Trang chủ » Tin tức » Bạn biết gì về bản đồ vùng Kanto Nhật Bản?

Bạn biết gì về bản đồ vùng Kanto Nhật Bản?

Ngày cập nhật : 20/02/2023Lượt xem: 409

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 02 / 2023

  1. Bản đồ vùng Kanto Nhật Bản

1.1. Kanto của Nhật Bản là vùng nào?

Kanto của Nhật Bản là một trong chín vùng địa lý của Nhật Bản. Nơi đây cps mức độ đô thị hoá cao nhất, dân số 42.053.000, chiếm 1/3 dân số Nhật Bản.

1.2. Bản đồ vùng Kanto của Nhật Bản 

Vùng Kanto nằm ở phía đông của đảo Honshu, bao gồm 7 tỉnh sau: Gunma, Tochigi, Saitama, Ibaraki, Tokyo, Chiba, Kanagawa. 

Thủ đô Tokyo là khu đô thị nhộn nhịp, phát triển mạnh mẽ nhất của Nhật Bản. 

Vùng Kanto là điểm đến du lịch yêu thích của du khách trong và ngoài nước với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, di tích văn hoá-lịch sử lâu đời và hơi hướng hiện đại.

1.3. Các tỉnh thuộc vùng Kanto của Nhật Bản

Đối chiếu theo địa lý hành chính, vùng Kanto gồm các tỉnh và thành phố sau: Tochigi, Gunma, Saitama, Tokyo, Ibaraki, Chiba, Kanagawa.

Tokyo là thủ đô đồng thời là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục của Nhật Bản.

  1. Tìm hiểu bản đồ vùng Kanto Nhật Bản qua các tỉnh

Vùng Kanto gồm 7 tỉnh, trong đó có thủ đô Tokyo hoa lệ đã giúp cho nơi đây được nhiều chuyên gia đánh giá là vùng kinh tế phát triển nhất Nhật Bản. Trong những năm qua, vùng Kanto đã thu hút rất nhiều du học sinh, người lao động đến đây học tập và làm việc.

2.1. Tỉnh Tochigi Nhật Bản 

Tỉnh Tochigi là vùng đất đắc địa nằm trên đảo Honshu, tiếp giáp nhiều tỉnh, thuận lợi cho hoạt động giao thương, phát triển kinh tế và giao lưu văn hoá.

2.2. Tỉnh Gunma 

Tỉnh Gunma nằm ở phía Tây bắc vùng Kanto, là một trong 7 tỉnh nội địa của nước Nhật Bản. Thủ đô của Gunma là Maebashi. Nơi đây là vùng đất của lúa mì và osen.

2.3. Tỉnh Saitama 

Tỉnh Saitama là một phần thuộc vùng đô thị Tokyo, thuộc vùng Kanto Nhật Bản. Tại đây, ngành công nghiệp ô tô phát triển mạnh, thu hút một lượng lớn du học sinh và người lao động đến đây sinh sống, học tập và làm việc.

2.4. Tỉnh Ibaraki 

Tỉnh Ibaraki nổi tiếng là địa điểm có sự giao thoa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại. Khi bạn đến đây có thể chiêm ngưỡng nhiều lễ hội truyền thống mùa xuân đặc sắc và khu vườn hoa đủ sắc màu tươi đẹp. Một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

2.5. Thành phố Tokyo 

Tokyo là trung văn hoá, chính trị, giáo dục của Nhật Bản. Nơi đây chứa đựng những tinh hoa của văn hoá xứ hoa anh đào, đồng thời là thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất. Tokyo là vùng trọng điểm kinh tế của Nhật Bản, luôn có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực đến đây làm việc.

2.6. Tỉnh Chiba 

Tỉnh Chiba có vị trí địa lý đặc địa, chi phí sinh hoạt phù hợp, các ngành nghề xuất khẩu lao động đa dạng, chính vì thế nơi đây là sự lựa chọn hàng đầu của người lao động Việt Nam đang có mong muốn sang Nhật làm việc.

2.7. Tỉnh Kanagawa 

Kinh tế ở tỉnh Kanagawa rất phát triển, bởi vì tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện tử, cơ khí, công nghệ sinh học, rất phù hợp với nhu cầu xuất lao động của lao động Việt Nam muốn sang đây làm việc.

  1. Khám phá bản đồ vùng Kanto Nhật Bản

Vùng Kanto Nhật Bản là cái nôi của văn hoá truyền thống với nhiều di tích lịch sử cùng nhiều lễ hội đặc sắc. Đến với Kanto, bạn có thể khám phá và trải nghiệm những món ăn ngon cùng nhiều khu du lịch nổi tiếng. Dưới đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc bản đồ vùng Kanto Nhật Bản.

3.1. Lâu đài Sakura

Công viên di tích lâu đài Sakura có vị trí nằm ở thành phố Sakura, tỉnh Chiba. Đây là một địa điểm lý tưởng cho những người yêu thích hoa anh đào vào mùa xuân. Không chỉ thế, bạn có thể khám phá bảo tàng lịch sử quốc gia Nhật Bản ngay cạnh đó, với những di tích lịch sử, văn hoá lâu đời của địa phương.

3.2. Tượng Phật Ushiku Daibutsu

Ushiku Daibutsu là tượng Phật lớn nhât thế giới, do chùa Higashi xây dựng. Khi khám nơi đây, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thiền hay ghi chép kinh Phật. Hoặc bạn có thể tham quan điện thờ chính và đài quan sát cao 85 mét.

3.3. Vườn hoa Ashikaga

Vườn hoa Ashikaga nằm ở thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi. Đây là một trong những điểm đến du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đến vùng bản đồ của Kanto Nhật Bản. Ashikaga nổi tiếng với vườn hoa tử đằng nhiều màu sắc và sự kiện chiếu sáng hoa đẹp nhất ở xứ hoa anh đào.

Với những chia sẻ về bản đồ của vùng Kanto Nhật Bản của Năm Châu IMS trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích và làm phong phú thêm dự định muốn đi du học, xuất khẩu lao động tại đây. Nếu như có thắc mắc hay muốn tham gia chương trình của Năm Châu IMS tại Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline hoặc website để được tư vấn miễn phí!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!