Thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm bảo dưỡng máy móc tại Fukuoka.

Ngày đăng: 06/07/2018 - 01:12 Lượt xem: 520

Ngày 6/12 vừa qua, đại diện Nghiệp đoàn Nhật Bản và đối tác Nhật truyền thống của Năm Châu IMS đã có chuyến thăm và tuyển dụng trực tiếp lao động của công ty. Theo đó, 3 nam lao động là học viên của Trung tâm đào tạo ngoại ngữ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, làm bảo dưỡng máy móc tại Fukuoka.

b1

Được đánh giá là đơn hàng đi Nhật tốt nhất tháng 11 với lương cơ bản khoảng 29,2 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm, tăng ca),  đơn tuyển nam làm bảo dưỡng máy móc thu hút rất đông lao động đăng ký tham gia thi tuyển. Tuy nhiên qua vòng sơ loại, chỉ 9 bạn nam có sức khỏe tốt, tay nghề vững được lựa chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp với đối tác Nhật.

Trước khi diễn ra vòng thi phỏng vấn, 9 học viên tham dự được tập trung lại để nghe đại diện đối tác Nhật trao đổi thông tin, giới thiệu công việc bảo dưỡng, bảo trì máy móc tại công xưởng Nhật. Qua những video và hình ảnh được chuẩn bị sẵn, người lao động có thể hình dung chi tiết về công việc mình cần hoàn thành nếu may mắn được tiếp nhận đơn hàng.

Các bạn học viên của công ty đều rất hứng khởi với cơ hội được làm việc trong môi trường sử dụng nhiều máy móc, công nghệ hiện đại này và tìm hiểu kỹ lưỡng các vấn đề về công việc chưa nắm bắt hết thông qua các câu hỏi được đặt ra cho nhà tuyển dụng.

Để trúng tuyển đơn hàng bảo dưỡng máy móc, 9 học viên đều phải nỗ lực hết sức để vượt qua vòng thi phỏng vấn do đối tác Nhật trực tiếp triển khai. Theo thông lệ, từng tốp 3 học viên được mời vào phòng phỏng vấn và tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, đánh giá điểm mạnh yếu và thể hiện tinh thần muốn được làm công việc này thế nào. Tiếp đó lần lượt trả lời các câu hỏi do đối tác Nhật đặt ra.

Người Nhật rất coi trọng tính kỷ luật và ý thức của lao động, bởi vậy những câu hỏi họ yêu cầu lao động trả lời đều xoáy rất sâu vào vấn đề thói quen học tập, sinh hoạt, làm việc của mỗi học viên cũng như sự cầu tiến, nỗ lực cống hiến cho doanh nghiệp. Tất cả các phần thi của ứng viên đều được ghi hình lại để đảm bảo việc xét duyệt và cân nhắc lựa chọn ứng viên thật kỹ lưỡng trước khi có quyết định cuối cùng.

Kết thúc vòng phỏng vấn “cam go”,  kết quả trúng tuyển đơn hàng đã được đối tác Nhật Bản thông báo ngay sau đó. Chúc mừng 3  bạn học viên xuất sắc nhất đã đỗ đơn bảo dưỡng máy móc làm tại Fukuoka. Các bạn sẽ được Năm Châu IMS hỗ trợ 500 USD chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Dự kiến những bạn trúng tuyển sẽ xuất cảnh vào tháng 6/2018. Trong thời gian đợi bay, các bạn hãy cố gắng ôn luyện thật tốt để gia tăng vốn tiếng Nhật của mình, đồng thời trau dồi những hiểu biết căn bản về pháp luật và văn hóa Nhật Bản để có thể hòa nhập nhanh chóng hơn khi đến Nhật làm việc.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

関連記事