hết 1 kỳ 4 tháng. Thời gian học dạng này tối đa 3 năm. Chương trình đào tạo gồm  60% học lý thuyết, 20% học tiếng Hàn, 20% học văn hóa Hàn và học các buổi học thực hành ngoại khóa.

Sau khi tốt nghiệp bạn có bằng Cao đẳng được chuyển sang visa D10. Khi đó bạn được ở lại Hàn làm việc 2 năm. Cũng tương tự như Các hình thức du học Hàn Quốc trên khi được chủ xác nhận có tay nghề cao sẽ được ký hợp đồng ở lại làm việc. Thời gian 3 năm với mức lương tối thiểu 1,9 triệu won/tháng. Được chuyển sang visa E7 sẽ có mức lương cao và được làm việc lâu dài tại Hàn. 

 

===>> Tìm hiểu chi tiết về: Du học Hàn Quốc hệ Cao Đẳng

 

Hình thức Du học Hàn Quốc hệ Đại học 

 

Các hình thức du học Hàn Quốc-Du học hệ Đại học

 

Tùy vào chuyên ngành bạn chọn theo học mà thời gian học có thể từ 04 – 06 năm. 

Cũng giống như ở Việt Nam, tại Hàn có hệ trường đại học công lập hoặc hệ dân lập với điều kiện: 

Trường công lập điểm học bạ cấp 3 trên 6.5, tiếng hàn đạt  trên TOPIK. Một số trường có yêu cầu thêm tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên mới học chuyên ngành. 

Trường hệ dân lập thì yêu cầu điểm học lực chỉ từ 5.0 trở lên. Tiếng Hàn có chứng chỉ Topik 3 là đủ điều kiện học chuyên ngành. Đối với những trường visa thẳng sẽ yêu cầu điểm học bạ cấp 3 điểm từ 6.5 trở lên. 

Tuy nhiên cả 2 hệ điều có yêu cầu chung là:

Điểm trung bình THPT không dưới 5,0. Người tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên. Hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm với du học hình thức đại học. 

Hệ đại học đối với visa yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng của gia đình. 

Điều kiện về tiếng mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau. 

Tùy theo mỗi trường sẽ có yêu cầu về tiếng, điểm cấp 3 khác nhau. Họ có thể căn cứ vào đó để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành bạn chọn học. 

Khi đi du học Hàn Quốc hệ Đại học bạn sẽ được đi làm thêm sau 6 tháng học. Mỗi tuần bạn được làm thêm 20h/tuần có thể nhận lương lên đến 20 – 25 triệu/tháng. 

Chương trình đào tạo sẽ thường là 65% học lý thuyết + 20% học thực hành ở trường và ngoại khóa + 15 học tiếng và học văn hóa Hàn. Sau khi tốt nghiệp có bằng cử nhân sẽ được chuyển sang visa D10 được ở lại Hàn làm việc 2 năm. Khi đi làm được chủ đánh giá cao về khả năng tay nghề với mức lương tối thiểu 1,9 triệu won/tháng. Bạn được chuyển sang visa E7 ở lại làm việc lâu hơn với mức lương cao tại Hàn.

 

===>> Tìm hiểu chi tiết “bí kíp” hướng dẫn chọn trường ở Hàn Quốc khi đi du học: Đi Du Học Hàn Quốc Nên Chọn Trường Nào

 

Hình thức Du học hệ Cao học

 

Các hình thức du học Hàn Quốc-Du học hệ Cao học

 

Bạn có thể đi du học Hàn Quốc hệ cao học nếu như bạn dưới 30 tuổi và đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Thì gần như có đầy đủ điều kiện để du học Hàn Quốc hệ cao học. 

Tuy nhiên bạn cần thêm chút điều kiện nữa: 

Chuyên ngành bạn đã học tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học. Cần chứng chỉ TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 kết hợp với điểm tốt nghiệp đại học trên 7.0 theo thang điểm 10. 

Chứng minh được năng lực tài chính. Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

 

Hình thức Du học hệ Tiến sĩ 

 

Các hình thức du học Hàn Quốc-Du học hệ Tiến sĩ

 

So với các hình thức du học Hàn Quốc khác thì du học hệ Tiến sĩ sẽ có yêu cầu cao nhất. Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển Châu Á, chưa có bằng Tiến Sĩ. 

Tiếp theo ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng các điều kiện cần có của một nghiên cứu sinh. 

Bạn cần chứng minh năng lực tài chính phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

Các hình thức du học Hàn Quốc hệ đại học, cao học, tiến sĩ cần chứng minh thêm tài chính như sau: 

Bạn cần chứng minh được thu nhập gia đình, người bảo lãnh với các loại giấy tờ. 

Bảng theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất 25 triệu/tháng. Nếu chưa thể chứng minh được bạn có thể nhờ Công ty chuyên về dịch vụ du học. Điều kiện này rất quan trọng nếu không chứng minh được bạn sẽ không thể đi du học được là điều chắc chắn. 

Đối với những bạn có học bổng sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn sẽ chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn.  

 

2, Du học Hàn theo diện nào, hình thức nào là tốt nhất 

Khi đi du học ở các diện kể trên thì chi phí đi du học khoảng 190 – 230 triệu. Đây là tổng chi phí bao gồm tiền học phí đóng cho trường, tiền ký túc, tiền dịch du cho công ty, các khoản khác…

Tùy vào mục tiêu của bạn, nếu bạn muốn “Đánh nhanh rút gọn”, đi để kiếm tiền làm chính thì hãy chọn du học theo diện Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6. 

Nếu bạn có ý định học tiếng xong về làm cho Công ty Hàn Quốc nào đó tại Việt Nam thì bạn nên chọn diện du học tiếng Hàn. 

Nếu bạn muốn học tập cho có một cái bằng đàng hoàng thì hãy chọn du học Hàn với visa du học D2. 

Ngoài ra bạn có thể chọn du học visa D2 với Hệ Cao đẳng. Bằng cấp sẽ không có giá trị cao như hệ đại học nhưng bù lại thời gian học bạn chỉ mất có 3 năm. Nhưng thực tế nhiều người khuyên không nên chọn du học hệ Cao đẳng trừ trường hợp học lực bạn chưa tốt, hồ sơ của bạn chưa đáp ứng. Do vậy không có nhiều lựa chọn. 

Với mỗi diện du học sẽ có điều kiện khác nhau về độ tuổi, số năm sau khi tốt nghiệp, ở quận huyện, tỉnh, thành phố nào nước ta, điểm trung bình các môn trong học bạ, điểm trung bình toàn khóa,…Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Hy vọng bài viết “Các hình thức du học Hàn Quốc, nên du học theo diện nào là tốt nhất” trên đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi đi du học.

Nếu bạn còn thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Hà Nội của NamChauIMS để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay

Hotline: 0981.057.683

 

Hoặc Bạn có thể tham khảo các thông tin du học mới nhất được NamChauIMS cập nhật thường xuyên tại chuyên mục DU HỌC HÀN QUỐC 

NamChauIMS chúc các bạn thành công trên hành trình đến với ước mơ du học tại Hàn Quốc !


Bài viết được nhiều người quan tâm

 

Trả lời

Tin Liên Quan