[ Cần biết] 13 bệnh không được đi xkld nhật bản bạn phải nắm rõ

Ngày đăng: 29/12/2020 - 10:17 Lượt xem: 607

Để đi xklđ Nhật Bản 2021 bạn phải có sức khỏe tốt, và không mắc các bệnh thuộc diện cấm đi làm việc tại Nhật Bản. Bên dưới Năm Châu đã tổng hợp 13 bệnh không được đi xkld nhật sẽ giúp các bạn biết được mình có đủ sức khỏe để làm việc bên Nhật hay không. Để được tư vấn từ chuyên viên 5 năm kinh nghiệm hãy đến với Năm Châu IMS.

13 bệnh không được đi xkld nhật bản

Dưới đây là 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại Nhật. Để biết mình có thuộc 13 nhóm bệnh này không bạn cần phải đi khám tại Danh sách các bệnh viên đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe đi xklđ

1. Nhóm bệnh về tim mạch

Nhóm bệnh về tim mạch là nhóm bệnh đặc biệt nguy hiểm. Nhóm bệnh này không chỉ khiến cho sức khỏe người lao động bị tổn hại nghiêm trọng mà đặc biệt bệnh này có thể khiến người lao động bị đột quỵ bất kỳ lúc nào. Vì thế, lao động mắc bệnh tim mạch tuyệt đối không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

2. Nhóm bệnh về đường hô hấp

Nhóm bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, xoang thường không thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên Nhật. Đặc biệt, thời tiết Nhật Bản còn rất lạnh, giá rét hơn nhiều so với thời tiết ở Việt Nam. Vì thế lao động mắc bệnh về đường hô hấp sẽ không thể tham gia ứng tuyển đơn hàng nông nghiệp, hay đơn hàng chế biến thực phẩm.

3. Nhóm bệnh về đường tiêu hóa

Điển hình của nhóm bệnh về đường tiêu hóa là đau dạ dày. Không phải lao động nào bị chứng đau dạ dày cũng không thể đi Nhật được mà còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhẹ hay nặng. Nếu bệnh nhẹ, có thể điều trị bằng thuốc thì vẫn đủ điều kiện để đi Nhật.

4. Nhóm bệnh về nội tiết

Điển hình của nhóm bệnh về nội tiết là bệnh đái tháo đường, suy tuyến thượng thận…các bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động. Vì thế, lao động mắc bệnh nội tiết sẽ không thể đi làm việc tại Nhật Bản được.

>>Xem ngay: Bị bệnh tiểu đường có đi Nhật được không?

5. Nhóm bệnh về tiết niệu

Bệnh tiết niệu cũng là loại bệnh đặc biệt nguy hiểm. Lao động mắc bệnh tuyết niệu thường hay đi vệ sinh. Điển hình của loại bệnh này là suy thận, thận hư, sỏi thận…Trong trường hợp người lao động đã chữa khỏi hoàn toàn và không tái phạm hoặc khi sám sức khỏe không còn mắc bệnh nữa thì vẫn có thể tham gia đi Nhật bình thường.

6. Nhóm bệnh về thần kinh

Nhóm bệnh về thần kinh sẽ không thể đi làm việc tại Nhật Bản được. Điển hình những nhóm bệnh về thần kinh là u não, động kinh, rối loạn vận động. Lao động mắc nhóm bệnh về thần kinh còn không thể đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan và Hàn Quốc được. Hơn nữa, bệnh này cũng khó mà đáp ứng được các công việc trong nước.

7. Tâm thần trong 13 bệnh không được đi xkld nhật

Bệnh nhân mắc bệnh tâm thần không thể đi Nhật. Bệnh này thường không điều chỉnh được việc làm, hành vi của mình. Hơn nữa, điều kiện để đi Nhật Bản chính là lao động phải có trách nhiệm dân sự và điều khiển được hành vi của mình.

8. Nhóm bệnh về cơ quan sinh dục

Các nhóm bệnh về cơ quan sinh dục vẫn có cơ hội đi Nhật và tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của loại bệnh này. Nhưng lao động mắc giang mai, hay bệnh lậu hoặc các nhóm bệnh như u nang buồng trứng hoặc ung thư cổ tử cung thường không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc.

9. Nhóm bệnh về cơ xương khớp

Đi làm việc tại Nhật đa số là đi theo diện lao động phổ thông và các công việc về chân tay, hay các công việc cần vận động là chủ yếu. Vì thế lao động mắc bệnh về xương khớp sẽ không đủ điều kiện đi xklđ Nhật Bản được.

10. Nhóm bệnh về da liễu và hoa liễu

Nhóm bệnh này có đến 20 bệnh không được phép đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đặc biệt lao động có hình xăm thường không đi làm việc tại Nhật được hay thị trường Nhật không chấp nhận lao động có hình xăm. Còn tùy vào đơn hàng đi Nhật có yêu cầu người lao động xóa xăm hay không.

11. Nhóm bệnh về mắt

12. Nhóm bệnh về tai- mũi- họng

13. Nhóm bệnh răng hàm mặt

Trên đây là 13 bệnh không được đi xkld nhật bản cần nắm rõ để không bị các công ty hay trung tâm môi giới lừa gạt. Bạn cũng nên ý thức giữ gìn sức khỏe và thăm khám thường xuyên để điều trị bệnh một cách dứt điểm nếu muốn đi làm việc tại Nhật Bản.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan