Trang chủ » Ngôn ngữ » Tổng hợp các cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn cực nhanh

Tổng hợp các cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn cực nhanh

Ngày cập nhật : 31/01/2024Lượt xem: 219

Bạn đang muốn học tiếng Hàn và muốn cài đặt bàn phím tiếng Hàn ở trên điện thoại, máy tính nhưng không biết phải làm thế nào. Vậy bạn hãy dành một chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây của Nam Chau IMS để hướng dẫn chi tiết cách cài bàn phím bằng tiếng Hàn nhé.

bàn phím tiếng hàn trên máy tính

I. Cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên điện thoại

Bạn đang học tiếng Hàn và muốn cài bàn phím tiếng Hàn. Mỗi dòng điện thoại sẽ có các cách cài đặt khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Cách cài đặt bàn phím trên Iphone

Để có thể thiết lập bàn phím tiếng Korea trên điện thoại Iphone thì bạn hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> bàn phím.

Bước 2: Lúc này giao diện bàn phím sẽ hiện nhiều tùy chọn cài đặt khác. Bạn hãy chọn bàn phím. Sau đó Iphone sẽ hiển thị các bàn phím có trên điện thoại Iphone của bạn.

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào mục Thêm bàn phím mới. Tiếp đến chọn tìm kiếm và chọn ngôn ngữ tiếng Hàn. Cuối cùng bạn chọn layout bàn phím chuẩn và nhấn vào chữ Xong là hoàn tất.

2. Cách cài đặt bàn phím bằng tiếng Hàn Quốc cho Android

Đa phần các dòng điện thoại Android hiện nay đều có tích hợp cài đặt bộ gõ tiếng Hàn> Và để cài đặt bộ gõ tiếng hàn bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:
Trường hợp: Với điện thoại Android đã cài đặt sẵn bộ gõ tiếng Hàn thì bạn hãy thực hiện theo chuyển đổi sau:

Bạn vào phần cài đặt -> chọn quản lý chung -> Ngôn ngữ và bàn phím -> bàn phím trên màn hình – > bàn phím samsung – > ngôn ngữ và bàn phím – > quản lý ngôn ngữ nhập -> tìm và bật tiếng Hàn trên bàn phím là xong.

Trường hợp 2: Với điện thoại Android mà không tích hợp bộ gõ tiếng Hàn. Bạn lên công cụ CH Play và tải công cụ hỗ trợ gõ bàn phím tiếng hàn về rồi làm theo hướng dẫn.

II. Cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên máy tính

Tuỳ vào từng hệ điều hành của máy tính sẽ có những cách cài bộ chữ gõ tiếng Hàn khác nhau. Dưới đây là các cách cài phím trên máy tính mà bạn có thể tham khảo:

1. Cách cài đặt bộ gõ tiếng Hàn cho Macbook

Để cài đặt bỗ gõ tiếng Hàn trên Macbook bạn hãy tham khảo các bước sau:

Bước 1: Chọn mục System Preferences – > chọn Keyboard -> và nhấn vào Input Sources.

Bước 2: Để thêm bàn phím tiếng Hàn ở trên Macbook thì  bạn nhấn vào dấu “+” bên trái. Sau đó bạn tìm kiếm và chọn layout bàn phím cho phù hợp -> chọn vào mục Add và hoàn tất.

Bước 3: Quay lại Input Sources một lần nữa để nhấn vào Show menu in the menu bar.

Bước 4: Gõ bàn phím tiếng Hàn bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím tắt “Cmd + Opt + Space là xong.

bàn phím tiếng hàn máy tính

2. Cài đặt bộ gõ win 7

Với máy tính có hệ điều hành win 7,8 ,9, 10 thì Microsoft đã cài mặc định hỗ trợ font chữ tiếng Hàn. Do đó bạn không cần phải tải bộ gõ tiếng Hàn nữa. Để chuyển bàn phím tiếng Hàn trên hệ win 7 bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn vào start -> chọn control panel -> clock language and region

Bước 2: Cửa sổ Region and Language sẽ hiện ra bạn nhấn vào Keyboards and Languages -> Change keyboards

Bước 3: Tại cửa Text Services and Input Languages hiện ra chọn Add.

Bước 4: Tiếp đến cửa sổ Add Input Language sẽ hiện ra. Bạn sẽ tìm và nhấn vào chọn Korean => OK => Apply.

Bước 5: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng ngôn ngữ Taskbar cạnh đồng hồ thời gian góc phải màn hình và chọn Korean (KO) để bắt đầu gõ tiếng Hàn.

3. Cài đặt bàn phím tiếng Hàn win 10/11

Bạn muốn cài đặt bàn phím tiếng Hàn win 10/11 cho máy tính thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào tổ hợp phím  Windows + I. Sau đó nhấn vào Settings rồi chọn Time & language.

Bước 2: Nhấp chuột vào  Region & language rồi tiếp tục chọn Add a language

Bước 3: Bạn gõ trên thanh công cụ từ khoá kiếm  Korean. Sau đó nhấn chọn vào kết quả tìm kiếm từ ngữ Korean.

Bước 4: Sau khi thiết lập được ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ hiện chính sách ngôn ngữ. Lúc này bạn hãy chọn icon ENG trên thanh taskbar. Ssau đó chọn gõ tiếng Hàn là xong.

III. Cách chuyển bàn phím sang tiếng Hàn trên máy tính

Sau khi đã cài đặt được ngôn ngữ tiếng Hàn bạn muốn chuyển bàn phím các ngôn ngữ trên máy tính thì hãy nhấn vào tổ hợp phím Window + Space . Thao tác này sẽ giúp cho việc chuyển đổi các bộ ngôn ngữ có sẵn trên máy tính trở nên nhanh và đơn giản hơn rất nhiều.

bàn phím tiếng hàn laptop

IV. Cách sử dụng bàn phím tiếng Hàn ảo

Sau đây Nam Chau IMS xin chia sẻ đến bạn một số cách sử dụng tiếng Hàn ảo trên điện thoại, máy tính cực tiện lợi.

Ngoài cách cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên điện thoại, máy tính thì bạn có thể dùng bàn phím ảo tiếng Hàn. Hoặc các phần mềm gõ tiếng Hàn online. Điều này cực hữu ích khi bạn cần gõ tiếng Hàn ở trên các dòng máy mà không hỗ trợ cài đặt bàn phím riêng.

Bên cạnh đó, bàn phím cứng của máy tính là tiếng Việt. Vì vậy để làm quen với cách sắp xếp chữ cái tiếng Hàn thì bạn nên tập luyện với bàn phím ảo trước. Bạn có thể mở bàn phím ảo và sử dụng trên máy tính như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng kính lúp ở trên thanh Taskbar rồi nhập tìm và chọn On – Screen Keyboard.

Bước 2: bàn phím tiếng Hàn bảo sẽ xuất hiện bạn hãy chuyển đổi ngôn sang tiếng Hàn như đã hướng dẫn ở trên và bắt đầu  sử dụng.

Bàn phím tiếng Hàn sẽ có các âm tiết sắp xếp khác so với bàn phím tiếng Việt. Vì thế cách gõ tiếng Hàn sẽ khác biệt hoàn toàn. Chẳng hạn bạn nhập chữ a trên bàn phím tiếng Việt thì bạn sẽ nhận được chữ ㅁ tiếng Hàn. Để có thể gõ tiếng Hàn thì bạn phải nắm được bảng quy đổi chữ cái của tiếng Việt và tiếng Hàn ra sao. Khi đã nắm được layout của tiếng Hàn thì bạn có thể dùng được bàn phím tiếng Việt để gõ mà không cần thông qua bàn phím tiếng Hàn ảo.

V. Cách gõ bàn phím tiếng Hàn

Sau khi đã cài đặt được bộ gõ tiếng Hàn trên máy tính và điện thoại. Tiếp đến bạn hãy học cách gõ chữ Hàn Hàn sao cho đúng. Cách viết tiếng Hàn trên điện thoại, máy tính, Ipad đều không có gì khác nhau. Bởi nó đã có quy tắc gõ tiếng Hàn chúng rồi.

1. Với bảng chữ đơn

Để có thể gõ tiếng trên điện thoại, bạn chỉ cần nắm vững được bảng chữ đơn sau:

Bảng chữ cái tiếng Hàn

2. Với bảng chữ đôi, chữ ba

Nếu bạn muốn đánh chữ đôi, chữ ba trong tiếng Hàn thì bạn hãy nhớ bảng chữ đơn sau đó sử dụng thêm phím Shift. Hoặc đánh các bộ theo như thứ tự trừ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Dưới đây là ví dụ về cách gõ chữ đôi, chữ ba tiếng Hàn:

VI. Lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng bộ gõ chữ Hàn bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

+ Phải nắm vững được bố cục và vị trí các phím, chữ Hàn  thì mới gõ nhanh và chính xác được.

+ Bàn phím tiếng Hàn sẽ có 4 kiểu thông dùng là Dubeolsik, Sebeolsik 390, Sebeolsik Final và bàn phím Sebeolsik Noshift. Mỗi bàn phím sẽ có những đặc điểm riêng. Bạn hãy chọn bố cụ phù hợp với mình để có thể gõ thuận tiện hơn.

+ Nếu như cảm thấy việc chuyển đổi giữa các bàn phím có sự bất tiện thì bạn hãy dùng bộ gõ bàn phím online hoặc bàn phím ảo nhé.

+ Tiếng Hàn có các ký tự đặc biệt cũng như quy tắc gõ riêng. Do đó để có thể gõ chính xác thì bạn cần tìm hiểu về các quy tắc này thì mời có thể học và sử dụng tiếng Hàn.

bàn phím tiếng hàn trên điện thoại

Trên đây là toàn bộ thông tin về bàn phím tiếng Hàn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Trong quá trình gõ tiếng Hàn nếu gặp bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé. Chúc bạn thành công và chinh phục được tiếng Hàn của mình nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!